(ANTV) - Giải quyết từ sớm, từ xa các vấn đề tiềm ẩn phức tạp về ANTT, không để hình thành điểm nóng. Xác định rõ mục tiêu này, lực lượng Công an xã chính quy khi được tăng cường về cơ sở, đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT.
Bằng những việc làm cụ thể, chủ động lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết những khó khăn, vướng mắc chính đáng của nhân dân. Từ đó, làm nên niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân, chính quyền địa phương đối với lực lượng Công an. Ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình.
Xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp đã từng là địa bàn phức tạp về ANTT khi triển khai các dự án trọng điểm của địa phương. Quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng đã xảy ra nhiều vướng mắc do chưa có sự đồng thuận từ người dân, thậm chí là tình trạng khiếu kiện kéo dài.
Từ năm 2020, khi được tăng cường về cơ sở, lực lượng công an chính quy bắt tay ngay vào nhiệm vụ, triển khai các biện pháp công tác, gặp gỡ, vận động, lắng nghe nguyện vọng của từng gia đình, giải quyết ngay các khó khăn, vướng mắc. Tìm sự đồng thuận để nhân dân hiểu đúng và đầy đủ trách nhiệm, quyền lợi được thụ hưởng, cùng chính quyền địa phương hướng tới lợi ích chung.
Việc thu hồi, bàn giao đoạn đường ĐT.480D phục vụ dự án. 2 tuyến đường tránh mới này cũng đã được xây dựng khang trang, kiên cố cùng những tiện ích điện, đường, nước sạch để người dân thụ hưởng. Những tiềm ẩn phức tạp về ANTT đã được giải quyết từ sớm, từ xa qua công tác nắm tình hình của lực lượng Công an cơ sở.
Thượng tá Nguyễn Chí Đại, Trưởng Công an TP Tam Điệp, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Bài học kinh nghiệm rút ra, để tìm được sự đồng thuận, sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an cấp cơ sở.
Nghị quyết số 12 của Đảng ủy CATW về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới thể hiện quyết tâm chính trị của Bộ Công an.
Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ Công an cơ sở, gần dân, sát dân, vững vàng bản lĩnh, sâu về nghiệp vụ, với những điều kiện công tác thuận lợi nhất. Để công tác ANTT được giữ vững, bình yên từ mỗi thôn xóm, bản làng…
Tặng quà gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 1/4, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn, cài đặt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID cho người dân và đoàn viên thanh niên xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.
Tại đây, Đoàn đã tặng 15 suất quà các gia đình chính sách, hộ nghèo và gặp mặt, thăm hỏi tặng 1 phần quà cho ông Trịnh Bá Lập là cựu thanh niên xung phong trong thời kỳ chiến chống mỹ cứu nước, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Tổng giá trị các phần quà trên 5 triệu đồng, do các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đóng góp.
Ngoài ra, Đoàn cũng đã phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt, sử dụng VNeID cho người dân và đoàn viên thanh niên xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, góp phần phục vụ "phát triển Công dân số" của tỉnh.
(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin
Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.
(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.
(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.
(ANTV) - rong lúc dừng đón trả khách trên tuyến buýt số 67 tại xã Đoài Phương, một lái xe buýt của Tổng công ty Vận tải Hà Nội bị nhóm thanh niên hành hung.
(ANTV) - Tối 16/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật chào năm mới 2026 với chủ đề “Truyền thống – Hội nhập – Khát vọng”.
(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.