Chủ Nhật, 18/05/2025 17:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội: Dịch đau mắt đỏ bùng phát, lây lan trên diện rộng

BT

(ANTV) - Thời tiết nắng nóng kéo dài, môi trường ô nhiễm khói bụi kèm theo môi những đợt mưa giông, chuyển mùa là những yếu tố gia tăng bệnh đau mắt đỏ. Do đó, số bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội) những ngày gần đây cũng gia tăng đột biến.

Theo thống kê của Bệnh viện Nhi Trung ương, chỉ trong 1 tháng trở lại đây, khoa Mắt của bệnh viện đã tiếp nhận gần 50 ca viêm kết mạc cấp, trong có 10-20% trẻ gặp biến chứng nặng như: Có giả mạc cần bóc, bị trợt giác mạc (trầy xước giác mạc). Như cháu bé này, được bố mẹ đưa đến khám trong khi cả 2 mắt đều bị đỏ tấy, ra nhiều rỉ mắt và đau rát.

Bệnh thường khởi phát từ 3-7 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh, triệu chứng bao gồm xung huyết kết mạc, kích thích chảy nước mắt, mắt có nhiều ghèn rỉ. Rất nhiều người bệnh chủ quan với bệnh đau mắt đỏ, tự ý mua thuốc điều trị tại nhà không đúng cách. Đến khi bệnh kéo dài không khỏi hoặc diễn tiến nặng mới đến thăm khám tại bệnh viện chuyên khoa.

Bác sĩ Lưu Thị Quỳnh Anh, Phó trưởng khoa mắt, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, một số chủng virus gây viêm kết mạc, loét chợt giác mạc...những biến chứng này mà không được điều trị ngay sẽ rất ảnh hưởng đến sau này. Khi đến khám thì được các bác sĩ kê đơn, cần phải uống thuốc đầy đủ và tái khám theo lịch để được điều trị phù hợp nhất chứ không được tự ý điều trị tại nhà sẽ rất nguy hiểm có thể gây biến chứng.

Để phòng ngừa dịch bệnh đau mắt đỏ, cùng với khuyến cáo giữ gìn vệ sinh, đeo khẩu trang để phòng bệnh thì bác sĩ còn lưu ý, với các gia đình khi có trẻ bị đau mắt đỏ tuyệt đối không tự ý dùng thuốc, không áp dụng phương pháp dân gian như xông mắt bằng lá trầu không bởi có thể dẫn đến biến chứng nặng nề, gây bỏng, hỏng giác mạc của trẻ, mà cần phải đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hành đoạn phim phục chế về mùa đầu tiên giải đua xe F1

Phát hành đoạn phim phục chế về mùa đầu tiên giải đua xe F1

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày ra đời của giải đua xe Thể thức 1 (hay F1), đoạn phim vừa được phục chế về mùa giải đầu tiên tại Anh đã được phát hành. Đây chính là cơ hội để người hâm mộ giải đua xe F1 có thể xem lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá khứ. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về đoạn phim đặc biệt này.

Công an tỉnh Hà Giang tổ chức sinh hoạt chính trị

Công an tỉnh Hà Giang tổ chức sinh hoạt chính trị

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 4 năm triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” trong lực lượng Công an tỉnh Hà Giang và biểu dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2023 - 2024.

Tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng

Tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Sóc Trăng, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, tổ chức chương trình tặng quà và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.

Nối lại đàm phán ngừng bắn tại Gaza

Nối lại đàm phán ngừng bắn tại Gaza

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.

Greenland bật đèn xanh hợp tác khoáng sản với EU

Greenland bật đèn xanh hợp tác khoáng sản với EU

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục có những động thái gây sức ép nhằm thâu tóm Greenland, hòn đảo tự trị này đã có những động thái cho thấy họ đang muốn tìm kiếm sự hợp tác từ Liên minh châu Âu (EU) trong việc khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của mình.

Nỗi lo sau các vụ sụt lún chân cầu, đường

Nỗi lo sau các vụ sụt lún chân cầu, đường

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Đoạn đường dài khoảng 35m tại khu vực chân cầu Hòa Bình (xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bất ngờ sụt lún, tạo thành hố sâu khoảng 3m. Sự việc khiến một ô tô con chở 4 người cùng 2 xe máy khác rơi xuống hố, hư hỏng nặng, 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 18/05/2025

(ANTV) - Khoảng 13h30 ngày 17/5, sau gần 7 giờ tiếp cận hiện trường và tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 (anh Lương Văn Hà - quê Nghệ An). Thi thể nạn nhân được phát hiện dưới lòng suối, cách hiện trường vụ sạt lở hơn 50 mét.

Xem thêm