Thứ Ba, 13/01/2026 07:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả mô hình “Phòng, chống tội phạm tại bệnh viện TƯ Huế”

(ANTV) - Phát hiện, đấu tranh, xử lý nhiều trường hợp liên quan đến tội phạm trộm cắp, mua bán ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật; kịp thời trao trả nhiều tài sản có giá trị cho người dân…Đó là hiệu quả bước đầu mang lại sau 2 năm triển khai mô hình “Phòng, chống tội phạm tại bệnh viện Trung ương Huế”. Đây cũng là công trình thanh niên tiêu biểu do Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp thực hiện. 

Khu vực nhà chờ tòa nhà ODA, nơi tập trung rất đông người, đa phần, họ đều là người nhà bệnh nhân đến từ các tỉnh, thành khác. Đây cũng địa điểm, các đối tượng thường xuyên thực hiện hành vi trộm cắp, lợi dụng lúc người dân ngủ quên, sơ hở, rồi móc túi, trộm cắp điện thoại, túi xách. Tinh vi hơn, các đối tượng còn đóng giả người bệnh vào thăm khám, rồi nhanh chóng tiếp cận người lớn tuổi, lấy lòng tin và trộm cắp tài sản.

Thực tế, đã có không ít người trở thành nạn nhân của các đối tượng này. Qua công tác nắm tình hình, Đoàn thanh niên Công an tỉnh gồm các Chi đoàn Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát ma túy phối hợp cùng bệnh viện Trung ương Huế tổ chức luân phiên các tổ tuần tra vào các khung giờ cao điểm; nhắc nhở hàng ngàn lượt người dân đến khám, điều trị và thăm nuôi bệnh nhân cần nâng cao ý thức trong quản lý tài sản.

Nhờ sự phối hợp chặt chẽ, tổ công tác còn kịp thời ngăn chặn, xử lý nhiều vụ gây rối ANTT, lồng ghép vào mô hình, công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khoa, phòng có nguy cơ cháy, nổ cũng được luân phiên kiểm tra, hướng dẫn thường xuyên. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn an toàn tính mạng và tài sản cho người dân đến khám và điều trị.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm