(ANTV) - Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Đến 16 giờ ngày 25/7, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ có 39.772,7 ha cây trồng bị ngập úng.
Địa phương có diện tích cây trồng bị ngập úng lớn như: Hà Nội (hơn 14.500 ha), Nam Định ( gần 13.00 ha), Thái Bình (hơn 3.300ha), Hà Nam (gần 6.000ha), Hưng Yên (gần 2.000ha). Theo Cục Thủy lợi, các địa phương đã vận hành 602 trạm với gần 2.500 máy bơm, 27 cống để tiêu úng. Hiện mực nước hạ du sông Hồng vẫn ở mức cao do các hồ thủy điện vận hành xả lũ, làm ảnh hưởng đến hiện quả tiêu úng của các cống tiêu vùng ven biển. Dự kiến, các công trình thủy lợi vận hành sẽ giảm diện tích ngập úng trong vài ngày tới, sau khi đợt mưa lớn kết thúc.
Để đảm bảo an toàn cho công trình và các hoạt động ven sông, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các tỉnh các tỉnh, thành phố nêu trên thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông biết thông tin để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn và điều chỉnh hoạt động cho phù hợp; không để người dân đến những khu vực có nguy cơ sạt lở, công trình đang thi công, tránh những thiệt hại đáng tiếc.
Sơn La: Nước vẫn ngập gần 40 nhà dân ở Thuận Châu
Hơn 2 ngày sau lũ, đến tối 25/7, hơn 100 hộ dân ở xã Tông Cọ, huyện Thuận Châu, Sơn La vẫn ngập sâu trong nước; trong đó có 39 hộ nước ngập tới tận nóc nhà. Chính quyền và người dân địa phương hiện đang tích cực hỗ trợ bà con ổn định đời sống trước mắt và khắc phục các thiệt hại.
Thống kê trong toàn huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La tính đến chiều ngày 25/7, mưa lũ những ngày qua đã làm 1 người chết, 2 người mất tích, 4 người bị thương tại các xã Bản Lầm, Chiềng Bôm, Nậm Lầu, Thôm Mòn; 277 căn nhà bị đất đá sạt vào nhà, ngập nước và lũ cuốn trôi; hơn 620 ha lúa, hoa màu và cây cối bị vùi lấp và nước lũ cuốn; hơn 3.200 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi và ngập nước chết. Cộng với các thiệt hại về giao thông, điện… ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra trong đợt này là hơn 6 tỷ đồng.
(ANTV) - Đại dịch COVID-19 không chỉ làm thay đổi nhịp sống của xã hội mà còn tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh trên không gian mạng. Từ những người nổi tiếng đến các cá nhân bình thường, hàng triệu tài khoản mạng xã hội trở thành những gian hàng trực tuyến nơi việc mua bán diễn ra chỉ sau vài cú nhấp chuột.
(ANTV) - Ngày 14/7, các nghị sĩ Liên minh châu Âu (EU) kêu gọi các nền tảng mạng xã hội thiết lập “chế độ sử dụng dành cho trẻ em”, trong đó vô hiệu hóa những tính năng có khả năng gây nghiện và hoạt động quảng cáo nhắm mục tiêu.
(ANTV) - Từ ngày 21 đến 28/7/2026, Tuần phim kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026) sẽ được tổ chức trên phạm vi cả nước với nhiều hoạt động chiếu phim, giao lưu và tri ân người có công với cách mạng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Huế vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý 4 đối tượng về các hành vi tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Thông tin từ Trạm CSGT Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, đơn vị đã tiến hành xác minh và gửi giấy mời đến nữ tài xế để làm rõ hành vi điều khiển xe bán tải cố tình vượt qua đường ngang khi đèn tín hiệu cảnh báo đã chuyển sang màu đỏ và rào chắn tự động đang hạ xuống.
(ANTV) - Vụ hỏa hoạn bùng phát sáng 14/7 (giờ địa phương) tại tòa nhà OXY, sát quảng trường De Brouckère ở trung tâm thủ đô Brussels, Bỉ đã trở thành một thảm kịch.
(ANTV) - Các lực lượng Mỹ đêm 14/7 đã chính thức nối lại phong tỏa hải quân đối với các cảng của Iran, đồng thời tiến hành đợt không kích mới nhằm vào nhiều mục tiêu quân sự của Tehran, đánh dấu đêm thứ 4 liên tiếp Washington mở các cuộc tấn công sau khi lệnh ngừng bắn giữa 2 bên đổ vỡ.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ ngày 14/7 đã không thể thúc đẩy Dự luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) sau khi vấp phải sự phản đối cho rằng Quốc hội Mỹ không thể xem xét dự luật quốc phòng quan trọng nhất trong năm, khi chính quyền Tổng thống Mỹ đang mở rộng chiến dịch quân sự tại Iran mà chưa có sự chấp thuận của Quốc hội.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Ấn Độ vừa triệu Phó Trưởng phái đoàn Đại sứ quán Iran tại New Delhi để phản đối vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào 2 tàu thương mại tại eo biển Hormuz, khiến 1 thuyền viên Ấn Độ thiệt mạng và 10 người khác bị thương.