Thứ Ba, 16/07/2024 16:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mô hình "Khu nhà trọ bảo đảm ANTT" tại Yên Bái

(ANTV) - Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, dịch vụ cho thuê phòng trọ cũng ngày càng mở rộng đến các khu vực nông thôn, miền núi. Dịch vụ này phát triển không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho nhiều hộ dân mà còn góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho học sinh, sinh viên và người lao động tự do.

Tuy nhiên, nếu không được quản lý tốt thì cũng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Thời gian qua, mô hình "Khu nhà trọ bảo đảm ANTT" tại tỉnh Yên Bái đã phát huy hiệu quả.

Đều đặn hàng tháng, lực lượng Công an thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái lại phối hợp với các chủ nhà trọ trên địa bàn tiến hành kiểm tra, rà soát, đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn gây mất ANTT, mất an toàn PCCC...

Thông qua việc kiểm tra như thế này đã giúp kịp thời hạn chế những nguy cơ, điều kiện phát sinh tội phạm, đồng thời cũng tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân.

Địa bàn thị trấn Mậu A giữ vị trí trung tâm của huyện Văn Yên, trong những năm qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, số lượng người dân, học sinh đến thuê trọ trên địa bàn ngày càng nhiều, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT, nguy cơ xảy ra cháy, nổ cũng ngày càng tăng cao.

Dãy nhà trọ 7 phòng, được ông Dực xây dựng cách gần chục năm chủ yếu cho học sinh và người lao động ngoài địa bàn đến thuê trọ. Thời điểm xây dựng, khu nhà trọ còn chưa bảo đảm yêu cầu về công tác PCCC công tác bảo đảm ANTT cũng chưa thực sự được chú trọng. Tuy nhiên từ khi tham gia mô hình "Khu nhà trọ bảo đảm về ANTT" bản thân ông Dực đã được lực lượng Công an hướng dẫn và chủ động xây dựng lối thoát hiểm, trang bị các bình bọt chữa cháy, lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh xung quanh khu vực nhà trọ… do vậy tình hình ANTT luôn được bảo đảm, tạo sự yên tâm, gắn bó đối với khách thuê trọ.

Mô hình "Khu nhà trọ bảo đảm về ANTT" được lực lượng Công an thị trấn Mậu A triển khai đến tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn. Thông qua mô hình, lực lượng Công an thị trấn Mậu A đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật trong kinh doanh dịch vụ lưu trú, chú trọng thực hiện các quy định về PCCC, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thông qua mô hình, người dân cũng đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng chục nguồn tin có giá trị trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn.

Hiện nay các quy định của pháp luật về bảo đảm ANTT, an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú đã được hoàn thiện chặt chẽ và triển khai thực hiện một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của mình, thì mỗi người dân vẫn cần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định tại các cơ sở lưu trú, tích cực phối hợp với lực lượng Công an trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Công tác cán bộ được Đảng xác định là khâu then chốt, là vấn đề mà nhân dân, dư luận quốc tế hết sức quan tâm. Đặc biệt, với những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mọi sự thay đổi trong công tác nhân sự đều nhanh chóng nhận được sự chú ý, theo dõi của cộng đồng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - TP.HCM: Điều tra vụ án mạng tại quán trà sữa khiến 2 người tử vong; Đồng Nai: Bắt tạm giam trưởng dây chuyền trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ; Phú Yên: Triệt phá đường dây cá độ 1.000 tỷ đồng; Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá; An Giang: Triệt xóa tụ điểm đá gà - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xung quanh đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân tự quyết định số con

Xung quanh đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân tự quyết định số con

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Trong những năm qua, kết quả tích cực của Chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình đã có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Kết quả công tác dân số đã góp phần làm tăng GDP bình quân đầu người, an ninh lương thực được đảm bảo, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của đất nước.

Mê cung bắp chủ đề truyện tranh ở Anh

Mê cung bắp chủ đề truyện tranh ở Anh

Thế giới 16/07/2024

(ANTV) - Được xem là một trong những tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi, truyện tranh The Gruffalo kể về nhân vật hư cấu Gruffalo cùng những con vật đáng yêu được đông đảo trẻ em nước Anh yêu thích. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ra đời quyển truyện tranh The Gruffalo, Mê cung York ở hạt Bắc Yorkshire, nước Anh đã lấy tác phẩm này làm chủ đề tạo hình năm nay.

Thiên đường của loài chim nhỏ nhất thế giới

Thiên đường của loài chim nhỏ nhất thế giới

Thế giới 16/07/2024

(ANTV) - Với chiều dài chỉ từ 5 đến 6 cm, chim ruồi ong – loài chim nhỏ nhất thế giới, là loài chim đặc hữu của Cuba. Tuy nhiên, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế đã xếp chim ruồi ong vào danh mục các loài “gần bị đe dọa”, với số lượng ước tính chỉ còn khoảng 22.000 đến 60.000 cá thể trong môi trường tự nhiên. Trong nỗ lực bảo tồn chim ruồi ong, một người đàn ông ở Cuba đã biến vườn nhà của mình thành “thiên đường” cho loài chim này.

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc: Tài xế thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc: Tài xế thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương khiến 2 tài xế tử vong và 9 người bị thương, bên cạnh việc phê phán ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của các tài xế, nhiều người cũng đặt câu hỏi về các kỹ năng khi điều khiển ôtô lưu thông trên đường cao tốc. Vậy đâu là bài học được rút ra để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc? Các lái xe cần có kỹ năng gì?

Xử lý nghiêm hành vi ném đá vào phương tiện giao thông

Xử lý nghiêm hành vi ném đá vào phương tiện giao thông

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên một số tuyến đường, tuyến cao tốc liên tiếp xảy ra các vụ ném đá vào tàu, vào xe ôtô đang chạy khiến dư luận bức xúc. Bởi hành vi này không chỉ phá hoại tài sản, mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe, tính mạng của nhiều người tham gia giao thông. Câu chuyện này không mới, nhưng vì sao vẫn tái diễn, do nhận thức của một bộ phận thanh, thiếu niên còn yếu kém, hay chúng ta chưa đủ chế tài để xử lý triệt để?

Tuyên án tử hình đối tượng giết người  tại quán bar

Tuyên án tử hình đối tượng giết người tại quán bar

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Quang Kiên đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát làm anh Nguyễn Thành Luân bị thương nặng dẫn đến tử vong, sau đó Kiên được 6 đối tượng đưa đi trốn. Ngày 15/7, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm 7 bị cáo trong vụ án "Giết người" và "Che giấu tội phạm" xảy ra tại quán bar D.O.M Lounge thuộc tổ 2, khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Xem thêm