Thứ Bảy, 20/07/2024 07:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi vào lớp 10

BT

(ANTV) - Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội chỉ còn ít ngày nữa, TP Hà Nội yêu cầu các Hội đồng thi vào lớp 10 năm 2024-2025 phải luôn đặt công tác đảm bảo an toàn, an ninh lên hàng đầu. Để đảm bảo công tác này Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại một số điểm thi. Ghi nhận của truyền hình ANTV.

Điểm trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội. Với số lượng 20 phòng thi và 2 phòng dự phòng, điểm thi này sẽ thu hút 480 thí sinh dự thi tại đây. Đến thời điểm hiện tại, toàn bộ cơ sở vật chất cũng như cán bộ trông thi đã được nhà trường sẵn sàng.

Toàn quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội có 6 điểm thi, với 131 phòng thi thu hút 20.886 thí sinh. Ngay trong sáng nay, khi kiểm tra tại các điểm thi với trời mưa to, ban chỉ đạo Thi TP cũng đã kiến nghị các điểm thi lên đầy đủ các phương án đảm bảo không để tình trạng ngập úng gây khó khăn đi lại cho các thí sinh tại các điểm thi.

Theo thống kê của ban chỉ đạo thi Thành Phố Hà Nội, trên địa bàn có tổng số 201 điểm thi với hơn 4500 phòng thi. Kỳ thi cũng thu hút 20 ngàn giám thị , giáo viên trông thi. Trước kỳ thi này, ngành giáo dục đã phối hợp với lực lượng công an, tổ chức tập huấn phòng chống gian lận thi cử cho các cán bộ trông thi.

Cũng theo ban chỉ đạo thi của TP Hà Nội, với trường hợp thí sinh thi lớp 10 quên hay mất căn cước công dân sẽ được giải quyết linh động chứ không dùng VNeID để thay thế, bởi ứng dụng này nằm trong điện thoại. Theo quy chế thi, thí sinh không được mang điện thoại vào phòng thi, nếu vi phạm sẽ bị đình chỉ hoặc hủy toàn bộ kết quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Dấu ấn thanh niên tình nguyện trên vùng đất biên giới

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Nằm trong Chiến dịch “Thanh niên Công an tình nguyện hè 2024”, chiến dịch “Hành quân xanh” của Đoàn trường Đại học Cảnh sát nhân dân được khởi động với nhiều việc làm thiết thực mang đậm dấu ấn thanh niên tình nguyện những trên vùng đất biên giới.

 Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Điểm tựa vững chắc của nhân dân

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, trong thời gian qua, lực lượng Công an xã An Bình, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đã làm tốt công tác tham mưu, phát động phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", chủ động trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn. Với phương châm gần dân, sát dân, Công an xã An Bình đã trở thành điểm tựa vững chắc trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân.

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

An ninh thắt chặt tại phiên toà xét xử đại án đăng kiểm

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Từ 6h sáng, công tác an ninh được thắt chặt tại khu vực xung quanh Toà án nhân dân TP.HCM. Lực lượng chức năng gồm Công an, dân quân tự vệ, y tế, cán bộ toà án đã bố trí nhằm đảm bảo cho phiên tòa diễn ra an toàn, đúng quy định của pháp luật.

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Tống đạt cáo trạng vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân Tối cao vừa tống đạt Bản cáo trạng truy tố Trương Mỹ Lan và 33 bị can khác trong vụ Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2. Các bị can bị truy tố về các tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền và vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới. Trong đó, bà Trương Mỹ Lan, Chủ tịch Vạn Thịnh Phát, cùng 3 người khác bị đề nghị truy tố cả 3 tội danh nói trên.

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Dễ dàng mua chất độc xyanua trên mạng: Lỗ hổng kiểm soát

Pháp luật 19/07/2024

(ANTV) - Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này. Thậm chí, khách hàng còn có thể mua được số lượng lớn, nhận hàng tận nơi. Điều này lộ rõ một lỗ hổng kiểm soát đối với hóa chất này.

Xem thêm