Thứ Tư, 14/01/2026 01:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hành trình thần tốc xây 1.200 ngôi nhà cho hộ nghèo ở Sóc Trăng

(ANTV) - Việc xóa nhà tạm, nhà dột nát, xây mới 1200 căn nhà tình nghĩa cho bà con nghèo tại Sóc Trăng đang được Bộ Công an cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương gấp rút triển khai hoàn thành với tiến độ cao nhất, chất lượng tốt nhất. Những ngày này, đi đến đâu ở Sóc Trăng cũng cảm nhận được không khí hào hứng, phấn khởi của bà con nơi đây.

Chị Nữ không nhớ rõ ngôi nhà có từ bao giờ, chỉ biết từ bé đã ở cùng cha mẹ và lớn lên tại đây rồi lập gia đình, sinh con và tiếp tục cư ngụ cho đến tận bây giờ. Chị kiếm sống bằng nghề hái hẹ thuê, chồng thì ai kêu gì làm nấy, công cán chẳng đáng là bao.

Gia cảnh khó khăn, bữa no bữa đói nên anh chị chỉ dám sinh một đứa con. Với hoàn cảnh gia đình chị, để có được một ngôi nhà kiên cố để che mưa, chắn nắng cho cả gia đình là điều mơ ước.

Chị Sơn Thị Nữ, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: “Cha mẹ đi làm, con đi học, không có tiền mua sách vở, chủ nhật con không đi học thì đi làm mướn cho người ta, cũng ráng cho nó đi học, thương con nhưng hoàn cảnh nó vậy."

Chị Danh Thị Cẩm Hồng, cùng trú tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng thì có tới 3 đứa con, đứa nọ cách đứa kia chỉ 2, 3 tuổi. Hai vợ chồng làm thuê, làm mướn, sống qua ngày, chưa khi nào cảm thấy an tâm khi để 3 đứa trẻ ở nhà trông nhau trong căn nhà dột nát, lại tựa vào vách của nhà bên cạnh.

Sóc Trăng là tỉnh thuần nông, đời sống người dân, nhất là bà con ở nông thôn, vùng ven biển, vùng có đông đồng bào dân tộc còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Các cấp uỷ Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh luôn quyết tâm, nỗ lực để tập trung phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn; thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Tuy nhiên, qua rà soát toàn tỉnh Sóc Trăng còn có trên 15.000 hộ nghèo, trên 26.200 hộ cận nghèo, trong đó hàng nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Tháng 6 năm nay, Sóc Trăng là địa phương được Bộ Công an chọn thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chung sức của các cấp ủy chính quyền địa phương, sự nỗ lực, quyết tâm vô cùng lớn lao của lực lượng Công an. 1.200 căn nhà tặng bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được xây dựng, hoàn thành, góp phần đem lại niềm vui, mái ấm cho hàng ngàn bà con, giúp bà con có thêm động lực, niềm tin vào một tương lai tươi sáng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm