Thứ Sáu, 01/12/2023 21:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hàng rào bê tông chắn đường 2,5 gây cản trở đi lại

(ANTV) - Có lẽ nhiều người chỉ thấy tường rào bê tông tại những công trình đang xây dựng hay tại những điểm đang thi công những dự án trọng điểm, chứ ít ai thấy được hàng rào bằng bê tông chắn ngang cả một con đường. Tuy nhiên, đây là thực trạng đang diễn ra trên tuyến đường 2,5 trên địa bàn phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Điều kỳ lạ là việc rào chắn bê tông không hề được chính quyền hay biết.

Lối đi chính tiện lợi nhất nối giữa làng Định Công và khu đô thị mới Định Công giờ đã bị chặn lại bằng tường rào bê tông dài. Theo người dân sinh sống tại đây cho biết, bức tường rào kéo dài hàng trăm mét được dựng lên cuối tháng 4 vừa qua.

Tuyến đường đôi đã được trải nhựa, bà con đã sử dụng để di chuyển thuận tiện 3 - 4 năm nay thế nhưng không hiểu vì sao chủ đầu tư lại cho ngăn rào ngay chính giữa giải phân cách, ngăn đôi con đường. 

Mất mỹ quan đô thị là điều cũng có thể nhìn thấy được. Bởi cả một đoạn đường to, rộng bỗng nhiên trở nên lộn xộn. Từ mỗi bên đường là đường 1 chiều, giờ đây khi bị ngăn cách bỗng tự động biến thành rất nhiều chiều. Ô tô đỗ tràn làn không theo một quy tắc gì.

Thêm vào đó, vì không có lối sang đường nên tất cả lưu lượng giao thông đều tập trung vào điểm cuối. Điều này vô tình lại hình thành nên điểm đen về ùn tắc, tai nạn giao thông. Và nguy hiểm hơn, việc được chằng bằng những thanh thép thì liệu nếu xảy ra sự cố, đơn vị nào sẽ chịu trách nhiệm!

Theo lãnh đạo phường Định Công cho biết, tuyến đường 2,5 trên địa bàn phường được khởi công xây dựng từ năm 2014. Tuy nhiên sau 9 năm triển khai hiện tại vẫn chưa hoàn thành, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân.

UBND Phường cũng đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư trước mắt chỉ tháo dỡ riêng khoảng 10m rào chắn đoạn giao cắt giữa khu đô thị và dự án để tạo điều kiện cho người dân lưu thông thế nhưng những tấm bê tông vẫn cứ sừng sững chắn ngang đường.

Đáng chú ý, qua kiểm tra, lãnh đạo phường đã yêu cầu chủ đầu tư phải cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý, các phương án thi công rào chắn. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư vẫn chưa cung cấp được giấy tờ pháp lý liên quan đến việc thi công này.

Và trong khi đợi phản hồi từ chủ đầu tư và đơn vị thi công, hằng ngày hằng giờ người dân vẫn luôn phải đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

Thế giới 01/12/2023

(ANTV) - “Authentic” (xác thực) đã trở thành từ cửa miệng của công chúng trong năm nay. Trong một năm mà trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra một khía cảnh mới cho thời đại kỹ thuật số và nơi truyền thông xã hội đôi khi trở thành chiến trường cho thông tin sai lệch, nhà xuất bản từ điển lâu đời nhất ở Mỹ đã lựa chọn từ “authentic” – có nghĩa là "xác thực" - trở thành “Từ của năm 2023”/.

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu vay tiền để giải quyết công việc của người dân càng tăng cao, nắm bắt được xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cho vay nặng lãi thường sử dụng nhiều chiêu trò như "hỗ trợ tài chính", "cho vay tiêu dùng", bốc bát họ. Bên cạnh các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.

Xem thêm