Thứ Sáu, 09/01/2026 22:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều tồn tại khi tổng kiểm tra chung cư mini, nhà trọ

BT

(ANTV) - Những ngày vừa qua, các quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội tập trung tiến hành tổng kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini), cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ trên địa bàn thành phố.

Qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật. Lực lượng chức năng cũng tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức, cảnh giác với nguy cơ cháy nổ đối với loại hình này.

Hệ thống báo cháy từng tầng không hoạt động, tận dụng tối đa diện tích để cất trữ đồ kể cả lối thoát nạn. Nhiều bình chữa cháy được trang bị nhưng đã quá thời hạn sử dụng, thói quen của nhiều hộ dân, nhưng khi cháy nổ xảy ra, sẽ khiến cho việc chữa cháy và thoát nạn gặp nhiều khó khăn.

Một hộ dân đã mở lối thoát nạn thứ 2 ở khu vực chuồng cọp, thế nhưng, nếu có cháy nổ xảy ra, việc thoát nạn qua khu vực này, vẫn chưa đảm bảo an toàn.

Đại úy Đình Thanh Chung, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội: Ở đây gia đình anh mở lối thoát nạn rồi, nhưng chưa đảm bảo việc thoát nạn được, phải trang bị dây thả chậm thì mới xuống được. Hai là nhiều vật cản trở ở khu vực này, anh phải di dời đi. 3 là về diện tích cửa, cần phải mở rộng hơn.

Địa bàn quận Bắc Từ Liêm có khoảng 2.000 căn hộ cho thuê trọ và nhà ở nhiều căn hộ, hay còn gọi là chung cư mini. Điểm chung của nhiều chung cư mini là nằm sâu trong ngõ nhỏ, chồng tầng cao để tối ưu lợi nhuận, chỉ có 1 lối ra vào và dùng tầng 1 để xe. Qua công tác rà soát, kiểm tra nhiều tồn tại, thiếu sót cũng đã được chỉ ra.

100% các chung cư mini, nhà thuê trọ trên địa bàn TP Hà Nội sẽ được kiểm tra và phải xong trước ngày 30/10. Kết quả sẽ được công khai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân Liệt sĩ CAND

Xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân Liệt sĩ CAND

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phường Nam Cường tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Hoàng Kim Sỹ, em trai ruột và là người được giao thờ cúng Liệt sĩ CAND Hoàng Kim Chung, chiến sĩ Ty Công an Hoàng Liên Sơn, hy sinh năm 1979 trong chiến tranh biên giới phía bắc.

Bàn giao nhà mới cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai

Bàn giao nhà mới cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hùng – một trong những hộ dân bị sập đổ nhà hoàn toàn do thiên tai, được hỗ trợ xây dựng trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung.

Hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn

Hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề về những đóng góp to lớn của đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và lực lượng CAND. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ trụ sở Bộ Công an kết hợp trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố.

Thượng tướng Lê Tấn Tới làm việc tại Khánh Hòa

Thượng tướng Lê Tấn Tới làm việc tại Khánh Hòa

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại Công an tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác do đồng chí Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc Phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, ATXH bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại Khánh Hòa.

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc về Đại hội XIV của Đảng

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước mỗi sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đặc biệt là trước thềm các kỳ đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại càng gia tăng các hoạt động chống phá. Trong đó chúng liên tiếp truyền bá, tán phát các quan điểm sai trái, và tung ra những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật về công tác tổ chức, nhân sự đại hội, hay phủ nhận nội dung các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.

Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra CAND năm 2025

Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra CAND năm 2025

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại TP. HCM, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thanh tra CAND năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và tập huấn nghiệp vụ thanh tra CAND năm 2026. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh vùng giáp ranh

Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh vùng giáp ranh

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự không chỉ là câu chuyện của từng tuyến phố, mà còn là bài toán phối hợp giữa các địa bàn liền kề. Tại phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ, nơi có những khu dân cư chỉ cách ranh giới hành chính vài mét, công tác phối hợp với các xã giáp ranh đang trở thành chìa khóa để phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm ngay từ cơ sở.

Xem thêm