Thứ Năm, 22/02/2024 21:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội: Sẵn sàng phương án tăng chuyến phục vụ người dân dịp lễ 2/9

BT

(ANTV) - Dịp nghỉ lễ quốc khách 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày, xác định nhu cầu đi lại của người dân và hành khách sẽ tăng cao đột biến. Do đó, các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội đã lên phương án tăng cường phương tiện, tăng dần tần suất số chuyến phục vụ người dân trước và trong cao điểm 2/9.

Tại bến xe Mỹ Đình dự kiến trong các ngày cao điểm lễ sẽ tăng khoảng 15 nghìn lượt hành khách/ngày, tương đương khoảng 900 lượt xe/ngày.Tại Bến xe Giáp Bát, dự báo lượng khách sẽ tăng khoảng 200%, tương đương với 12.000 lượt hành khách/ngày. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Phú Thọ, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La. Giá vé các tuyền hầu như không tăng giá và tại các bến xe cũng không còn tình trạng chen lấn, xô đẩy hay mất an ninh trật tự.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 2/9 tới đây, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát yêu cầu các đơn vị cần chủ động các phương án điều hành sát với diễn biến thực tế, đảm bảo tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội, kiên quyết đấu tranh với các tệ nạn xã hội, nạn “cò khách”, hàng rong gây mất an ninh trật tự trên bến xe. Đặc biệt sẽ tăng tần suất chuyến để đáp ứng tất cả nhu cầu đi lại của người dân.

Ông Vương Duy Dũng, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình, Hà Nội cho biết, tập trung cao điểm từ ngày 30/8 đến hết kì nghỉ lễ, chúng tôi đã lên những phương án cụ thể để làm sao có thể phục vụ hết toàn bộ cư dân muốn về quê hoặc đi chơi mà không bị nhỡ xe, chúng tôi ước tính xe sẽ đủ phục vụ cho khoảng 15 nghìn lượt khách 1 ngày, chúng tôi cũng yêu cầu các đơn vị vận tải kí cam kết không tăng giá vé, ko chèo kéo khách làm ảnh hưởng tới tình hình an ninh trật tự.

Sở GTVT cũng yêu cầu các doanh nghiệp tuyệt đối không được lợi dụng lượng hành khách đông để tăng giá ở mức cao, thu cao hơn mức giá kê khai và lập phương án giá theo đúng các chi phí hợp lý phát sinh. Nghiêm cấm các doanh nghiệp bỏ chuyến để đưa phương tiện vận chuyển khách hợp đồng. Doanh nghiệp nào vi phạm, cơ quan quản lý tuyến sẽ căn cứ theo quy định của pháp luật xử lý nghiêm. Và với những nỗ lực của của Sở GTVT, của các bến xe hy vọng người dân sẽ có những hành trình an toàn và kì nghỉ lễ trọn vẹn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm