(ANTV) - Việc xóa nhà tạm, nhà dột nát, xây mới 1200 căn nhà tình nghĩa cho bà con nghèo tại Sóc Trăng đang được Bộ Công an cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương gấp rút triển khai hoàn thành với tiến độ cao nhất, chất lượng tốt nhất. Những ngày này, đi đến đâu ở Sóc Trăng cũng cảm nhận được không khí hào hứng, phấn khởi của bà con nơi đây.
Chị Nữ không nhớ rõ ngôi nhà có từ bao giờ, chỉ biết từ bé đã ở cùng cha mẹ và lớn lên tại đây rồi lập gia đình, sinh con và tiếp tục cư ngụ cho đến tận bây giờ. Chị kiếm sống bằng nghề hái hẹ thuê, chồng thì ai kêu gì làm nấy, công cán chẳng đáng là bao.
Gia cảnh khó khăn, bữa no bữa đói nên anh chị chỉ dám sinh một đứa con. Với hoàn cảnh gia đình chị, để có được một ngôi nhà kiên cố để che mưa, chắn nắng cho cả gia đình là điều mơ ước.
Chị Sơn Thị Nữ, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: “Cha mẹ đi làm, con đi học, không có tiền mua sách vở, chủ nhật con không đi học thì đi làm mướn cho người ta, cũng ráng cho nó đi học, thương con nhưng hoàn cảnh nó vậy."
Chị Danh Thị Cẩm Hồng, cùng trú tại xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng thì có tới 3 đứa con, đứa nọ cách đứa kia chỉ 2, 3 tuổi. Hai vợ chồng làm thuê, làm mướn, sống qua ngày, chưa khi nào cảm thấy an tâm khi để 3 đứa trẻ ở nhà trông nhau trong căn nhà dột nát, lại tựa vào vách của nhà bên cạnh.
Sóc Trăng là tỉnh thuần nông, đời sống người dân, nhất là bà con ở nông thôn, vùng ven biển, vùng có đông đồng bào dân tộc còn gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống.
Các cấp uỷ Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh luôn quyết tâm, nỗ lực để tập trung phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn; thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.
Tuy nhiên, qua rà soát toàn tỉnh Sóc Trăng còn có trên 15.000 hộ nghèo, trên 26.200 hộ cận nghèo, trong đó hàng nghìn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Tháng 6 năm nay, Sóc Trăng là địa phương được Bộ Công an chọn thực hiện Đề án hỗ trợ xây dựng nhà ở cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng chung sức của các cấp ủy chính quyền địa phương, sự nỗ lực, quyết tâm vô cùng lớn lao của lực lượng Công an. 1.200 căn nhà tặng bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sẽ được xây dựng, hoàn thành, góp phần đem lại niềm vui, mái ấm cho hàng ngàn bà con, giúp bà con có thêm động lực, niềm tin vào một tương lai tươi sáng.
(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.
(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.
(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.
(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Palestine về điều hành Dải Gaza hôm qua (16/1) đã tiến hành phiên họp đầu tiên tại thủ đô Cairo, Ai Cập. Sự kiện này đánh dấu bước chuyển mình quan trọng sang giai đoạn 2 của kế hoạch hòa bình hậu chiến sự do Mỹ bảo trợ.
(ANTV) - Để bảo vệ nền công nghiệp nội khối và giảm sự lệ thuộc vào nguồn cung bên ngoài, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 16/1 đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá kỷ lục đối với nguyên liệu chiến lược nhập khẩu từ Trung Quốc.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.
(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.