(ANTV) - Từ ngày 1-7, mức lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang được tăng thêm 30%. Đây là niềm vui chung của nhiều người, đặc biệt là những các thầy cô giáo trên cả nước, bởi ước mơ sống được bằng lương đang dần được thực hiện hóa.
Cô Nguyễn Thị Tính, giáo viên trường tiểu học Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội đã có 32 năm gắn bó với nghề. Từ những ngày đầu mới với đi dạy, đồng lương ít ỏi, không đủ trang trải cho cuộc sống, đã có lúc Cô Tính muốn bỏ nghề. Nhưng vì tình yêu con trẻ, cô đã gắng bám trụ. Niềm vui nhân đôi, vừa qua cô chính thức được tăng lương sau nhiều năm chờ đợi và không bị cắt bỏ thâm niên nghề.
Cô Nguyễn Thị Tính bày tỏ: Tôi thấy thực sự rất vui, những ngày đầu mới ra nghề thục sự khó khăn, bạn tôi đã bỏ nghề vì không theo được. Cố gắng bám trụ với nghề, tôi thực sựu rất vui hạnh phúc vì cuối cùng đã được tăng lương.
Còn đối với những giáo viên mầm non như cô Cao Thị Thưởng, giáo viên trường mầm non Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội có hơn 20 năm gắn bó với con trẻ. Tuy nhiên mức lương thực tế cô nhận được chỉ khoảng gần 10 triệu đồng. Với mức lương như vậy, phải chi tiêu tiết kiệm cô mới đủ lo cho gia đình. Từ ngày 1/7 lương cơ sở chính thức tăng, cùng với đó, những giáo viên mầm non như cô Thưởng được đề xuất là nghề nặng nhọc, nguy hiểm đã mang lại niềm vui cho cô cũng như đội ngũ giáo viên mầm non cả nước.
Cô Cao Thị Thưởng chia sẻ: Thực sự khó khăn, chúng tôi gần như dành cả ngày cho công việc và không thể làm thêm được gì, chi tiêu phải tiết kiệm. Được tăng lương như thế này tôi thấy vui.
Phấn khởi vì được tăng lương, đông đảo giáo viên cho rằng, điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, chia sẻ với khó khăn của đội ngũ nhà giáo hiện nay, để các thầy cô giáo viên yên tâm gắn bó với nghề - Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
Cô Nguyễn Thị Phương, Giáo viên trường mầm non Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Tp Hà Nội bày tỏ: Tăng lương cơ sở giúp chúng tôi cải thiện cuộc sống, đi làm cũng thấy hứng khởi…
Bà Nguyễn Thị Lan Phương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết: Đây là niềm vui của tất cả các thầy giáo, cô giáo sau nhiều năm tháng chờ đợi.
Bên cạnh việc tăng lương, giáo viên mầm non cũng đang hy vọng về đề xuất của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ sớm trở thành hiện thực. Cụ thể, đó là việc xét công nhận nghề giáo viên mầm non thuộc ngành nghề nặng nhọc và độc hại. Qua đó giáo viên mầm non sẽ được hưởng thêm phụ cấp và được nghỉ hưu khi đủ 55 tuổi./.
(ANTV) - Cùng với người dân trên khắp thế giới, đêm 31/12/2025, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc biệt thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, hân hoan chào đón năm mới 2026. Từ những con phố rực rỡ sắc màu, những điểm bắn pháo hoa, đến không gian mạng, niềm vui, sự háo hức và những ước mong tốt đẹp đã lan tỏa mạnh mẽ. Những khoảnh khắc ấy không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới, mà còn khơi dậy niềm tin, kỳ vọng cho chặng đường phía trước.
(ANTV) - Tết dương lịch năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày kéo theo đó nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao. Do đó, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn giao thông, đặc biệt trên các tuyến đường đèo dốc, trơn trượt và có sương mù. Trước thực trạng đó, để đảm bảo an toàn cho người dân trong những ngày cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện, tập trung vào các tuyến quốc lộ và các địa bàn trọng điểm nhằm bảo đảm giao thông thông suốt trong dịp lễ.
(ANTV) - Vượt qua muôn vàn khó khăn, kinh tế Việt Nam năm 2025 vẫn duy trì được ổn định vĩ mô, giữ đà tăng trưởng và đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn diện, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những nền kinh tế có độ mở cao và năng động trong khu vực.
(ANTV) - Từ Thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác, người dân cả nước đã cùng nhau đón năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tràn đầy kỳ vọng. Ngay sau đây, mời quý vị cùng theo dõi phóng sự tổng hợp ghi nhận không khí hân hoan của người dân cả nước trong thời khắc đón chào năm mới 2026.
(ANTV) - Chiều 31/12, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Chì, sinh năm 1996, trú tại xã Hội An, tỉnh An Giang, mức án tù chung thân về tội Giết người.
(ANTV) - Đêm 31/12, lực lượng Biên phòng Chiềng On (BĐBP tỉnh Sơn La) đã kịp thời phát hiện và bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng.
(ANTV) - Trong thời khắc năm mới, khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ đưa một người dân bị ngã gãy chân đi cấp cứu, bảo đảm an toàn sức khỏe, qua đó thể hiện rõ tinh thần tận tụy, sẵn sàng hỗ trợ người dân của lực lượng CSGT trong khi làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Trong ngày đầu năm mới 2026, tình hình giao thông trên địa bàn Thủ đô cơ bản ổn định. Tuy nhiên, với mục tiêu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngay từ những ngày đầu năm, lực lượng CSGT Thủ đô vẫn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, duy trì công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt đối với hoạt động vận tải hành khách tại các cửa ngõ và tuyến giao thông trọng điểm.
(ANTV) - Để niềm vui của người dân thêm trọn vẹn, an toàn, bình yên, phía sau những màn pháo hoa rực rỡ, những sân khấu lung linh ánh sáng là sự thầm lặng, trách nhiệm và nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an.