(ANTV) - Sau khi Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù có hiệu lực từ ngày 10/10/2023, Hậu Giang đã nhanh chóng triển khai, cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực.
Đến cuối tháng 6/2024, toàn tỉnh đã phát vay cho 263 người trong diện thụ hưởng với tổng số tiền hơn 11 tỷ 500 triệu đồng. Qua đó đã cung cấp nguồn vốn nhằm tạo công ăn, việc làm, sinh kế cho những người đã không may lầm lỡ, làm lại cuộc đời.
Từ ngày con trai trở về địa phương, thấu hiểu những mặc cảm, tự ti con đang trải qua, ông Võ Thành Thu, ấp Đông Lợi B, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang luôn ở cạnh bên để động viên, chia sẻ. Niềm vui của người cha chỉ thật sự hiện hữu khi con trai gạt bỏ được quá khứ mà chí thú làm ăn. Khi con mới trở về, ông Thu để con phụ chăm sóc vườn tược. Sau, có thông tin về nguồn vốn ưu đãi theo Quyết định 22, ông cùng con bàn bạc phương án làm ăn, rồi mạnh dạn viết đơn xin vay vốn.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, khu vực 6, phường 4, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang sau khi chấp hành án trở về đã tiếp tục công việc buôn bán. Mong muốn có thêm số vốn làm ăn, bà liên hệ với Công an, chính quyền địa phương cùng Ngân hàng chính sách xã hội để được hướng dẫn vay vốn theo Quyết định 22.
Do không đủ điều kiện hoàn thành hồ sơ vay, bà Lệ đã được đề xuất đưa vào mô hình “đồng hành cùng khát vọng vươn lên” do Ban Phụ nữ Công an Hậu Giang triển khai tại thành phố Vị Thanh. Qua đó, bà được hướng dẫn một số thủ tục pháp lý, hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng vận động từ các mạnh thường quân. Người phụ nữ sau nhiều vất vả lo toan giờ an tâm phần nào về cuộc sống mưu sinh trước mắt.
Với tinh thần “không để ai bỏ lại phía sau” hiện toàn toàn tỉnh Hậu Giang, đã có 17 mô hình hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng do Công an Hậu Giang triển khai. Sự sẻ chia, động viên kịp thời này đã giúp các đối tượng dễ dàng tiếp cận những chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước và được tiếp thêm động lực để làm lại cuộc đời.
Hiện toàn tỉnh có trên 980 người lầm lỗi được tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giúp đỡ. Hành trình tái hòa nhập cộng đồng và làm lại cuộc đời của họ không còn đơn độc khi có sự đồng hành, tiếp sức của chính sách tín dụng mang tính nhân văn của Chính phủ. Song hành với đó là sự trợ giúp về tinh thần và vật chất thông qua các mô hình tái hòa nhập cộng đồng đã được xây dựng, nhân rộng trên toàn tỉnh với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tất cả sự chung tay này sẽ giúp người từng lầm lỡ an tâm ổn định cuộc sống, hạn chế tái phạm tội.
(ANTV) - Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã diễn ra từ ngày hôm nay (25/10). Lễ mở ký Công ước Hà Nội không chỉ đánh dấu bước tiến lớn trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng, mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ toàn cầu: một quốc gia chủ động, tin cậy, sẵn sàng góp phần xây dựng trật tự số an toàn và công bằng cho nhân loại.
(ANTV) - Nhằm xây dựng hệ thống giao thông thông minh và từng bước số hóa công tác quản lý trật tự đô thị, Hà Nội đang triển khai lắp đặt hàng loạt camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI trên nhiều tuyến phố trung tâm. Hệ thống này không chỉ giúp phát hiện vi phạm để “phạt nguội” mà còn góp phần quan trọng trong việc điều tiết giao thông và bảo đảm an ninh trật tự.
(ANTV) - Mặc dù các quy định về xử lý vi phạm nồng độ cồn đã tăng nặng, các đợt cao điểm kiểm tra được duy trì thường xuyên, nhưng thực tế cho thấy, tình trạng người điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia vẫn còn diễn biến phức tạp.
(ANTV) - Sáng nay, 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) chính thức diễn ra. Ngay trước phiên khai mạc, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì lễ đón chính thức các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng - một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng.
(ANTV) - Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - Công ước Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án tổng thể trong đó phân luồng giao thông, đón dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, trật tự tại nơi diễn ra các sự kiện, nơi lưu trú của các đại biểu.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, sáng 25/10, Quốc hội họp riêng về công tác nhân sự dưới sự chủ trì điều hành của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
(ANTV) - Vào lúc 9h sáng nay ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" đã chính thức khai mạc.
(ANTV) - Ngay sau phiên khai mạc cấp cao và Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Tổng Thư ký LHQ António Guterres đã gặp gỡ báo chí chung, thông tin về sự kiện có ý nghĩa lịch sử này.
(ANTV) - Sáng nay 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chủ tịch nước Lương Cường đã tiếp Tổng Công tố Liên bang Nga Alexander Vladimirovich Gutsan, dẫn đầu đoàn đại biểu Nga sang tham dự Lễ Mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 – 26/10/2025.
(ANTV) - Nhân dịp này, sáng nay 25/10, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường tiếp ngài Matt Thistlethwaite, đồng Bộ trưởng về Ngoại giao và Thương mại Australia.