Thứ Năm, 15/01/2026 12:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Giang khánh thành trụ sở Công an xã đầu tiên

(ANTV) - Lực lượng Công an chính quy về xã là một chủ trương mới, luồng gió mới mang lại nhiều tín hiệu và tạo nên sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự ngay tại cấp cơ sở. Tuy nhiên hiện nay, phần lớn Công an cấp xã chưa có trụ sở làm việc độc lập, phải sử dụng chung trụ sở với UBND xã. Hôm nay, tại xã Thanh Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình trụ sở Công an xã Thanh Đức. Đây là trụ sở Công an xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Thanh Đức là một trong 5 xã biên giới của huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang với 98% dân số là người dân tộc thiểu số. Cơ sở vật chất của Công an xã Thanh Đức còn thiếu phòng làm việc, nhà lưu trú và các công trình phụ trợ.

Tháng 11/2022, công trình trụ sở Công an xã Thanh Đức bắt đầu được khởi công xây dựng với kết cấu nhà làm việc 2 tầng tổng diện tích mặt sàn 350m2, gồm có phòng tiếp công dân, phòng trực ban, kho lưu vật chứng, phòng làm việc và phòng ngủ của cán bộ chiến sỹ, phòng tạm giữ hành chính và các hạng mục phụ trợ như bếp, nhà vệ sinh, nhà để xe... 

Sau 6 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành 100% khối lượng thiết kế với tổng mức đầu tư 3,2 tỷ đồng, đủ điều kiện bàn giao cho đơn vị Công an xã Thanh Đức tiếp nhận sử dụng, đưa xã Thanh Đức trở thành xã đầu tiên khánh thành trụ sở Công an xã. Đây cũng là một trong những xã hoàn thành chỉ tiêu về cấp Căn cước công dân sớm nhất trong toàn tỉnh.

Công trình trụ sở Công an xã Thanh Đức khánh thành và đưa vào sử dụng đã giải quyết những khó khăn về nơi làm việc cũng như việc sinh hoạt, học tập cho cán bộ chiến sĩ Công an xã, đáp ứng sự mong đợi của toàn thể chiến sĩ công an xã cũng như nhân dân địa phương. Đây cũng là nguồn động viên tinh thần để lực lượng Công an xã chính quy tiếp tục công tác, phấn đấu hơn nữa trong đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Việc xây dựng và bàn giao trụ sở làm việc Công an xã thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện hỗ trợ của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang và cấp ủy, chính quyền các cấp đối với lực lượng Công an xã chính quy.

Trong thời gian tới, các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục phối hợp đẩy nhanh việc đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của các xã, thị trấn còn lại, để lực lượng Công an xã chính quy ổn định, yên tâm công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, từng bước xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm