(ANTV) - Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chỉ đạo rõ: Trước thềm kỷ nguyên mới, công tác công an đang có những thuận lợi rất cơ bản, nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Yêu cầu đặt ra đối với lực lượng CAND là phải “đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia”, tiếp tục gương mẫu đi đầu, tăng tốc bứt phá trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ về mặt chiến lược, tiếp tục kéo giảm tội phạm bền vững, củng cố môi trường an toàn, lành mạnh, gia tăng đóng góp trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
Chỉ đạo này đang được công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện, góp phần cùng cả nước vững bước vào kỷ nguyên mới. Chuyên mục Góc nhìn chuyên gia hôm nay có cuộc trao đổi với Trung tướng Trần Minh Lệ, Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an về những định hướng, nhiệm vụ triển khai trong lĩnh vực phòng chống tội phạm về môi trường:
(ANTV) - Hiệp hội Dữ liệu quốc gia đã chính thức ra mắt và tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội.
(ANTV) - Thông tin từ lực lượng biên phòng Tỉnh Tây Ninh, tình hình tội phạm mua bán người vẫn đang rất nóng, bất chấp những nỗ lực của các cơ quan chức năng. Nguyên nhân được cho là hầu hết các đối tượng bị bắt giữ chỉ nằm ở khâu trung gian và ở trong nước. Còn đối tượng cầm đầu chủ mưu lại đang ẩn náu tại Campuchia. Vì thế một kế hoạch truy xét xuyên quốc gia được các cán bộ chiến sỹ của lực lượng Biên Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng Campuchia triển khai nhằm bắt giữ các đối tượng được cho là cầm đầu của đường dây mua bán người từ Việt Nam sang Campuchia.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc “nhân viên bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai đánh nhau trên đường Giải Phóng”, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã lập hồ sơ xử lý Bùi Huy Hoàng và Nguyễn Văn Phương về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Tối ngày,22/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, Lễ trao giải và Bế mạc Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 42 đã diễn ra. Sự kiện do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức, thu hút 734 tác phẩm dự thi từ 100 đơn vị trên cả nước.
(ANTV) - Bộ Xây dựng đề xuất cho phép UBND cấp tỉnh được chỉ định thầu, thay vì tổ chức đấu thầu khi lựa chọn nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội. Đề xuất này nhằm rút ngắn thời gian triển khai, vốn có thể mất đến 300 ngày nếu thực hiện đầy đủ các thủ tục như hiện hành.
(ANTV) - Mỹ vừa tiếp tục chứng kiến một vụ xả súng thương tâm tại bang New Mexico, khiến 18 người bị thương và 3 người thiệt mạng. Vụ nổ súng xảy ra tại cuộc trình diễn ôtô độ trái phép trong công viên Tuổi trẻ ở thành phố sa mạc Las Cruces.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thông báo ai là người bị hại liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật của Trần Đình Toan, đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân liên hệ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (qua Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra) để trình báo, phối hợp giải quyết.
(ANTV) - Chiều 22/3, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh xô xát giữa bảo vệ Ga Thủ Đức (tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên) và một tài xế công nghệ. Nguyên nhân nhanh chóng được xác định.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận thông tin nhiều người Việt Nam có người thân đang sinh sống ở nước ngoài bị các đối tượng giả danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng xã hội facebook, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Đà Nẵng đã phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Đức (31 tuổi), trú tỉnh Quảng Trị là đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đang điều tra vụ việc liên quan đến đoạn clip xe tải đánh võng, chèn ép ô tô con khi lưu thông trên cầu vượt Bắc Hồng.