(ANTV) - Ngày 29/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh ký ban hành Chỉ thị số 15 tổ chức đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025 vui tươi, lành mạnh, an toàn.
Chỉ thị yêu cầu bảo đảm công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phục vụ nhân dân đón năm mới, Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm “mọi người, mọi nhà đều có Tết”.
Sở Công Thương được giao chủ trì, phối hợp Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố và UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức chu đáo, an toàn các chợ hoa xuân phục vụ Tết Nguyên đán trên địa bàn thành phố bảo đảm quy định về an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và phòng cháy, chữa cháy.
Sở Y tế xây dựng phương án đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025; tổ chức tốt công tác khám, chữa bệnh; chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế ứng trực 24/24 giờ.
Khan hiếm vé máy bay Tết Nguyên đán: Sẽ bố trí thêm nhiều chuyến bay đêm
Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, đến nay, hàng loạt các đường bay đã hết vé trong giai đoạn cao điểm nghỉ Tết.
Trước nhu cầu đi lại tăng mạnh trên các đường bay từ Hà Nội, TP HCM, trên cơ sở bám sát tình hình đặt chỗ, bán vé và khả năng đáp ứng của các hãng hàng không và các cảng hàng không, Cục Hàng không Việt Nam đã tiếp tục điều chỉnh tăng tham số điều phối giờ cất, hạ cánh (slot) tại các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất.
Cục Hàng không khuyến cáo hành khách cần chủ động về giấy tờ tùy thân, thông tin liên quan đến chuyến bay, lịch trình tránh hạn chế chậm chuyến, lỗi chuyến. Đồng thời, người nhà cũng hạn chế số lượng đến đưa, đón đến tại Cảng trong dịp cao điểm tết Nguyên đán Ất Tỵ./.
(ANTV) - Tiếp nối những hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ Công an nhân dân Nguyễn Đăng Khải.
(ANTV) - Thủ tướng Liban Nawaf Salam ngày 22/7 đã đến thăm thị trấn Zawtar al-Gharbieh ở miền Nam, tái khẳng định yêu cầu Israel rút hoàn toàn khỏi lãnh thổ Liban.
(ANTV) - Trong chiều ngày 22/7, Đội quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã bắt quả tang và thu giữ hàng nghìn sản phẩm đèn led giả xuất xứ Việt Nam. Rất nhiều sản phẩm mang nhãn hiệu này đã được quảng cáo sử dụng trong nhiều công trình xây dựng tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong quá trình tuần tra trên Quốc lộ 24, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện một tài xế ô tô tải van vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao, vượt xa ngưỡng xử phạt cao nhất theo quy định.
(ANTV) - Cơ quan An toàn thực phẩm châu Âu (EFSA) ngày 22/7 thông báo hạ mạnh ngưỡng hấp thụ hằng ngày có thể chấp nhận được đối với Axit Trifluoroacetic (TFA), sau khi các bằng chứng mới cho thấy chất này có thể ảnh hưởng đến hormone tuyến giáp, tác động đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.
(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa, nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được gọi đúng tên. Với nhiều gia đình, hành trình đi tìm người thân chưa bao giờ khép lại. Mỗi mẫu ADN được thu nhận hôm nay không chỉ là dữ liệu khoa học, mà còn là một tia hy vọng để những người đã ngã xuống có thể trở về với tên tuổi của mình, trở về trong vòng tay gia đình sau hàng chục năm mòn mỏi đợi chờ.
(ANTV) - Các cuộc biểu tình tại Ukraine vẫn tiếp diễn dù Tổng thống Volodymyr Zelensky đã thay Tổng tư lệnh quân đội theo một trong những yêu cầu của người biểu tình. Người dân hiện tiếp tục yêu cầu phục chức cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mykhailo Fedorov.
(ANTV) - Ngày 22/7, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, liên quan đến sai phạm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ở điểm thi Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Trị, Cơ quan điều tra đã xác định vụ việc có dấu hiệu tội phạm và tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can theo quy định. Hiện, Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra mở rộng để xác định đúng người, đúng tội và xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Dân số Cuba tiếp tục giảm mạnh trong năm 2025, xuống còn hơn 9,4 triệu người, giảm hơn 313.000 người so với năm trước và ghi nhận năm thứ năm liên tiếp đi xuống.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa vận động thành công 2 đối tượng truy nã ra đầu thú, trong đó có 1 đối tượng lẩn trốn tại nước ngoài.