(ANTV) - Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12 về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 23/8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã ban hành Nghị quyết số 07 để cụ thể hóa Nghị quyết 12, bám sát vào tình hình thực tế của địa phương. Tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 07 của Ban thường vụ tỉnh ủy đã được triển khai sâu rộng trên toàn hệ thống chính trị tỉnh Đồng Tháp.
Các mục tiêu về xây dựng lực lượng được thực hiện trên tất cả mọi mặt của công an tỉnh, trong đó, Đồng Tháp dành sự quan tâm đặc biệt cho các huyện, xã vùng biên giới - nơi được đánh giá là địa bàn nhiều khó khăn và phức tạp về tình hình an ninh trật tự.
Đêm ở xã vùng biên xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp – nơi chỉ cách Campuchia chỉ đúng một dải sông nhỏ. Trong bóng tối tĩnh lặng, bình yên, chỉ có tiếng bước chân và ánh đèn lập lòe của những người làm nhiệm vụ tuần tra an ninh trật tự.
Vào ban ngày, từ bên này xã Thường Lạc có thể nhìn rõ sang được phía bên kia của xã Koos xăm pư, tỉnh Preyveng nước bạn.
Thường Lạc là 1 trong 3 xã biên giới của huyện Hồng Ngự với 4041 hộ dân và hơn 15 nghìn nhân khẩu, có đường biên giới dài 5,6km. Nơi đây từng có thời gian là điểm phức tạp về vận chuyển hàng lậu qua biên giới như thuốc lá, đường cát; nạn vượt biên trái phép sang Campuchia đánh bạc, tệ nạn ma túy.
Để có tuyến biên giới bình yên như bây giờ là sự nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, đặc biệt trong đó phải kể đến vai trò của lực lượng công an, nhất là khi công an chính quy về xã và sau khi triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, nghị quyết 07 của Thường vụ tỉnh ủy Đồng Tháp.
Vùng biên Đồng Tháp hôm nay, với những cánh đồng lúa xanh, những xóm làng bình yên bên dòng sông biên giới, người dân yên tâm lao động sản xuất.
Để kiểm soát được tình hình tội phạm như bây giờ là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhưng trong đó có thể nói vai trò chủ chốt chính là lực lượng công an.
Với việc triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an Đồng Tháp, công an vùng biên sẽ thực sự là lá chắn thép trong bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự ở mảnh đất biên cương thiêng liêng này của tổ quốc.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.