(ANTV) - Đồng loạt ra mắt ngày 1/7/2024, hiện 387 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự tại các thôn, tổ dân phố, với 1.669 thành viên bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã nhanh chóng bắt nhịp với công việc, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ được giao, trở thành “cánh tay nối dài” hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an chính quy trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở, vì bình yên cuộc sống của nhân dân.
Đã hơn 2 tháng trôi qua, nhưng mỗi khi nhớ lại việc được các đồng chí Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và lực lượng Công an xã Vũ Bản, huyện Bình Lục kịp thời giúp gia đình tìm thấy và chăm sóc cháu Nguyễn Văn Nguyện, chị Nguyễn Thị Hiên - đại diện gia đình cháu Nguyện vẫn không khỏi xúc động.
Với chức năng nhiệm vụ hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại địa phương, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã đóng góp tích cực thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Gần đây nhất, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, Tổ bảo vệ ANTT xã Hoàng Tây, huyện Kim Bảng đã phối hợp lực lượng Công an xã phát hiện, bắt giữ 02 đối tượng trộm số lượng lớn dây cáp điện.
Toàn tỉnh Hà Nam có 387 Tổ bảo vệ ANTT với 1.669 thành viên. Hiện lực lượng này đã và đang từng ngày, từng giờ bám sát địa bàn cơ sở, hỗ trợ đắc lực cho lực lượng Công an cấp xã trong công tác nắm bắt tình hình an ninh, trật tự tại địa phương; phối hợp thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các vấn đề liên quan đến ANTT, TTATGT, TTCC, an toàn PCCC.
Đồng thời, phát huy vai trò nòng cốt trong tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương...; qua đó, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Kết quả, sau 5 tháng chính thức đi vào hoạt động, các thành viên bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an cơ sở phát hiện, xử lý gần 30 vụ vi phạm pháp luật, gây rối trật tự công cộng, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại các địa phương.
Những kết quả đạt, thành tích đạt được trong thời gian qua của lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở đã khẳng định tính đúng đắn và sự cần thiết khi ra mắt lực lượng này; đồng thời cũng là động lực để lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Hà Nam tiếp tục ra sức, phấn đấu lập nhiều chiến công, thành tích xuất sắc góp phần cùng lực lượng Công an toàn tỉnh bảo đảm ANTT trên địa bàn, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp chính quyền và Nhân dân.
(ANTV) - Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam đã có đề xuất cho phép bù trừ chi phí nhiên liệu trong hợp đồng xây dựng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong bối cảnh giá nhiên liệu và vật liệu xây dựng trên toàn cầu biến động.
(ANTV) - Sau khi giảm mạnh vào lúc mở cửa ngày 23/3, giá vàng hạ tiếp 4 triệu đồng/lượng, xuống mức thấp nhất hơn 2 tháng qua. Hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 30 triệu đồng/lượng.
(ANTV) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với những yêu cầu ngày càng cao về minh bạch và kiểm soát rủi ro. Khi quy mô giao dịch ngày càng lớn, việc thiếu đồng bộ dữ liệu và khó kiểm chứng thông tin đã bộc lộ nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho thị trường. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải có những giải pháp quản lý mới, dựa trên nền tảng dữ liệu và công nghệ.
(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng và các đường bay dài chịu nhiều tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông, xu hướng dịch chuyển sang thị trường gần đang trở nên rõ nét. Tại Đà Nẵng, việc mở các đường bay trực tiếp từ từ Manila-Philippines và Bali- Indonesia được kỳ vọng sẽ mở rộng nguồn khách khu vực, tạo đà tăng trưởng cho du lịch.
(ANTV) - Ngày 23/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố 4 vụ án, tống đạt quyết định khởi tố 6 bị can về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
(ANTV) - Với hành vi đánh liên tiếp vào vùng mặt người phụ nữ trên phố Định Công Thượng, phường Định Công, TP Hà Nội, đối tượng vừa được cơ quan Công an triệu tập để làm rõ.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với lực lượng cảnh sát đường thủy đang nỗ lực, khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân mất tích trong vụ lật, chìm phương tiện thủy xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 23/3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tiếp nhận 34 công dân Việt Nam bị Hoa Kỳ trục xuất.
(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran tiếp tục leo thang sang tuần thứ tư, với các đòn tấn công qua lại gia tăng và nguy cơ lan rộng trong khu vực. Trong bối cảnh đó, vấn đề an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz cùng các tuyên bố cứng rắn từ các bên đang thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Cơ quan công tố Hàn Quốc đã tiến hành khám xét 4 tập đoàn lọc dầu lớn của nước này liên quan đến cáo buộc thông đồng ấn định giá xăng dầu trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng do xung đột Trung Đông.