(ANTV) - Những thông tin về bệnh viêm phổi do virut HMPV gây ra tại một số quốc gia trên thế giới gây không ít lo ngại trong cộng đồng. Hiểu đúng để có ứng xử đúng bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng chính là điều cần làm nhất lúc này.
Ho nhiều và dai dẳng, dù không sốt nhưng thanh niên này vẫn quyết định đi khám. Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhân chỉ bị viêm phế quản, và chỉ khi đó bệnh nhân mới trút được mối lo.
Đang ở vào giai đoạn thời tiết giao mùa, lại thêm những lo lắng như vậy nên số lượng bệnh nhân đến thăm khám bệnh hô hấp tại TPHCM tăng rõ rệt. Người bệnh thấy lạ nhưng với các bác sĩ thì HMPV, vi-rut gây viêm phổi đang gây lo ngại từ những thông tin trên mạng xã hội thì không lạ. Bởi HMPV đã xuất hiện từ năm 2001 tại TP.HCM và được đánh giá không phải là vi-rut gây viêm phổi chú ý.
Tỷ lệ này thấp hơn cả tác nhân gây viêm phổi như phế cầu, cúm mùa, RSV… vậy làm thế nào để biết đã bị nhiễm HMPV hay không và nên ứng xử thế nào để bảo vệ mình.
Những biện pháp bảo vệ sức khỏe trước nguy cơ lây nhiễm covid -19 cũng rất có tác dụng trong phòng ngừa nhiễm HMPV nói riêng, các vi rut gây bệnh hô hấp, viêm phổi nói chung. Đó là tăng cường sức đề kháng, tiêm các vác xin đã có như cúm, phế cầu, thường xuyên vận động đúng sức, đúng cách và đặc biệt là đeo khẩu trang khi vào bệnh viện, hay chỗ đông người.
(ANTV) - Hòa chung không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của đất nước, công tác chuẩn bị bầu cử tại các đơn vị, địa phương trên cả nước đang được triển khai khẩn trương, nghiêm túc. Tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, điểm bầu cử dành cho cán bộ, y bác sĩ và người bệnh đã được chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng để mỗi lá phiếu thực sự trở thành tiếng nói của niềm tin và trách nhiệm công dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với công an xã Phước An đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ nghi tai nạn lao động khiến 1 nam công nhân rơi từ tầng 3 tòa nhà xuống đất tử vong.
(ANTV) - Chiều 13/3, tại Nhà xuất bản Quân đội nhân dân (QĐND), Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt Văn nghệ sĩ đầu Xuân 2026. Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới dự, chủ trì buổi gặp mặt.
(ANTV) - Chiều 13/3, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, động viên Thiếu tá Nguyễn Văn Hưởng, cán bộ Công an xã An Phú bị thương trong quá trình truy bắt đối tượng ma túy.
(ANTV) - Chiều 13/3, Cơ quan Thi hành án hình sự, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phối hợp Công an phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tiếp nhận Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 1996, trú khóm Tân Thành, phường Sa Đéc là đối tượng truy nã ra đầu thú.
(ANTV) - Ít nhất 50 người đã thiệt mạng ở Kenya sau khi mưa lớn gây lũ lụt ở nhiều khu vực của nước này. Các trường hợp tử vong do lũ lụt ở Kenya được ghi nhận sau đợt mưa lớn bắt đầu diễn ra từ 1 tuần trước.
(ANTV) - Quân đội Mỹ ngày 13/3 xác nhận 4 trong số 6 thành viên phi hành đoàn đã được xác nhận thiệt mạng trong vụ rơi máy bay tiếp dầu trên không KC-135 tại miền Tây Iraq trước đó 1 ngày, đồng thời khẳng định vụ việc không liên quan tới “hỏa lực.”
(ANTV) - Ngày 13/3, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel khẳng định chính phủ nước này đang nỗ lực bảo vệ việc làm và tiền lương của người lao động trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải.
(ANTV) - Chiều ngày 13/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cử sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan. Đồng chí Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 dự và chủ trì buổi lễ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Gia Bảo (17 tuổi, trú phường Nam Nha Trang) và Trần Kim Khang (18 tuổi, trú phường Thành Nhất, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.