Thứ Năm, 01/06/2023 11:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giải quyết từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp ở cơ sở

BT

(ANTV) - Giải quyết từ sớm, từ xa các vấn đề tiềm ẩn phức tạp về ANTT, không để hình thành điểm nóng. Xác định rõ mục tiêu này, lực lượng Công an xã chính quy khi được tăng cường về cơ sở, đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT.

Bằng những việc làm cụ thể, chủ động lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết những khó khăn, vướng mắc chính đáng của nhân dân. Từ đó, làm nên niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân, chính quyền địa phương đối với lực lượng Công an. Ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình.

Xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp đã từng là địa bàn phức tạp về ANTT  khi triển khai các dự án trọng điểm của địa phương. Quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng đã xảy ra nhiều vướng mắc do chưa có sự đồng thuận từ người dân, thậm chí là tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Từ năm 2020, khi được tăng cường về cơ sở, lực lượng công an chính quy bắt tay ngay vào nhiệm vụ, triển khai các biện pháp công tác, gặp gỡ, vận động, lắng nghe nguyện vọng của từng gia đình, giải quyết ngay các khó khăn, vướng mắc. Tìm sự đồng thuận để nhân dân hiểu đúng và đầy đủ trách nhiệm, quyền lợi được thụ hưởng, cùng chính quyền địa phương hướng tới lợi ích chung.

Việc thu hồi, bàn giao đoạn đường ĐT.480D phục vụ dự án. 2 tuyến đường tránh mới này cũng đã được xây dựng khang trang, kiên cố cùng những tiện ích điện, đường, nước sạch để người dân thụ hưởng. Những tiềm ẩn phức tạp về ANTT đã được giải quyết từ sớm, từ xa qua công tác nắm tình hình của lực lượng Công an cơ sở.

Thượng tá Nguyễn Chí Đại, Trưởng Công an TP Tam Điệp, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Bài học kinh nghiệm rút ra, để tìm được sự đồng thuận, sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an cấp cơ sở.

Nghị quyết số 12 của Đảng ủy CATW về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới thể hiện quyết tâm chính trị của Bộ Công an.

Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ Công an cơ sở, gần dân, sát dân, vững vàng bản lĩnh, sâu về nghiệp vụ, với những điều kiện công tác thuận lợi nhất. Để công tác ANTT được giữ vững, bình yên từ mỗi thôn xóm, bản làng…

Tặng quà gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 1/4, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn, cài đặt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID cho người dân và đoàn viên thanh niên xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Tại đây, Đoàn đã tặng 15 suất quà các gia đình chính sách, hộ nghèo và gặp mặt, thăm hỏi tặng 1 phần quà cho ông Trịnh Bá Lập là cựu thanh niên xung phong trong thời kỳ chiến chống mỹ cứu nước, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Tổng giá trị các phần quà trên 5 triệu đồng, do các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đóng góp.

Ngoài ra, Đoàn cũng đã phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt, sử dụng VNeID cho người dân và đoàn viên thanh niên xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, góp phần phục vụ "phát triển Công dân số" của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Mở điểm cấp tài khoản định danh điện tử ngay tại sân bay Nội Bài

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Với 2 hệ thống cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 được triển khai lắp đặt tại sân bay Nội Bài, Bộ Công an và Công an TP Hà Nội dự kiến cấp cho khoảng 2.000-3.000 cán bộ nhà ga và khách đi máy bay. Hoạt động này nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ kín cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn TP Hà Nội cũng như công dân cả nước.

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Phát huy hiệu quả dân vận khéo tại địa bàn cơ sở

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Tại Hà Nội, mô hình dân vận khéo của Công an phường Gia Thụy, quận Long Biên đã tạo sự đồng thuận cao của nhân dân trong công tác giải phóng mặt bằng, không để nảy sinh bức xúc dẫn đến khiếu kiện phức tạp. Từ đó góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Trẻ em thiếu chỗ chơi còn công viên thì... bỏ hoang

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Mỗi khi hè về, các em học sinh lại háo hức vì sẽ có chuỗi ngày dài vui chơi, giải trí. Song, các con chơi ở đâu, chơi gì cho an toàn, bổ ích, tránh được tai nạn, thương tích là điều mà phụ huynh lo lắng, bởi sân chơi dành riêng cho trẻ em trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa thể đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, một thực trạng đáng buồn đang diễn ra đó là nhiều công viên ở Hà Nội đang bị bỏ hoang một cách lãng phí hoặc không được bảo trì để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân nói chung và trẻ em nói riêng.

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Xây dựng huyện Nam Đàn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Chính trị 01/06/2023

(ANTV) - Nam Đàn là quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với nhiều di tích và danh thắng nổi tiếng, thu hút đông đảo du khách gần xa. Do vậy, Công an tỉnh Nghệ An đã lựa chọn Nam Đàn là 1 trong 4 đơn vị cấp huyện xây dựng điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an trên quê hương Bác trong năm 2023.

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Du lịch hè bước vào mùa cao điểm

Kinh tế 01/06/2023

(ANTV) - Mùa du lịch hè sẽ thường diễn ra từ cuối tháng 5 cho đến tháng 8 hàng năm, trước khi các em học sinh lại bước vào năm học mới. Du lịch hè năm này được dự đoán tiếp tục bùng nổ ở cả thị trường nội địa và quốc tế. Đón đầu “mùa vàng” du lịch, từ nhiều tháng nay, các địa phương đã sẵn sàng sản phẩm hấp dẫn, đa dạng. Các đơn vị lữ hành cơ bản đã hoàn thành khoảng 70-80% kế hoạch kinh doanh. Ghi nhận tại Hải Phòng.

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em

Xã hội 01/06/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức cho đến trực tiếp là các gia đình đặc biệt quan tâm, chăm lo cho các em. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em được thực hiện, hưởng các quyền mà Công ước Quốc tế về Quyền Trẻ em và pháp luật Việt Nam quy định.

Xem thêm