Thứ Sáu, 12/12/2025 01:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hành trình “nghĩa tình tháng 7”

BT

(ANTV) - “Đền ơn đáp nghĩa” không chỉ nhiệm vụ chính trị, mà còn bổn phận, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an đối với các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến xương máu vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc.

Thời gian qua, cùng với các ngành các cấp, lực lượng Công an Bạc Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, góp phần phát huy truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc!

Trong một ngày mưa trung tuần tháng 7, đoàn công tác của Công an tỉnh Bạc Liêu có mặt tại gia đình anh Nguyễn Văn Sơn, trú xã An Trạch A và gia đình anh Phạm Văn Út, trú xã Định Thành A, huyện Đông Hải, là những thân nhân đang thờ cúng liệt sĩ CAND.

Trong ngôi nhà mới ấm cúng, anh Sơn và anh Vũ cho biết, năm nào cũng vậy cứ vào dịp 27/7, chính quyền địa phương, nhất là lực lượng Công an đều đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Nhưng 27/7 năm nay niềm vui của gia đình được nhân lên gấp bội khi được sống trong căn nhà khang trang do Công an tỉnh trao tặng.

Công an tỉnh Bạc Liêu hiện đang phụng dưỡng 04 Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc 75 thương binh CAND và thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách. Xác định công tác đền ơn đáp nghĩa không chỉ nhiệm vụ chính trị, mà còn là bổn phận, trách nhiệm thiêng liêng, cao cả của mỗi cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành khảo sát, xây dựng 16 căn nhà tình nghĩa; trợ cấp tai nạn lao động cho 04 trường hợp; trợ cấp khó khăn đột xuất cho 21 trường hợp; đồng thời, tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho hàng trăm lượt gia đình chính sách… với tổng số tiền gần 02 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an còn có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa có ý nghĩa thiết thực như: gây quỹ phúc lợi, từ thiện; nhận đỡ đầu, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh CAND tổ chức các chuyến về nguồn. Vận động mạnh thường quân xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, xây dựng cầu, đường, khám chữa, bệnh và cấp thuốc miễn phí với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Tiếp nối truyền thống cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, cán bộ, chiến sĩ Công an Bạc Liêu nguyện ra sức học tập, không ngừng trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng, mưu trí, dũng cảm, lập nhiều chiến công, thành tích, xứng đáng với sự hy sinh cao cả các anh hùng, liệt sĩ, của thế hệ đi trước đã dâng hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm