Thứ Hai, 29/12/2025 10:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội: "Bến xe di động” ngay trên vỉa hè?

BT

(ANTV) - Tại Hà Nội, hiện có 2 bến xe lớn đó là Bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình. Những tuyến đường xung quanh kết nối với bến xe thường phức tạp về trật tự ATGT. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là do tình trạng xe khách dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường để đón trả khách và nhận hàng hoá. Lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp từ tuyên truyền đến xử lý nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm từ chủ xe cho đến tài xế trong việc chấp hành các quy định của pháp luật. Đến nay, tình trạng này đã có sự thay đổi tích cực. Thế nhưng, vẫn còn đó những trường hợp nhờn luật, cố tình vi phạm. Thậm chí, thay đổi cách thức hoạt động để qua mặt lực lượng chức năng. Vỉa hè, khu đất trống trở thành điểm tập kết xe khách. Đây là thực trạng đang diễn ra trên tuyến đường Phạm Hùng, nơi có Bến xe Mỹ Đình.

Di chuyển với tốc độ không thể chậm hơn. Thậm chí là án ngữ ngay dưới lòng đường. Đây là cách thức hoạt động được nhiều tài xế áp dụng sau khi dời bến để đón trả khách dọc tuyến đường Phạm Hùng.

Không khó để bắt gặp cảnh tượng này. Cách thức hoạt động này chưa được xử lý dứt điểm thì lại có thêm những chiêu trò mới. Vỉa hè, khu đất trống bỗng chốc biến thành điểm tập kết của nhiều nhà xe.

Xe dừng trên vỉa hè, các hoạt động đón khách, trả hàng diễn ra 1 cách tấp nập và nhộn nhịp. Biến nơi đây thành 1 bến xe di động.

Khi phóng viên bí mật ghi hình thì tại khu vực này, có rất nhiều xe khách dừng đỗ trên vỉa hè để chờ khách, nhận hàng. Tuy nhiên, khi thấy máy quay và lực lượng chức năng thì những xe này nhanh chóng di chuyển.

Tuy nhiên, những xe có hành vi dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường đã được lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và xử lý.

Khi bị phát hiện hành vi vi phạm của mình, các tài xế đều đưa ra 1 lý do nào đó để đối phó, thế nhưng đều bị lập biên bản theo đúng quy định.

ĐỘI CSGT số 6, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường này. Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng chức năng thì mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Tuyên truyền và xử lý nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn, có chăng các tài xế đã nhờn luật. Để xử lý dứt điểm, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan chức năng.

Đối với hành vi chiếm dụng vỉa hè để hoạt động của nhiều nhà xe, trong thời gian tới, đội CSGT số 6 sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng khác để kịp thời xử lý tình trạng này. Nhằm đảm bảo tình hình ANTT, ATGT trên tuyến.

Thiếu tá Hoàng Văn Bình, Đội Phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an Tp Hà Nội cho biết, vấn đề xe khách dừng đỗ trên vỉa hè và tận dụng những khu đất trống để hoạt động tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT, chúng tôi sẽ phối hợp với Công an phường, TTGT, xử lý nghiêm để lập lại trật tự.

Không gian vỉa hè, không phải là nơi để các nhà xe biến thành điểm tập kết để hoạt động. Chính vì vậy, các đơn vị chức năng có liên quan cần sớm phối hợp để xử lý dứt điểm. Để những hình ảnh lộn xộn, mất trật tự ATGT như thế này không còn xuất hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Quảng Trị bố trí Công an xã đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên

Quảng Trị bố trí Công an xã đảm nhiệm chức danh Phó Bí thư Đoàn thanh niên

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Kết quả bước đầu đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ở Đà Nẵng

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong vấn đề Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Nhận diện loại ma túy cực độc fentanyl

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.

Xem thêm