Thứ Hai, 29/12/2025 05:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giải quyết từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp ở cơ sở

BT

(ANTV) - Giải quyết từ sớm, từ xa các vấn đề tiềm ẩn phức tạp về ANTT, không để hình thành điểm nóng. Xác định rõ mục tiêu này, lực lượng Công an xã chính quy khi được tăng cường về cơ sở, đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT.

Bằng những việc làm cụ thể, chủ động lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết những khó khăn, vướng mắc chính đáng của nhân dân. Từ đó, làm nên niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân, chính quyền địa phương đối với lực lượng Công an. Ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình.

Xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp đã từng là địa bàn phức tạp về ANTT  khi triển khai các dự án trọng điểm của địa phương. Quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng đã xảy ra nhiều vướng mắc do chưa có sự đồng thuận từ người dân, thậm chí là tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Từ năm 2020, khi được tăng cường về cơ sở, lực lượng công an chính quy bắt tay ngay vào nhiệm vụ, triển khai các biện pháp công tác, gặp gỡ, vận động, lắng nghe nguyện vọng của từng gia đình, giải quyết ngay các khó khăn, vướng mắc. Tìm sự đồng thuận để nhân dân hiểu đúng và đầy đủ trách nhiệm, quyền lợi được thụ hưởng, cùng chính quyền địa phương hướng tới lợi ích chung.

Việc thu hồi, bàn giao đoạn đường ĐT.480D phục vụ dự án. 2 tuyến đường tránh mới này cũng đã được xây dựng khang trang, kiên cố cùng những tiện ích điện, đường, nước sạch để người dân thụ hưởng. Những tiềm ẩn phức tạp về ANTT đã được giải quyết từ sớm, từ xa qua công tác nắm tình hình của lực lượng Công an cơ sở.

Thượng tá Nguyễn Chí Đại, Trưởng Công an TP Tam Điệp, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Bài học kinh nghiệm rút ra, để tìm được sự đồng thuận, sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an cấp cơ sở.

Nghị quyết số 12 của Đảng ủy CATW về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới thể hiện quyết tâm chính trị của Bộ Công an.

Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ Công an cơ sở, gần dân, sát dân, vững vàng bản lĩnh, sâu về nghiệp vụ, với những điều kiện công tác thuận lợi nhất. Để công tác ANTT được giữ vững, bình yên từ mỗi thôn xóm, bản làng…

Tặng quà gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 1/4, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn, cài đặt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID cho người dân và đoàn viên thanh niên xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Tại đây, Đoàn đã tặng 15 suất quà các gia đình chính sách, hộ nghèo và gặp mặt, thăm hỏi tặng 1 phần quà cho ông Trịnh Bá Lập là cựu thanh niên xung phong trong thời kỳ chiến chống mỹ cứu nước, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Tổng giá trị các phần quà trên 5 triệu đồng, do các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đóng góp.

Ngoài ra, Đoàn cũng đã phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt, sử dụng VNeID cho người dân và đoàn viên thanh niên xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, góp phần phục vụ "phát triển Công dân số" của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Elon Musk, tỷ phú đầu tiên trên thế giới sở hữu 700 tỷ USD

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Nâng cao hiệu quả trong giao khoán bảo vệ rừng

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Khởi tố 5 đối tượng sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 28/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Công an An Giang nỗ lực vì bình yên nhân dân

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Xuất nhập khẩu cán mốc 900 tỷ USD

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kết nối, thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt qua kênh trung tâm thương mại của Nhật Bản

Kinh tế 28/12/2025

(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM

Xem thêm