(ANTV) - Tại Hà Nội, hiện có 2 bến xe lớn đó là Bến xe Giáp Bát và Mỹ Đình. Những tuyến đường xung quanh kết nối với bến xe thường phức tạp về trật tự ATGT. Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là do tình trạng xe khách dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường để đón trả khách và nhận hàng hoá. Lực lượng chức năng đã triển khai nhiều biện pháp từ tuyên truyền đến xử lý nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm từ chủ xe cho đến tài xế trong việc chấp hành các quy định của pháp luật. Đến nay, tình trạng này đã có sự thay đổi tích cực. Thế nhưng, vẫn còn đó những trường hợp nhờn luật, cố tình vi phạm. Thậm chí, thay đổi cách thức hoạt động để qua mặt lực lượng chức năng. Vỉa hè, khu đất trống trở thành điểm tập kết xe khách. Đây là thực trạng đang diễn ra trên tuyến đường Phạm Hùng, nơi có Bến xe Mỹ Đình.
Di chuyển với tốc độ không thể chậm hơn. Thậm chí là án ngữ ngay dưới lòng đường. Đây là cách thức hoạt động được nhiều tài xế áp dụng sau khi dời bến để đón trả khách dọc tuyến đường Phạm Hùng.
Không khó để bắt gặp cảnh tượng này. Cách thức hoạt động này chưa được xử lý dứt điểm thì lại có thêm những chiêu trò mới. Vỉa hè, khu đất trống bỗng chốc biến thành điểm tập kết của nhiều nhà xe.
Xe dừng trên vỉa hè, các hoạt động đón khách, trả hàng diễn ra 1 cách tấp nập và nhộn nhịp. Biến nơi đây thành 1 bến xe di động.
Khi phóng viên bí mật ghi hình thì tại khu vực này, có rất nhiều xe khách dừng đỗ trên vỉa hè để chờ khách, nhận hàng. Tuy nhiên, khi thấy máy quay và lực lượng chức năng thì những xe này nhanh chóng di chuyển.
Tuy nhiên, những xe có hành vi dừng đỗ sai quy định dưới lòng đường đã được lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và xử lý.
Khi bị phát hiện hành vi vi phạm của mình, các tài xế đều đưa ra 1 lý do nào đó để đối phó, thế nhưng đều bị lập biên bản theo đúng quy định.
ĐỘI CSGT số 6, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường này. Tuy nhiên, khi vắng bóng lực lượng chức năng thì mọi chuyện lại đâu vào đấy.
Tuyên truyền và xử lý nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn, có chăng các tài xế đã nhờn luật. Để xử lý dứt điểm, cần phải có sự phối hợp chặt chẽ từ các cơ quan chức năng.
Đối với hành vi chiếm dụng vỉa hè để hoạt động của nhiều nhà xe, trong thời gian tới, đội CSGT số 6 sẽ phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng khác để kịp thời xử lý tình trạng này. Nhằm đảm bảo tình hình ANTT, ATGT trên tuyến.
Thiếu tá Hoàng Văn Bình, Đội Phó Đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an Tp Hà Nội cho biết, vấn đề xe khách dừng đỗ trên vỉa hè và tận dụng những khu đất trống để hoạt động tiềm ẩn nguy cơ mất ANTT, chúng tôi sẽ phối hợp với Công an phường, TTGT, xử lý nghiêm để lập lại trật tự.
Không gian vỉa hè, không phải là nơi để các nhà xe biến thành điểm tập kết để hoạt động. Chính vì vậy, các đơn vị chức năng có liên quan cần sớm phối hợp để xử lý dứt điểm. Để những hình ảnh lộn xộn, mất trật tự ATGT như thế này không còn xuất hiện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.