(ANTV) - Sau khi Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù có hiệu lực từ ngày 10/10/2023, Hậu Giang đã nhanh chóng triển khai, cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực.
Đến cuối tháng 6/2024, toàn tỉnh đã phát vay cho 263 người trong diện thụ hưởng với tổng số tiền hơn 11 tỷ 500 triệu đồng. Qua đó đã cung cấp nguồn vốn nhằm tạo công ăn, việc làm, sinh kế cho những người đã không may lầm lỡ, làm lại cuộc đời.
Từ ngày con trai trở về địa phương, thấu hiểu những mặc cảm, tự ti con đang trải qua, ông Võ Thành Thu, ấp Đông Lợi B, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang luôn ở cạnh bên để động viên, chia sẻ. Niềm vui của người cha chỉ thật sự hiện hữu khi con trai gạt bỏ được quá khứ mà chí thú làm ăn. Khi con mới trở về, ông Thu để con phụ chăm sóc vườn tược. Sau, có thông tin về nguồn vốn ưu đãi theo Quyết định 22, ông cùng con bàn bạc phương án làm ăn, rồi mạnh dạn viết đơn xin vay vốn.
Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, khu vực 6, phường 4, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang sau khi chấp hành án trở về đã tiếp tục công việc buôn bán. Mong muốn có thêm số vốn làm ăn, bà liên hệ với Công an, chính quyền địa phương cùng Ngân hàng chính sách xã hội để được hướng dẫn vay vốn theo Quyết định 22.
Do không đủ điều kiện hoàn thành hồ sơ vay, bà Lệ đã được đề xuất đưa vào mô hình “đồng hành cùng khát vọng vươn lên” do Ban Phụ nữ Công an Hậu Giang triển khai tại thành phố Vị Thanh. Qua đó, bà được hướng dẫn một số thủ tục pháp lý, hỗ trợ số tiền 10 triệu đồng vận động từ các mạnh thường quân. Người phụ nữ sau nhiều vất vả lo toan giờ an tâm phần nào về cuộc sống mưu sinh trước mắt.
Với tinh thần “không để ai bỏ lại phía sau” hiện toàn toàn tỉnh Hậu Giang, đã có 17 mô hình hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng do Công an Hậu Giang triển khai. Sự sẻ chia, động viên kịp thời này đã giúp các đối tượng dễ dàng tiếp cận những chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước và được tiếp thêm động lực để làm lại cuộc đời.
Hiện toàn tỉnh có trên 980 người lầm lỗi được tiếp nhận, quản lý, giáo dục và giúp đỡ. Hành trình tái hòa nhập cộng đồng và làm lại cuộc đời của họ không còn đơn độc khi có sự đồng hành, tiếp sức của chính sách tín dụng mang tính nhân văn của Chính phủ. Song hành với đó là sự trợ giúp về tinh thần và vật chất thông qua các mô hình tái hòa nhập cộng đồng đã được xây dựng, nhân rộng trên toàn tỉnh với phương châm "Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Tất cả sự chung tay này sẽ giúp người từng lầm lỡ an tâm ổn định cuộc sống, hạn chế tái phạm tội.
(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với lực lượng người Kurd, Bộ Quốc phòng Syria ngày 10/1 đã tuyên bố ngừng bắn tại một số khu vực ở thành phố Aleppo.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.