Thứ Năm, 30/10/2025 04:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giáo viên vui mừng vì được tăng lương

BT

(ANTV) - Từ ngày 1-7, mức lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang được tăng thêm 30%. Đây là niềm vui chung của nhiều người, đặc biệt là những các thầy cô giáo trên cả nước, bởi ước mơ sống được bằng lương đang dần được thực hiện hóa.

Cô Nguyễn Thị Tính, giáo viên trường tiểu học Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội đã có 32 năm gắn bó với nghề. Từ những ngày đầu mới với đi dạy, đồng lương ít ỏi, không đủ trang trải cho cuộc sống, đã có lúc Cô Tính muốn bỏ nghề. Nhưng vì tình yêu con trẻ, cô đã gắng bám trụ. Niềm vui nhân đôi, vừa qua cô chính thức được tăng lương sau nhiều năm chờ đợi và không bị cắt bỏ thâm niên nghề.

Cô Nguyễn Thị Tính bày tỏ: Tôi thấy thực sự rất vui, những ngày đầu mới ra nghề thục sự khó khăn, bạn tôi đã bỏ nghề vì không theo được. Cố gắng bám trụ với nghề, tôi thực sựu rất vui hạnh phúc vì cuối cùng đã được tăng lương.

Còn đối với những giáo viên mầm non như cô Cao Thị Thưởng, giáo viên trường mầm non Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội có hơn 20 năm gắn bó với con trẻ. Tuy nhiên mức lương thực tế cô nhận được chỉ khoảng gần 10 triệu đồng. Với mức lương như vậy, phải chi tiêu tiết kiệm cô mới đủ lo cho gia đình. Từ ngày 1/7 lương cơ sở chính thức tăng, cùng với đó, những giáo viên mầm non như cô Thưởng được đề xuất là nghề nặng nhọc, nguy hiểm đã mang lại niềm vui cho cô cũng như đội ngũ giáo viên mầm non cả nước.

Cô Cao Thị Thưởng chia sẻ: Thực sự khó khăn, chúng tôi gần như dành cả ngày cho công việc và không thể làm thêm được gì, chi tiêu phải tiết kiệm. Được tăng lương như thế này tôi thấy vui.

Phấn khởi vì được tăng lương, đông đảo giáo viên cho rằng, điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chia sẻ với khó khăn của đội ngũ nhà giáo hiện nay, để các thầy cô giáo viên yên tâm gắn bó với nghề - Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Cô Nguyễn Thị Phương, Giáo viên trường mầm non Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội bày tỏ: Tăng lương cơ sở giúp chúng tôi cải thiện cuộc sống, đi làm cũng thấy hứng khởi…

Bà Nguyễn Thị Lan Phương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Đây là niềm vui của tất cả các thầy giáo, cô giáo sau nhiều năm tháng chờ đợi.

Bên cạnh việc tăng lương, giáo viên mầm non cũng đang hy vọng về đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ sớm trở thành hiện thực. Cụ thể, đó là việc xét công nhận nghề giáo viên mầm non thuộc ngành nghề nặng nhọc và độc hại. Qua đó giáo viên mầm non sẽ được hưởng thêm phụ cấp và được nghỉ hưu khi đủ 55 tuổi./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng họp khẩn ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền Trung

Thủ tướng họp khẩn ứng phó mưa lũ lịch sử ở miền Trung

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10), trước tình hình mưa lũ đặc biệt nghiêm trọng tại các tỉnh, thành phố miền Trung, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì họp khẩn với các bộ, ngành, địa phương để tổ chức ứng phó, khắc phục hậu quả, giảm thiệt hại do thiên tai. Cuộc họp được kết nối trực tuyến với Ban Chỉ đạo tiền phương tại thành phố Huế.

Khẩn trương cứu trợ những hộ dân bị cô lập do lũ

Khẩn trương cứu trợ những hộ dân bị cô lập do lũ

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến phố ở Hội An ngập sâu, cuộc sống người dân và hoạt động du lịch đều bị ảnh hưởng. Thành phố Đà Nẵng và chính quyền địa phương đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó, từ gia cố kè tạm đến tạm dừng hoạt động trường học, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Xử lý 2 người đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội

Xử lý 2 người đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội

Pháp luật 29/10/2025

(ANTV) - Ngày 29-10, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk cho biết đang phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk củng cố hồ sơ để xử lý 2 người phụ nữ trú phường Tân An về hành vi đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Bắt giữ ổ nhóm học sinh trộm cắp xe máy tinh vi, chuyên nghiệp

Bắt giữ ổ nhóm học sinh trộm cắp xe máy tinh vi, chuyên nghiệp

Pháp luật 29/10/2025

(ANTV) - Một ổ nhóm đối tượng đang trong độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã tổ chức trộm cắp xe máy một cách tinh vi, chuyên nghiệp. Từ công tác tuần tra, kiểm soát địa bàn, công an phường Phú Thượng, TP Hà Nội đã phát hiện và bắt giữ các đối tượng cùng tang vật vụ án.

Công an tỉnh Đồng Nai phát động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Công an tỉnh Đồng Nai phát động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và pháo

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát động “Ngày hội toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo”. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và pháo.

Triển khai các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Triển khai các văn bản mới của Trung ương về công tác tổ chức xây dựng Đảng

Chính trị 29/10/2025

(ANTV) - Chiều nay (29/10), tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai các văn bản mới về công tác tổ chức xây dựng Đảng. Đồng chí Lê Minh Hưng- Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự, chủ trì tại điểm cầu của Bộ Công an.

Khởi công công trình y tế, nhà ở người được bảo trợ tại Nghệ An

Khởi công công trình y tế, nhà ở người được bảo trợ tại Nghệ An

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10), tại xã Tương Dương, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khởi công xây dựng toà nhà khám chữa bệnh trung tâm y tế Tương Dương. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Nguyễn Đức Trung, Bí thư Tỉnh uỷ. Tham dự chương trình còn có đại diện các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ Công an cùng đại diện các Sở, ban ngành thuộc tỉnh Nghệ An.

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ cơ sở

Nâng cao kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho cán bộ cơ sở

Chính trị 29/10/2025

(ANTV) - Sáng nay (29/10) tại TPHCM, Cục Hậu cần, Bộ Công an đã khai mạc lớp tập huấn huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ và thực tập phương án về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị trực thuộc trên địa bàn phía Nam. Lớp học nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, nhân viên các đơn vị trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy ngay tại cơ sở.

Bệnh viện 30-4 triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội

Bệnh viện 30-4 triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội

Xã hội 29/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 28/10, Công đoàn Bệnh viện 30-4 đã tổ chức Đại hội Công đoàn Bệnh viện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030 với sự tham dự của 150 đại biểu đại diện cho đoàn viên công đoàn bệnh viện. Đại hội nhằm tổng kết kết quả nhiệm kỳ 2023 – 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.

Xem thêm