(ANTV) - Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12 về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 23/8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã ban hành Nghị quyết số 07 để cụ thể hóa Nghị quyết 12, bám sát vào tình hình thực tế của địa phương. Tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 07 của Ban thường vụ tỉnh ủy đã được triển khai sâu rộng trên toàn hệ thống chính trị tỉnh Đồng Tháp.
Các mục tiêu về xây dựng lực lượng được thực hiện trên tất cả mọi mặt của công an tỉnh, trong đó, Đồng Tháp dành sự quan tâm đặc biệt cho các huyện, xã vùng biên giới - nơi được đánh giá là địa bàn nhiều khó khăn và phức tạp về tình hình an ninh trật tự.
Đêm ở xã vùng biên xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp – nơi chỉ cách Campuchia chỉ đúng một dải sông nhỏ. Trong bóng tối tĩnh lặng, bình yên, chỉ có tiếng bước chân và ánh đèn lập lòe của những người làm nhiệm vụ tuần tra an ninh trật tự.
Vào ban ngày, từ bên này xã Thường Lạc có thể nhìn rõ sang được phía bên kia của xã Koos xăm pư, tỉnh Preyveng nước bạn.
Thường Lạc là 1 trong 3 xã biên giới của huyện Hồng Ngự với 4041 hộ dân và hơn 15 nghìn nhân khẩu, có đường biên giới dài 5,6km. Nơi đây từng có thời gian là điểm phức tạp về vận chuyển hàng lậu qua biên giới như thuốc lá, đường cát; nạn vượt biên trái phép sang Campuchia đánh bạc, tệ nạn ma túy.
Để có tuyến biên giới bình yên như bây giờ là sự nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, đặc biệt trong đó phải kể đến vai trò của lực lượng công an, nhất là khi công an chính quy về xã và sau khi triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, nghị quyết 07 của Thường vụ tỉnh ủy Đồng Tháp.
Vùng biên Đồng Tháp hôm nay, với những cánh đồng lúa xanh, những xóm làng bình yên bên dòng sông biên giới, người dân yên tâm lao động sản xuất.
Để kiểm soát được tình hình tội phạm như bây giờ là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhưng trong đó có thể nói vai trò chủ chốt chính là lực lượng công an.
Với việc triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an Đồng Tháp, công an vùng biên sẽ thực sự là lá chắn thép trong bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự ở mảnh đất biên cương thiêng liêng này của tổ quốc.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.