Thứ Hai, 19/01/2026 12:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đắk Nông: Đường Hồ Chí Minh sụt lún nghiêm trọng, khẩn trương di dời 16 hộ dân

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lũ, hiện một đoạn đường Hồ Chí Minh qua tổ dân phố 9, phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông xuất hiện sụt lún, nứt kéo dài có nguy cơ sạt lở, mất an toàn giao thông. Cùng với đó, có dấu hiệu sạt lở cả quả đồi về phía taluy âm.

Hiện thành phố  đã chỉ đạo các đơn vị liên quan giăng dây, cảnh báo hạn chế người và phương tiện qua lại khu vực trên. Đồng thời, phối hợp với lực lượng cứu hộ cứu nạn khẩn trương di dời 16 hộ dân ở phía taluy âm đến nơi an toàn.

Cũng trong sáng nay, thành phố Gia Nghĩa đã họp với Sở giao thông vận tải và lực lượng Công an đánh giá mức độ sụt lún, an toàn để có giải pháp khắc phục.

Hiện, khu vực trên đang được các đơn vị chức năng phân luồng giao thông, hạn chế người và phương tiện đi vào và chờ theo dõi.

Đối với những xe có trọng tải lớn chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk và ngược lại sẽ đi theo hướng đường tránh thành phố Gia Nghĩa từ cầu Đắk R’tih, phường Nghĩa Phú qua xã Đắk R’moan về phường Quảng Thành.

Tuyến đường xảy ra vết nứt khá lớn
Cảnh sát PCCC và CNCH hỗ trợ người dân di dời tài sản. Ảnh: Báo Đắk Nông

Sáng 2/8, đoạn đường Hồ Chí Minh qua địa phận phường Quảng Thành đã bị sụt lún một vệt dài. Đoạn sụt lún nằm phía bên phải tuyến, theo hướng từ TP. Gia Nghĩa đi Đắk Lắk.

Tại hiện trường, ghi nhận vết sụt trượt kéo dài khoảng 10 – 15m trên mặt đường. Điểm trượt rộng nhất khoảng 10 – 20cm, sâu nhất từ 0,5 – 1m.

Vết sụt lún nằm trong làn đường dành cho các phương tiện thô sơ qua lại. Hiện vết nứt đã lan rộng sang cả lề của làn dành cho ô tô.

Hiện lực lượng chức năng đã cắm biển cấm phương tiện qua lại ở 2 đầu điểm sạt lở.

Sở GTVT Đắk Nông cho biết, đơn vị đã kiểm tra thực tế. Hiện sở đang phối hợp với TP. Gia Nghĩa chốt phương án giao thông cho đoạn đường này ngay trong ngày 2/8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm