Thứ Hai, 27/05/2024 14:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hai người dân dũng cảm truy đuổi đối tượng trộm xe máy

(ANTV) - Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã và đang được lan tỏa, nhân rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Đã có nhiều tấm gương người dân mưu trí, dũng cảm đấu tranh phòng, chống tội phạm. Câu chuyện về 2 người dân tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam dũng cảm truy đuổi đối tượng trộm cắp xe máy tiếp tục khẳng định sức mạnh của toàn dân và cả hệ thống chính trị khi cùng chung tay vào cuộc. Từ đó, góp phần làm giảm các loại tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Hồ Công Sơn- đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp xe máy SH trên địa bàn huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Điều đáng nói, ngay sau khi gây án, trên đường tẩu thoát, Sơn đã bị vợ chồng anh Sơn và chị Yên, người dân thôn Bích Trung truy đuổi. Mặc dù đối tượng tăng tốc bỏ chạy về hướng thành phố Tam Kỳ nhưng vợ chồng anh Sơn vẫn cương quyết truy đuổi qua nhiều tuyến đường

Đến địa phận phường Hòa Hương, thành phố Tam Kỳ, 2 vợ chồng anh Sơn và đối tượng đều bị mất lái, lao xuống ruộng sâu. Đối tượng bỏ lại xe máy, chạy trốn. Vợ chồng anh Sơn bị thương phải vào viện cấp cứu.

Vài giờ sau đó, đối tượng đã bị lực lượng Công an và quần chúng nhân dân bắt giữ.

Hành động truy đuổi tội phạm của vợ chồng anh Sơn thật đáng biểu dương, khâm phục. Cuộc sống sẽ bình yên hơn khi có nhiều tấm gương dũng cảm, tích cực truy bắt tội phạm như anh Sơn, chị Yên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

300 ngày đêm phá vụ án "300 đơn hàng ma túy"

Phá án 27/05/2024

(ANTV) - Một đường dây ma túy trải dài từ Bắc vào Nam, các đối tượng kết nối với nhau chủ yếu thông qua telegram và zalo, tạo thành một mạng lưới trên không gian mạng. Chỉ trong vòng 3 tháng với 300 đơn hàng ma túy được chuyển cho các đối tượng mua ở khắp các địa phương trên cả nước.

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Phát huy hiệu quả tổ liên gia an toàn PCCC tại địa bàn dân cư

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Sáng ngày 26/5, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Cà Mau đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy’ tỉnh Cà Mau năm 2024. Khoảng 500 đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành và đông đảo người dân đến tham dự và cổ vũ các đội thi.

Nhân lên những mái ấm tình thương

Nhân lên những mái ấm tình thương

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, có được một mái ấm che chắn họ khỏi những khắc nghiệt của cuộc sống là ước mơ, là khát khao cháy bỏng. Thấu hiểu những nỗi lòng ấy, Công an tỉnh Bắc Giang đã và đang sát cánh cùng chính quyền địa phương, chung tay góp sức vào công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, mang đến niềm vui và hy vọng cho những mảnh đời bất hạnh.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 27/05/2024

(ANTV) - Bảo vệ trẻ em chống lại tác hại của thuốc lá; Thiếu khung pháp lý, khó quản thuốc lá điện tử; Cảnh báo lừa đảo liên quan đến ứng dụng Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo sau lời chào mời trên mạng xã hội - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay.

Những ngày hè ý nghĩa

Những ngày hè ý nghĩa

Xã hội 27/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, tuổi trẻ Công an cả nước tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hưởng ứng chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Với những chương trình thiện nguyện ý nghĩa, chung tay cùng toàn lực lượng lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an.

Xem thêm