Chủ Nhật, 16/11/2025 21:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cháy lớn tại khu nhà xưởng ở huyện Gia Lâm

(ANTV) - Nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, đêm 25/3, rạng sáng 26/3, lửa bất ngờ bùng phát tại một nhà xưởng ở xã Đông Dư, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.

Theo người dân tại hiện trường, khu vực xảy ra cháy là nhà xưởng sản xuất băng keo, chứa nhiều vật liệu dễ cháy, nên lửa bốc mạnh rồi lan sang các cửa hàng, xưởng bên cạnh. Ngay sau đó, người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Hà Nội đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều xe chữa cháy khẩn trương tiếp cận hiện trường để khống chế đám cháy và cứu nạn cứu hộ. Tuy nhiên, đám cháy quá to, nên lực lượng chức năng đã huy động thêm người và phương tiện của các quận, huyện lân cận tham gia chữa cháy.

Đến 1 giờ 30 phút, sáng 26/3, đám cháy cơ bản được khống chế. Theo thông tin ban đầu, đám cháy không gây thiệt hại về người, nhưng ngọn lửa đã thiêu rụi nhiều vật dụng, tài sản và làm hư hại toàn bộ nhà xưởng rộng hàng trăm m2 của người dân. Nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Lào Cai: Thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng và cứu nạn, cứu hộ năm 2025

Ngày 25/3, tại thôn Dền Sáng, xã Dền Sáng, huyện Bát Xát, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh tổ chức thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy rừng và cứu nạn, cứu hộ năm 2025.

Tình huống giả định được đặt ra là ngày 19/3/2025, thời tiết hanh khô, nắng nóng kéo dài, cấp dự báo cháy rừng ở cấp IV. Tổ tuần tra rừng thôn Dền Sáng gồm 5 người do kiểm lâm địa bàn làm Tổ trưởng tổ chức tuần tra khu vực rừng do Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát quản lý thì phát hiện đám cháy tại lô 4, khoảnh 5, tiểu khu 69. Tổ tuần tra đã tiến hành dập lửa nhưng do lực lượng mỏng nên không kiểm soát được đám cháy. Kiểm lâm địa bàn đã báo Trưởng thôn để huy động lực lượng, nhân dân trong thôn dập lửa cứu rừng.

Nhận định có nguy cơ vượt khỏi tầm kiểm soát, Tổ trưởng Tổ PCCC thôn đã báo cáo Hạt trưởng, Trưởng Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát và Chủ tịch UBND xã Dền Sáng xin chi viện lực lượng. Nhận được tin báo, Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát và UBND xã Dền Sáng đã huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ kết hợp với lực lượng của thôn tiến hành cơ động lên địa điểm khu rừng đang xảy ra cháy tham gia chữa cháy, phát đường băng cản lửa, ngăn cháy lan vào rừng tự nhiên.

Buổi thực tập được tổ chức nhằm nâng cao tính chủ động trong công tác PCCC rừng của các chủ rừng; tăng cường năng lực lãnh đạo, điều hành, bảo đảm chủ động và hiệu quả trong việc chỉ huy và điều động lực lượng, phương tiện ứng cứu, hỗ trợ khi có cháy rừng xảy ra; nâng cao khả năng sẵn sàng phối hợp tác chiến giữa các lực lượng trong việc xử lý tình huống, đảm bảo cho công tác PCCC rừng năm 2025.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Iran thu giữ tàu chở 30.000 tấn sản phẩm hóa dầu tại Vịnh Ba Tư

Iran thu giữ tàu chở 30.000 tấn sản phẩm hóa dầu tại Vịnh Ba Tư

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Theo AFP, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ngày 15/11 xác nhận đã thu giữ một tàu chở dầu tại Vịnh Ba Tư khi con tàu rời một cảng của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), một ngày sau khi các công ty an ninh biển nhận định nhiều khả năng IRGC là bên thực hiện.

Chó nghiệp vụ hỗ trợ bảo vệ rừng cây ở Australia

Chó nghiệp vụ hỗ trợ bảo vệ rừng cây ở Australia

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Tại Tây Australia, những chú chó nghiệp vụ được huấn luyện đặc biệt đang giúp các nhà khoa học xác định một loại bệnh thực vật nguy hiểm nhanh hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống. Các nhà bảo tồn hy vọng đội chó nghiệp vụ sẽ tăng cường nỗ lực bảo vệ các khu rừng nguyên sinh bị đe dọa bởi căn bệnh này.

30 triệu người Sudan cần cứu trợ nhân đạo

30 triệu người Sudan cần cứu trợ nhân đạo

Thế giới 16/11/2025

(ANTV) - Tình hình nhân đạo tại Sudan tiếp tục rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng. Các cơ quan gồm Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Dịch vụ Hành động Bom mìn của Liên hợp quốc (UNMAS) mới đây đã đồng loạt đưa ra cảnh báo về mức độ tàn phá ngày càng sâu rộng của cuộc xung đột kéo dài hơn một năm qua. Hơn 30 triệu người dân Sudan, chiếm hơn một nửa dân số quốc gia châu Phi, đang cần được cứu trợ nhân đạo.

Chấn chỉnh hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép

Chấn chỉnh hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép

Kinh tế 16/11/2025

(ANTV) - Hoạt động mua bán ngoại tệ trái phép giữa các cá nhân và tại một số cơ sở kinh doanh vàng vẫn âm thầm diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đặc biệt, vào thời điểm cuối năm, cận Tết, nhu cầu giao dịch ngoại tệ tăng cao khiến thị trường càng trở nên sôi động, tiềm ẩn nhiều rủi ro về tài chính và vi phạm pháp luật.

Xem thêm