(ANTV) - Một chính sách nhân văn đã và lan tỏa niềm vui đến 1 triệu gia đình trên địa bàn Thủ đô. Nhưng để chính sách này thực sự hiệu quả và bền vững, cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
Dự kiến năm học mới 2025 – 2026 tới đây, TP Hà Nội sẽ sử dụng hơn 3.000 tỷ đồng, hỗ trợ bữa ăn bán trú cho khoảng 768.000 học sinh tiểu học tại các trường ở thành phố. Cụ thể học sinh tiểu học đang học tại các cơ sở giáo dục thuộc xã miền núi và các xã khu vực bãi giữa sông Hồng sẽ được hỗ trợ 30.000 đồng/học sinh/ngày cho bữa ăn chính. Đối với học sinh ở các địa bàn còn lại của thành phố, mức hỗ trợ là 20.000 đồng/học sinh/ngày.
Một chính sách nhân văn đã và lan tỏa niềm vui đến 1 triệu gia đình trên địa bàn Thủ đô. Nhưng để chính sách này thực sự hiệu quả và bền vững, cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng.
Vợ chồng anh Phạm Xuân Thao có 3 con đang trong độ tuổi đến trường, hai vợ chồng làm kinh doanh nhỏ, thu nhập mỗi tháng khoảng 15 – 20 triệu là một áp lực lớn với cả 2 vợ chồng. Năm học mới tới đây, các con của anh không chỉ được miễn học phí mà con trai út đang học tiểu học còn được hỗ trợ bữa ăn bán trú 20 đồng/1 ngày, điều này giúp gia đình anh giảm đi gánh nặng kinh tế.
Ngay sau khi chính sách hỗ trợ được triển khai, các trường học trên toàn Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến phụ huynh. Kết quả ghi nhận một sự đồng thuận gần như tuyệt đối. Tại Trường Tiểu học Thanh Trì… nếu như năm học trước chỉ có khoảng 80% phụ huynh đăng ký bữa ăn bán trú cho con, thì năm nay con số này đã lên tới hơn 95%.
Hà Nội dự kiến hỗ trợ chi phí bữa ăn trưa cho toàn bộ học sinh tiểu học với mức 30.000 đồng mỗi ngày đối với học sinh ở vùng khó khăn như bãi giữa, miền núi và 20.000 đồng cho học sinh nội thành. Bên cạnh sự đồng thuận, nhiều ý kiến cũng bày tỏ băn khoăn: Chính sách này cần được triển khai bài bản ra sao để thực sự đi vào cuộc sống một cách hiệu quả và lâu dài tránh lặp lại câu chuyện sữa học đường trước đây?
Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng, chính sách hỗ trợ bữa ăn bán trú thể hiện sự quan tâm thiết thực của thành phố Hà Nội đối với người dân. Quan trọng hơn, chính sách này rút ngắn khoảng cách, tạo công bằng trong giáo dục, để không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau chỉ vì điều kiện kinh tế.
(ANTV) - Tối nay 13/6, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM), chương trình Gala "Tổ quốc bình yên" chính thức diễn ra lúc 20 giờ. Với chủ đề "Sống trong lòng địch - Giữ vững thành đồng", khán giả xem trực tiếp tại đây:
(ANTV) - Lực lượng Công an đảm bảo an toàn kỳ thi THPT Quốc gia 2026; Khởi tố đối tượng gây rối tại trụ sở công an xã; Khánh Hòa: Khởi tố 6 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Điều tra các đối tượng bán xe rồi tổ chức cướp lại xe; Bắc Ninh: Xóa bỏ điểm nhóm Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Đồng Nai cho biết đã khởi tố 38 bị can về tội “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”, các quyết định khởi tố bị can đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
(ANTV) - Từ một video đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai thiếu nữ đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở theo một cháu bé ngồi trên vali, Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã nhanh chóng xác minh, làm rõ các cá nhân liên quan.
(ANTV) - Vào khoảng 5 giờ 30 sáng nay 13/6, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH HL ở khu xử lý rác Tóc Tiên, xã Châu Pha, TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM)
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, thương mại điện tử và quá trình chuyển đổi số, các hành vi vi phạm, tội phạm trong lĩnh vực quản lý thuế, hóa đơn và hoàn thuế giá trị gia tăng cũng đang có nhiều diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Thị trường thú cưng toàn cầu đang tăng trưởng mạnh mẽ cùng nhu cầu ngày càng cao về các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc chất lượng và giải pháp công nghệ hiện đại.
(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia vừa ban hành văn bản số 22 gửi UBND các tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét, mưa đá, ngập lụt.
(ANTV) - Ngay từ những giờ đầu mở cửa, phân khu trải nghiệm "Bức tường An ninh mạng" trong khuôn khổ triển lãm và Gala "Tổ quốc bình yên" đã thu hút hàng chục nghìn lượt người đến tham quan, tham gia các trò chơi tương tác, thử thách kiến thức và hoạt động thực hành về an toàn thông tin.
(ANTV) - Khoảng 750 người hâm mộ tác phẩm “Người Hobbit” đã tái hiện sống động trận Đại chiến Năm Cánh quân được miêu tả trong tác phẩm nổi tiếng này. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức tại một khu rừng tại miền Bắc Cộng hòa Séc.