Thứ Năm, 04/12/2025 03:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hà Nội sẽ cấm xe từ 16 chỗ trở lên tại các tuyến phố cổ

(ANTV) - Trước tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực phố cổ và quanh Hồ Gươm đã xảy ra trong nhiều năm qua, gây ô nhiễm tiếng ồn và không khí. Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở Giao thông vận tải về phương án thí điểm cấm xe ô tô trên 16 chỗ hoạt động, trừ xe buýt, xe đưa đón học sinh tại khu vực Hồ Gươm và phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, cùng với đó vẫn còn nhiều lo ngại sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân, cũng như các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực này.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã thống nhất phương án thí điểm cấm ô tô trên 16 chỗ (trừ xe buýt, xe đưa đón học sinh) hoạt động ở phố cổ và quanh Hồ Gươm vào lúc 6h30 đến 8h30, 16h30 đến 18h30, bắt đầu từ 01/3 tới đây. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này vẫn còn không ít lo ngại. Bởi đây là khu vực có tới 190 khu di tích, 685 cơ sở kinh doanh lưu trú, nhiều nhất của Thủ đô, nếu thí điểm sẽ ảnh hưởng lớn đến các hoạt động phục vụ du lịch tại đây.

Từ năm 2016, thành phố Hà Nội đã đặt ra lộ trình xây dựng đề án giảm ùn tắc và ô nhiễm, trong đó các quận lõi như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng sẽ là những vùng phải ưu tiên triển khai. Và việc cấm xe trên 16 chỗ vào giờ cao điểm tại khu vực Hồ Gươm và phố cổ này là một trong những giải pháp được chọn để thí điểm xây dựng vùng phát thải thấp, làm cho không gian phố cổ trở nên thân thiện với người đi bộ hơn. Giúp du khách dễ dàng tham quan, trải nghiệm mà không phải lo lắng về giao thông phức tạp, hướng du khách đến những phương tiện sạch như: xe điện, xe đạp, xích lô hoặc đi bộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.

 Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Chính trị 03/12/2025

(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.

Xem thêm