Chủ Nhật, 11/01/2026 03:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Gần dân, sát dân, bảo đảm tốt ANTT ngay từ cơ sở

(ANTV) - Thực hiện chủ trương không tổ chức Công an cấp huyện, Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đảm bảo các hoạt động không bị gián đoạn. Lực lượng Công an các xã, phường, thị trấn duy trì công việc thường xuyên và bắt tay ngay vào thực hiện nhiệm vụ mới được phân cấp. Gần dân, sát dân, bảo đảm ANTT, không bỏ trống địa bàn, không để gián đoạn việc giải quyết các thủ tục hành chính phục vụ nhân dân. Những nỗ lực của lực lượng Công an cơ sở đã và đang được nhân dân đánh giá cao.

Xã Chiềng Ngần, TP Sơn La, Địa bàn chiếm đến 90% là bà con dân tộc Thái…Rất nhiều những cán bộ trẻ đã tình nguyện xung phong được về cơ sở, về xã, để gần hơn với bà con.

Để người dân từ các bản của xã được thuận lợi hơn trong giải quyết các thủ tục hành chính, không phải mất nhiều thời gian đi lại. Những tâm tư, nguyện vọng, từ đó cũng được lắng nghe, chia sẻ nhiều hơn.

Tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu lực, hiệu năng, hiệu quả.

Bố trí, tăng cường thêm cán bộ, chiến sĩ về công tác tại Công an cấp xã, đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, trong đó có những nhiệm vụ mới tiếp nhận từ các bộ, ngành về Bộ Công an.

Tin báo tố giác tội phạm, các vấn đề tiềm ẩn phát sinh liên quan đến ANTT được nắm bắt, xử lý kịp thời, không để bị động, bất ngờ.

Công an tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy tinh thần vì nhân dân phục vụ, củng cố, xây dựng Công an xã vững mạnh, bám cơ sở. Điều này thực sự có ý nghĩa, đặc biệt đối với một địa bàn có vị trí chiến lược như tỉnh Sơn La.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm