(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay, 1/3, TP Hà Nội chính thức thí điểm cấm xe ô tô trên 16 chỗ (trừ xe buýt, xe đưa đón học sinh) lưu thông trong giờ cao điểm sáng (từ 6h30 đến 8h30) và cao điểm chiều (từ 16h30 đến 18h30) tại một số tuyến phố.
Từ tối qua và sáng sớm nay, nhiều biển cấm xe ô tô từ 16 chỗ trở lên đã được cắm tại các đầu các tuyến phố lớn đi vào khu phố cổ và xung quanh Hồ Hoàn Kiếm giờ cao điểm.
Theo ghi nhận, trong sáng nay, khu vực phố cổ và Hồ Hoàn Kiếm đã giảm lượng xe khách 16 chỗ trở lên lưu thông. Khi xe khách từ 16 chỗ bị cấm vào phố cổ, khách du lịch sẽ phải đi bộ hoặc đi xe taxi, xe ôm ra các điểm trung chuyển có xe khách được phép dừng đỗ.
Hiện có 6 vị trí trên nằm trên các tuyến phố ven khu vực phố cổ và xung quanh Hồ Hoàn Kiếm được liên ngành GTVT - Công an xác định làm điểm trung chuyển để chở khách du lịch khi xe từ 16 chỗ bị cấm.
Như tại khu vực đường Trần Khánh Dư điểm trung chuyển được bố trí tại đoạn trước Bảo tàng lịch sử; Trên đường Trần Quang Khải, điểm trung chuyển được bố trí tại đoạn trước nhà máy in (vị trí từ Hàng Mắm đến Hàng Thùng). Liên ngành GTVT - Công an cho biết, việc thí điểm sẽ được triển khai trong 6 tháng, sau đó liên ngành sẽ sơ kết, đánh giá để có điều chỉnh hoặc mở rộng thêm.
Di dời thêm 11 nhà dân tại ngõ 7 phố Giang Văn Minh do nguy cơ sụt lún
Liên quan đến thông tin phản ánh xuất hiện những vết nứt trên mặt đường và tường nhà dân trong khu vực ngõ 7, phố Giang Văn Minh, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội sau sự cố phun trào phụ gia khoan hầm đường sắt đô thị. Sau khi xác định một số điểm có độ lún vượt ngưỡng cảnh báo, theo nguyên tắc an toàn cao nhất, Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội đã quyết định di dời bổ sung 11 nhà dân tại ngõ 7 phố Giang Văn Minh nhằm đảm bảo an toàn.
Trước đó, trước khi khoan hầm đường sắt đô thị qua ngõ 7 phố Giang Văn Minh có 4 hộ dân đã được di dời tạm cư theo kế hoạch ban đầu của dự án.
Ban Quản lý dự án đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cuộc họp với các hộ dân để trao đổi, thống nhất phương án di dời và sẽ hỗ trợ mỗi nhà dân tổng cộng 16 triệu đồng để đảm bảo ổn định đời sống trong quá trình tạm cư.
Các nhà dân đều đồng thuận với chính sách hỗ trợ của dự án và phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện để dự án triển khai thi công đảm bảo tiến độ.
Trong thời gian các hộ gia đình tạm cư, dự án sẽ tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, đánh giá và có các giải pháp gia cố nền đất để đảm bảo an toàn của các công trình liên quan. Quá trình này dự kiến kéo dài khoảng 1 tháng.
Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
(ANTV) - Vụ cháy cửa hàng đồ gỗ trên đường Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long, TP Hồ Chí Minh vào chiều nay 24/2, đã khiến gần 2.800 hộ dân bị ảnh hưởng, mất điện do lửa cháy lan sang đường dây điện trung thế và cáp viễn thông.
(ANTV) - Việt Nam là quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, với đường biên giới đất liền dài hàng nghìn km cùng hệ thống cảng biển, cảng hàng không quốc tế ngày càng phát triển. Các cửa khẩu không chỉ là cửa ngõ giao thương mà còn là “lá chắn” bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia.
(ANTV) - Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ nổ gần ga tàu Savyolovsky ở trung tâm Thủ đô Matxcơva của Nga.
(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas mới đây đã kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Israel, đồng thời hoan nghênh tuyên bố chung của 18 quốc gia lên án các động thái mới của Israel tại Bờ Tây.
(ANTV) - Tối 24/2, chương trình hòa nhạc “New Year Concert 2026” chào Xuân Bính Ngọ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, Đại biện và khách quốc tế… cùng đông đảo khán giả. Khán giả có thể xem lại chương trình hòa nhạc tại đây:
(ANTV) - Một số quy định mới về đăng ký cư trú đối với người chưa thành niên; Từ 15/3, doanh nghiệp thuộc Bộ Công an được sản xuất, cung cấp pháo hoa nổ; Cục Đăng kiểm yêu cầu toàn hệ thống sẵn sàng cấp chứng nhận đăng kiểm điện tử từ 1/3;... là những chính sách mới có hiệu lực
(ANTV) - Xét tuyển bằng kết quả học tập cấp THPT hay vẫn còn được gọi là học bạ đã tồn tại hơn 10 năm qua. Phương thức này luôn chiếm khoảng 40% tổng số thí sinh trúng tuyển và thời gian qua phương thức xét tuyển này chủ yếu dựa trên kết quả học tập của học sinh ở lớp 12.
(ANTV) - Ngày 24/2, một trực thăng quân sự của Lục quân Iran rơi xuống khu chợ đầu mối rau quả tại thành phố Dorcheh, tỉnh Isfahan, miền Trung Iran, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.