Thứ Năm, 15/01/2026 12:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Chăm lo người có công là trách nhiệm, nghĩa tình

(ANTV) - Với trách nhiệm, lòng biết ơn và nghĩa tình sâu nặng đối với các anh hùng liệt sĩ , thương bệnh binh, người có công với cách mạng, mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND hôm nay càng thấm nhuần sâu sắc truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc; luôn tâm niệm và thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu, hy sinh cuộc sống của mình vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Liệt sĩ CAND Đỗ Quốc Khánh hy sinh năm 2011 tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên trong khi làm nhiệm vụ. Từ khi anh ra đi, gia đình luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền địa phương và công an tỉnh Điện Biên về vật chất lẫn tinh thần. Con trai đầu của anh sau khi tốt nghiệp Học viện ANND cũng đã về công tác tại Công an TP Điện Biên Phủ; con gái út cháu Đỗ Vân Ly cũng quyết tâm học hành tốt và nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ lực lượng CAND để tiếp nối sự nghiệp của cha và anh trai. Tuy nhiên cháu Ly lại thiếu chiều cao so với quy định. Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo, đề xuất và được đồng chí Bộ trưởng chấp thuận. Giờ đây, với kết quả thi THPT xuất sắc, cháu đã chính thức trở thành tân sinh viên của Học viện Cảnh sát nhân dân.

Cùng lực lượng công an cả nước thực hiện các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương”, “Phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng”… công an tỉnh Điện Biên còn phối hợp với các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm có những việc làm cụ thể, sáng tạo nhằm nâng cao đời sống cho thân nhân, gia đình liệt sĩ CAND, các đồng chí thương, bệnh binh. Các phong trào, hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã mang lại hiệu quả thiết thực, có ý nghĩa chính trị, nhân văn sâu sắc và lan tỏa mạnh mẽ.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Chỉ thị số 14 ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư về "Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng", Bộ Công an cũng như các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong cả nước đã có nhiều biện pháp và kế hoạch, phong trào phát huy mọi nguồn lực để thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, phù hợp với điều kiện của địa phương, cơ quan, đơn vị mình.

Tháng 7, những hành trình tri ân trải dọc đất nước. Bằng trách nhiệm, bằng tình cảm và tiếp nối đạo lý uống nước nhớ nguồn, những chính sách đối với người có công, hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong CAND luôn lan tỏa sâu rộng.

Với trách nhiệm, lòng biết ơn và nghĩa tình sâu nặng đối với các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND hôm nay càng thấm nhuần sâu sắc truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc; luôn tâm niệm và thường xuyên làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người đã hy sinh xương máu, hy sinh cuộc sống của mình vì độc lập, tự do của tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm