(ANTV) - Trước tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực phố cổ và quanh Hồ Gươm đã xảy ra trong nhiều năm qua, gây ô nhiễm tiếng ồn và không khí. Mới đây, UBND TP Hà Nội đã có văn bản chấp thuận đề nghị của Sở Giao thông vận tải về phương án thí điểm cấm xe ô tô trên 16 chỗ hoạt động, trừ xe buýt, xe đưa đón học sinh tại khu vực Hồ Gươm và phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên, cùng với đó vẫn còn nhiều lo ngại sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân, cũng như các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực này.
Mới đây, UBND TP Hà Nội đã thống nhất phương án thí điểm cấm ô tô trên 16 chỗ (trừ xe buýt, xe đưa đón học sinh) hoạt động ở phố cổ và quanh Hồ Gươm vào lúc 6h30 đến 8h30, 16h30 đến 18h30, bắt đầu từ 01/3 tới đây. Tuy nhiên, xung quanh vấn đề này vẫn còn không ít lo ngại. Bởi đây là khu vực có tới 190 khu di tích, 685 cơ sở kinh doanh lưu trú, nhiều nhất của Thủ đô, nếu thí điểm sẽ ảnh hưởng lớn đến các hoạt động phục vụ du lịch tại đây.
Từ năm 2016, thành phố Hà Nội đã đặt ra lộ trình xây dựng đề án giảm ùn tắc và ô nhiễm, trong đó các quận lõi như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng sẽ là những vùng phải ưu tiên triển khai. Và việc cấm xe trên 16 chỗ vào giờ cao điểm tại khu vực Hồ Gươm và phố cổ này là một trong những giải pháp được chọn để thí điểm xây dựng vùng phát thải thấp, làm cho không gian phố cổ trở nên thân thiện với người đi bộ hơn. Giúp du khách dễ dàng tham quan, trải nghiệm mà không phải lo lắng về giao thông phức tạp, hướng du khách đến những phương tiện sạch như: xe điện, xe đạp, xích lô hoặc đi bộ.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.