Thứ Năm, 15/01/2026 02:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hành trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao”

(ANTV) - Nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, mới đây Đoàn công tác Công an tỉnh Hà Nam đã tổ chức Chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao”; hoạt động đồng hành cùng Công an xã, thị trấn; thăm, tặng quà cho các em học sinh các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng Công an xã Mường Lói, huyện Điện Biên và xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Sau 15 giờ đồng hồ, vượt qua quãng đường hơn 600km chuyến xe chở quà đã “cập bến” tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Xã Mường Lói cách Trung tâm huyện Điện Biên hơn 80km, là một xã vùng sâu, vùng xa, biên giới đặc biệt khó khăn với diện tích tự nhiên gần 160km vuông chia thành 08 bản, có 475 hộ chủ yếu là người dân tộc Lào, Mông, Khơ Mú và H’ Mông. Địa hình phức tạp chủ yếu là đồi núi, điều kiện về giao thông đi lại rất khó khăn, dân cư sống không tập trung, các điểm bản trên địa bàn đều không có điện lưới, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn.

Để sẻ chia phần nào những khó khăn đó, các cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hà Nam đã ủng hộ một phần lương của mình để mua máy lọc nước, chăn bông, áo khoác, sách vở, đồ dùng học tập, Bản đồ Việt Nam và kinh phí sửa chữa bếp ăn....để trao đến các em học sinh, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và lực lượng Công an xã Mường Lói.

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn công tác đã có mặt tại xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông để trao tặng những món quà nghĩa tình đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng Công an xã.

Chương trình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” tới các em nhỏ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng cao và hoạt động đồng hành cùng Công an xã tại Điện Biên, đoàn công tác Công an tỉnh Hà Nam đã trao cho các em học sinh, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng Công an 02 xã Mường Lói và Tìa Dình hàng trăm suất quà với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Với truyền thống lá lành đùm lá rách, các chương trình thiện nguyện của cán bộ chiến sỹ, Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Hà Nam, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an trong lòng nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm