Thứ Sáu, 09/01/2026 07:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giải quyết từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp ở cơ sở

BT

(ANTV) - Giải quyết từ sớm, từ xa các vấn đề tiềm ẩn phức tạp về ANTT, không để hình thành điểm nóng. Xác định rõ mục tiêu này, lực lượng Công an xã chính quy khi được tăng cường về cơ sở, đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT.

Bằng những việc làm cụ thể, chủ động lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết những khó khăn, vướng mắc chính đáng của nhân dân. Từ đó, làm nên niềm tin và sự ủng hộ của nhân dân, chính quyền địa phương đối với lực lượng Công an. Ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình.

Xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp đã từng là địa bàn phức tạp về ANTT  khi triển khai các dự án trọng điểm của địa phương. Quá trình đền bù, giải phóng mặt bằng đã xảy ra nhiều vướng mắc do chưa có sự đồng thuận từ người dân, thậm chí là tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Từ năm 2020, khi được tăng cường về cơ sở, lực lượng công an chính quy bắt tay ngay vào nhiệm vụ, triển khai các biện pháp công tác, gặp gỡ, vận động, lắng nghe nguyện vọng của từng gia đình, giải quyết ngay các khó khăn, vướng mắc. Tìm sự đồng thuận để nhân dân hiểu đúng và đầy đủ trách nhiệm, quyền lợi được thụ hưởng, cùng chính quyền địa phương hướng tới lợi ích chung.

Việc thu hồi, bàn giao đoạn đường ĐT.480D phục vụ dự án. 2 tuyến đường tránh mới này cũng đã được xây dựng khang trang, kiên cố cùng những tiện ích điện, đường, nước sạch để người dân thụ hưởng. Những tiềm ẩn phức tạp về ANTT đã được giải quyết từ sớm, từ xa qua công tác nắm tình hình của lực lượng Công an cơ sở.

Thượng tá Nguyễn Chí Đại, Trưởng Công an TP Tam Điệp, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Bài học kinh nghiệm rút ra, để tìm được sự đồng thuận, sự tin tưởng của người dân đối với lực lượng Công an cấp cơ sở.

Nghị quyết số 12 của Đảng ủy CATW về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới thể hiện quyết tâm chính trị của Bộ Công an.

Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ Công an cơ sở, gần dân, sát dân, vững vàng bản lĩnh, sâu về nghiệp vụ, với những điều kiện công tác thuận lợi nhất. Để công tác ANTT được giữ vững, bình yên từ mỗi thôn xóm, bản làng…

Tặng quà gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 1/4, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn, cài đặt, sử dụng ứng dụng định danh điện tử VNeID cho người dân và đoàn viên thanh niên xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước.

Tại đây, Đoàn đã tặng 15 suất quà các gia đình chính sách, hộ nghèo và gặp mặt, thăm hỏi tặng 1 phần quà cho ông Trịnh Bá Lập là cựu thanh niên xung phong trong thời kỳ chiến chống mỹ cứu nước, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn đang sinh sống trên địa bàn xã. Tổng giá trị các phần quà trên 5 triệu đồng, do các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Cà Mau đóng góp.

Ngoài ra, Đoàn cũng đã phát tờ rơi tuyên truyền, hướng dẫn, cài đặt, sử dụng VNeID cho người dân và đoàn viên thanh niên xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước, góp phần phục vụ "phát triển Công dân số" của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm