Thứ Bảy, 18/10/2025 21:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đắk Nông: Đường Hồ Chí Minh sụt lún nghiêm trọng, khẩn trương di dời 16 hộ dân

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lũ, hiện một đoạn đường Hồ Chí Minh qua tổ dân phố 9, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông xuất hiện sụt lún, nứt kéo dài có nguy cơ sạt lở, mất an toàn giao thông. Cùng với đó, có dấu hiệu sạt lở cả quả đồi về phía taluy âm.

Hiện thành phố  đã chỉ đạo các đơn vị liên quan giăng dây, cảnh báo hạn chế người và phương tiện qua lại khu vực trên. Đồng thời, phối hợp với lực lượng cứu hộ cứu nạn khẩn trương di dời 16 hộ dân ở phía taluy âm đến nơi an toàn.

Cũng trong sáng nay, thành phố Gia Nghĩa đã họp với Sở giao thông vận tải và lực lượng Công an đánh giá mức độ sụt lún, an toàn để có giải pháp khắc phục.

Hiện, khu vực trên đang được các đơn vị chức năng phân luồng giao thông, hạn chế người và phương tiện đi vào và chờ theo dõi.

Đối với những xe có trọng tải lớn chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk và ngược lại sẽ đi theo hướng đường tránh thành phố Gia Nghĩa từ cầu Đắk R’tih, phường Nghĩa Phú qua xã Đắk R’moan về phường Quảng Thành.

Tuyến đường xảy ra vết nứt khá lớn
Cảnh sát PCCC và CNCH hỗ trợ người dân di dời tài sản. Ảnh: Báo Đắk Nông

Sáng 2/8, đoạn đường Hồ Chí Minh qua địa phận phường Quảng Thành đã bị sụt lún một vệt dài. Đoạn sụt lún nằm phía bên phải tuyến, theo hướng từ TP. Gia Nghĩa đi Đắk Lắk.

Tại hiện trường, ghi nhận vết sụt trượt kéo dài khoảng 10 – 15m trên mặt đường. Điểm trượt rộng nhất khoảng 10 – 20cm, sâu nhất từ 0,5 – 1m.

Vết sụt lún nằm trong làn đường dành cho các phương tiện thô sơ qua lại. Hiện vết nứt đã lan rộng sang cả lề của làn dành cho ô tô.

Hiện lực lượng chức năng đã cắm biển cấm phương tiện qua lại ở 2 đầu điểm sạt lở.

Sở GTVT Đắk Nông cho biết, đơn vị đã kiểm tra thực tế. Hiện sở đang phối hợp với TP. Gia Nghĩa chốt phương án giao thông cho đoạn đường này ngay trong ngày 2/8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Nâng giảm trừ gia cảnh, thiết thực hỗ trợ người lao động

Kinh tế 18/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Giữ gìn nghề làm vải nhuộm bùn truyền thống của Mali

Thế giới 18/10/2025

(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Bị lừa mất xe máy sau khi giao hàng

Pháp luật 18/10/2025

(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Sử dụng thiết bị chuyên dụng trong xử lý vi phạm giao thông

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Tiếp tục hỗ trợ người dân tại xã Đa Phúc sau trận lụt lịch sử

Xã hội 18/10/2025

(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Sơ kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chính trị 18/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Xem thêm