Thứ Tư, 22/05/2024 22:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

"Tinh, gọn, mạnh" lực lượng công an ở vùng biên Đồng Tháp

(ANTV) - Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 12 về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, ngày 23/8/2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp đã ban hành Nghị quyết số 07 để cụ thể hóa Nghị quyết 12, bám sát vào tình hình thực tế của địa phương. Tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 07 của Ban thường vụ tỉnh ủy đã được triển khai sâu rộng trên toàn hệ thống chính trị tỉnh Đồng Tháp.

Các mục tiêu về xây dựng lực lượng được thực hiện trên tất cả mọi mặt của công an tỉnh, trong đó, Đồng Tháp dành sự quan tâm đặc biệt cho các huyện, xã vùng biên giới - nơi được đánh giá là địa bàn nhiều khó khăn và phức tạp về tình hình an ninh trật tự.

Đêm ở xã vùng biên xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp – nơi chỉ cách Campuchia chỉ đúng một dải sông nhỏ. Trong bóng tối tĩnh lặng, bình yên, chỉ có tiếng bước chân và ánh đèn lập lòe của những người làm nhiệm vụ tuần tra an ninh trật tự.

Vào ban ngày, từ bên này xã Thường Lạc có thể nhìn rõ sang được phía bên kia của xã Koos xăm pư, tỉnh Preyveng nước bạn.

Thường Lạc là 1 trong 3 xã biên giới của huyện Hồng Ngự với 4041 hộ dân và hơn 15 nghìn nhân khẩu, có đường biên giới dài 5,6km. Nơi đây từng có thời gian là điểm phức tạp về vận chuyển hàng lậu qua biên giới như thuốc lá, đường cát; nạn vượt biên trái phép sang Campuchia đánh bạc, tệ nạn ma túy.

Để có tuyến biên giới bình yên như bây giờ là sự nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, đặc biệt trong đó phải kể đến vai trò của lực lượng công an, nhất là khi công an chính quy về xã và sau khi triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, nghị quyết 07 của Thường vụ tỉnh ủy Đồng Tháp.

Vùng biên Đồng Tháp hôm nay, với những cánh đồng lúa xanh, những xóm làng bình yên bên dòng sông biên giới, người dân yên tâm lao động sản xuất.

Để kiểm soát được tình hình tội phạm như bây giờ là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị nhưng trong đó có thể nói vai trò chủ chốt chính là lực lượng công an.

Với việc triển khai Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 07 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng công an Đồng Tháp, công an vùng biên sẽ thực sự là lá chắn thép trong bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự ở mảnh đất biên cương thiêng liêng này của tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giá thịt lợn lập đỉnh

Giá thịt lợn lập đỉnh

Kinh tế 22/05/2024

(ANTV) - Những ngày gần đây, giá lợn hơi vẫn tiếp đà tăng. Tại miền Bắc, giá mặt hàng này tăng lên ngưỡng 66.000-67.000 đồng/kg; trong khi ở miền Trung và Tây Nguyên, giá cũng ở mức 62.000-65.000 đồng/kg.

Vụ hành Lý Sơn được mùa, được giá, người dân phấn khởi

Vụ hành Lý Sơn được mùa, được giá, người dân phấn khởi

Kinh tế 22/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân ở huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương chăm sóc, thu hoạch hành tím bán cho thương lái. Tùy vào chất lượng mà giá hành dao động từ 20.000 – 25.000 đồng/kg. Vụ hành tím năm nay được mùa lại được giá, đầu ra lại ổn định, nông dân rất phấn khởi.

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

Hành trình giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Thông tin về vụ việc các đối tượng dàn cảnh dẫn dụ nạn nhân đến điểm hẹn sau đó bắt cóc đòi tiền chuộc 10 tỷ đồng. Tiếp nhận thông tin trình báo của gia đình, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc, giải cứu an toàn cho nạn nhân. Quá trình bắt giữ, làm rõ âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng trong vụ án sẽ là bài học cảnh giác cho tất cả mọi người.

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom

Chính trị 22/05/2024

(ANTV) - Ngày 22/5, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Vũ Thị Minh Châu - Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom. Bà Châu bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm và thi hành kỷ luật theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai.

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Mua bằng lái giả, lái ô tô tông chết người

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự ngày 22/5, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, trú thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang 17 năm 6 tháng tù về 3 tội danh: giết người, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con giấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Chưa thể thông hầm đường sắt qua Phú Yên sau sự cố sạt lở

Xã hội 22/05/2024

(ANTV) - Đêm 21/5 và sáng ngày 22/5, các đơn vị liên quan đã tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục sự cố sạt lở hầm đường sắt Chí Thạnh, đồng thời triển khai phân luồng giao thông đối với tuyến ĐT641 nhằm đảm bảo việc khắc phục sự cố sạt lở diễn ra an toàn.

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

15 bị cáo mua bán trẻ sơ sinh lãnh án

Pháp luật 22/05/2024

(ANTV) - Chiều 21/5, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án đối với 15 bị cáo trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi; làm giả tài liệu của cơ quan và sử dụng tài liệu giả của cơ quan.

Xem thêm