Thứ Ba, 25/06/2024 11:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Linh hoạt phương án dạy học khi trời rét hại

(ANTV) - Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, để bảo đảm sức khỏe, học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời dưới 10°C. Tuy nhiên, trong trường hợp phụ huynh không thể bố trí người ở nhà trông con, các nhà trường vẫn bố trí giáo viên quản lý, chăm sóc trẻ theo thời gian học như bình thường.

Hôm nay, nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội tiếp tục cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học, tuy nhiên vẫn nhiều trường học linh hoạt phương án dạy học đón trẻ tới trường.

Sang ngày thứ hai nhiệt độ tại thủ đô xuống dưới 10 độ C. Hơn 6h sáng nhiều phụ huynh đã nhận được tin nhắn của nhà trường thông báo cho học sinh nghỉ học. Không đến trường đồng nghĩa với việc nhiều gia đình sẽ phải xáo trộn công việc. May mắn hơn nhiều gia đình khác, gia đình chị Dung có ông bà trông con nên đợt rét này chỉ hoàn toàn yên tâm cho con nghỉ ở nhà.

Chia sẻ với những khó khăn công việc của phụ huynh, nhiều trường học vẫn linh hoạt nhận học sinh đến trường.

Trường Mầm non Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông, Hà Nội vẫn mở cửa đón trẻ. Do lứa tuổi nhạy cảm dễ mắc các bệnh nhất là trong điều kiện giá rét nên nhà trường tạm dừng các hoạt động ngoài trời , thay vào đó là tăng cường nhiều hoạt động trong lớp học và thực hiện nhiều biện pháp giữ ấm cho trẻ.

Với cấp Tiểu học, để đảm bảo công việc cho phụ huynh, nhiều trường học có cơ sở vật chất đảm bảo ấm ấp vẫn tiến hành nhận học sinh. Các lớp học cũng được dồn tập trung để đảm bảo việc dạy và học tốt hơn.

Các trường Tiểu học cho biết, để đảm bảo kiến thức cho học sinh nghỉ ở nhà và đi học không bị chênh lệch, các nhà trường sẽ tập trung ôn tập kiến thức cho học sinh khi đến trường, không dạy kiến thức mới. Đồng thời với học sinh ở nhà giáo viên chủ nhiệm cũng có kế hoạch, giao nhiệm vụ cho học sinh ở nhà bằng nhiều hình thức.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

NATO tập trận thường niên tại Thụy Điển

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Thụy Điển, thành viên mới nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã chào đón Thủy quân lục chiến Mỹ và các binh sĩ Ba Lan tới tham gia cuộc tập trận thường niên BALTOPS 2024 trên đảo Gotland.

 Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Nắng nóng ở Hy Lạp khiến nhiều khách du lịch thiệt mạng

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đã có thêm 1 khách du lịch nước ngoài thiệt mạng do nắng nóng tại Hy Lạp. Đây cũng là trường hợp du khách thứ 6 thiệt mạng tại Hy Lạp trong tháng 6 này. Quốc gia châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng bất thường, đến sớm nhất từ trước đến nay, với nhiệt độ lên tới 40 độ C.

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Nga cảnh báo đáp trả các biện pháp trừng phạt mới của EU

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra tuyên bố, nước này sẽ có phản ứng thích hợp trước “bất kỳ hành động không thân thiện nào của phương Tây”. Phát biểu đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông qua gói trừng phạt thứ 14 nhằm vào Nga, liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc quyền của người lao động ở Việt Nam

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Quyền của người lao động luôn được xem là một bộ phận quan trọng cấu thành nên hệ thống các quyền con người, được Liên hợp quốc đề cập rõ nét trong các văn bản pháp lý quan trọng. Tại Việt Nam, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và thực hiện những quyền cơ bản này thông qua các chủ trương, chính sách lớn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề mà các thế lực thiếu thiện chí, thù địch hay lợi dụng để bịa đặt, bôi xấu Việt Nam.

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Chung tay đẩy lùi những nỗi đau cháy chung cư

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Công an TP.HCM làm chủ trì kết hợp liên ngành cùng các Sở, ngành liên quan và chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức tổ chức các đợt kiểm tra, ngăn chặn và xử lý vi phạm về xây dựng và phòng cháy chữa cháy - cứu nạn cứu hộ đối với các chung cư, nhà cao tầng ngăn phòng cho thuê, nhà trọ tập trung đông người.

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Ngày 24/6, Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban Chỉ đạo ƯPT/BCA) có Công điện số 05 gửi Thủ trưởng các đơn vị: Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Cục Cảnh sát giao thông; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Truyền thông Công an nhân dân và Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai một số nhiệm vụ sau:

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Tín hiệu chấm dứt cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc

Thế giới 25/06/2024

(ANTV) - Đại diện của các bác sỹ và Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ ngồi lại đàm phán sớm nhất trong tuần này, vì cả hai bên đều muốn có bước đột phá nhằm chấm dứt tình trạng bế tắc kéo dài nhiều tháng về chính sách cải cách y tế của chính phủ.

Xem thêm