(ANTV) - Những năm gần đây, số lượng sở hữu xe ô tô của Việt Nam đã tăng nhanh chóng. Kéo theo đó là hàng loạt những vấn đề bất cập khi hạ tầng giao thông, đặc biệt là tại các đô thị lớn chưa kịp thời đáp ứng. Không ít tranh chấp, mâu thuẫn đã xảy ra xung quanh câu chuyện dừng, đỗ xe khi mà các bãi đỗ xe còn thiếu và ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người điều khiển phương tiện còn kém.
Tại các khu đô thị, khu chung cư, vấn đề này càng trở nên nóng bỏng hơn, thậm chí gây nguy cơ mất an ninh trật tự do các mâu thuẫn, tranh chấp kéo dài, khó xử lý và giải quyết.
Xung quanh những vấn đề này, ANTV có cuộc trao đổi cùng Luật sư, TS. Đặng Văn Cường – Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Một hành trình song hành cùng các lực lượng tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc – nơi mà ống kính không chỉ ghi hình, mà người cầm máy còn mang sứ mệnh người sĩ quan trong lực lượng gìn giữ hòa bình. Giữa những vùng đất xa xôi còn nhiều bất ổn trên thế giới, hình ảnh những chiến sĩ Mũ nồi xanh Việt Nam hiện lên rạng rỡ. Họ chính là biểu tượng của trách nhiệm quốc tế và tinh thần nhân văn cao cả.
(ANTV) - Những ngày này, tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico, các xưởng thủ công làm mũ sombrero đang hoạt động hết công suất để chuẩn bị phục vụ nhu cầu tăng cao trước thềm FIFA World Cup 2026.
(ANTV) - Hàng trăm tín đồ Chính Thống giáo đã tập trung tại Nhà thờ Thánh Sergius Radonezh ở thủ đô Moscow để tham dự lễ Phục Sinh trong không khí trang nghiêm và ấm áp.
(ANTV) - Đồng Tháp truy bắt nhóm đối tượng dùng súng gây án; Bắt giữ nhóm thanh niên mang hung khí gây rối, cướp tài sản; Lừa tổ chức tour du lịch, giám đốc chiếm đoạt gần 9 tỷ đồng; Bắt 2 đối tượng trộm 30 lượng vàng; Khống chế kịp thời vụ cháy nhà trong đêm, cứu 5 người mắc kẹt;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Mỗi chặng đường trưởng thành đều được tôi luyện từ những ngày đầu gian khó, và đối với tân binh là các chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Bộ Tư lệnh cảnh vệ, hành trình ấy bắt đầu tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ.
(ANTV) - Ngày 12/4/2026 đã trở thành một cột mốc không thể quên của ngành giao thông vận tải nước nhà. Tại Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức nhấn nút khởi công dự án đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh. Đây không chỉ là công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia với tổng mức đầu tư hơn 53.000 tỷ đồng, mà còn là tuyến đường sắt tốc độ cao đầu tiên của nước ta, mở đầu cho kỷ nguyên vươn mình của hệ thống giao thông hiện đại.
(ANTV) - Trước cao điểm dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, siết chặt hoạt động vận tải hành khách trên các tuyến trọng điểm. Ghi nhận tại tuyến đầu vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai cho thấy tinh thần chủ động, quyết liệt của lực lượng chức năng trong việc ngăn ngừa từ sớm các nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm, việc điều hành hệ thống điện quốc gia đang đặt ra nhiều thách thức. Mới đây, Bộ Công Thương đã đề xuất xây dựng Dự thảo quyết định quy định lại khung giờ cao điểm, thấp điểm và giờ bình thường của hệ thống điện quốc gia.
(ANTV) - Vào khoảng 22h45 phút tối 12/4, vụ cháy xảy ra nhà 5 tầng tại số 47, ngõ 131 đường Hồng Hà. Lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế đám cháy và giải cứu 5 người mắc kẹt.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang vào cuộc làm rõ việc 2 nhóm phụ nữ xô xát, đánh nhau gây mất ANTT, trong khi nhiều người xung quanh lại có hành vi cổ vũ và quay clip.