(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa việc xây dựng đô thị, thành phố thông minh, thời gian qua, nhiều địa phương đã đưa ứng dụng phản ánh hiện trường nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. Thông qua vận hành cơ chế tương tác hai chiều giữa người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý, ứng dụng phản ánh hiện trường PhuLy-S tại Hà Nam là một minh chứng như vậy.
Thời gian qua, những tiện ích, hiệu quả từ việc sử dụng ứng dụng PhuLy-S đã tạo ra sự kết nối ngày càng chặt chẽ giữa người dân và chính quyền địa phương trong phản ánh thông tin trên các lĩnh vực về quản lý nhà nước.
Tại Trung tâm điều hành thông minh TP Phủ Lý, cùng với việc thu thập, chuẩn hóa dữ liệu từ hệ thống quản lý, giám sát an ninh công cộng, giám sát giao thông qua camera…thì hệ thống cũng sẽ tiếp nhận các thông tin phản ánh hiện trường từ ứng dụng Phuly-S.
Đây được xác định là kênh thông tin quan trọng, giúp chính quyền địa phương kịp thời nắm bắt thông tin từ hiện trường của người dân và tổ chức.
Theo đó, thông tin trong các lĩnh vực như trật tự an toàn giao thông, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, tài nguyên môi trường hay văn hóa – du lịch. Sau khi được phản ánh qua ứng dụng Phuly – S sẽ được Hệ thống phân loại cụ thể và chuyển tới các đơn vị có trách nhiệm để giải quyết.
Đơn cử như đối với UBND phường, bố trí một cán bộ thường xuyên trực, tiếp nhận thông tin được gửi về từ Hệ thống thông tin phản ánh trên ứng dụng PhuLy-S. Song song đó tiến hành thẩm định, xin ý kiến xử lý và thông báo cập nhật kết quả cho người dân. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian tiếp nhận, xử lý thông tin từ cơ quan nhà nước mà còn giúp người dân, doanh nghiệp theo dõi tiến độ, đánh giá kết quả thông tin sau khi được giải quyết.
Để ứng dụng phản ánh hiện trường PhuLy-S được đông đảo người dân, doanh nghiệp sử dụng thường xuyên hơn, hiện công tác thông tin, tuyên truyền trên diện rộng cũng đang được tập trung đẩy mạnh dưới nhiều hình thức phù hợp. Trong đó thành lập các tổ lưu động đến trực tiếp tại nhà, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng, và hướng dẫn thao tác sử dụng.
Bên cạnh các chức năng gửi phản ánh, ứng dụng PhuLyS cũng sẽ giúp người dân, doanh nghiệp sử dụng để kết nối với Cổng dịch vụ công trực tuyến nhằm theo dõi tình hình xử lý hồ sơ dịch vụ công của các cơ quan nhà nước, tra cứu thông tin hồ sơ trực tuyến, đánh giá chất lượng dịch vụ hành chính công.
Đồng thời kết nối với Cổng thông tin Phủ Lý, Báo Hà Nam…nhằm cung cấp thông tin hoạt động chung của Thành phố và của tỉnh Hà Nam.
(ANTV) - Sáng nay (20/8), tại Hà Nội, dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện Y học cổ truyền lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025 – 2030, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: tập thể lãnh đạo Đảng bộ bệnh viện phải tiếp tục nỗ lực, đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, trong đó phải đổi mới mạnh mẽ công tác chuyên môn, xây dựng mô hình quản trị bệnh viện hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác khám chữa bệnh cho nhân dân và cán bộ chiến sỹ trong thời gian tới.
(ANTV) - Thừa ủy quyền của Thượng tướng Nguyễn Văn Long - Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu, sáng nay (21/8), tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an đã phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu và các sở, ban, ngành tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Trường học phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại xã Pa Tần, tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Chào mừng Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Bộ Công an đã phối hợp cùng UBND TP Hà Nội tổ chức Triển lãm “Công an nhân dân Việt Nam - 80 năm vì bình yên cuộc sống” tại Bảo tàng Hà Nội.
(ANTV) - Trong đội hình diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 sắp tới, những màn trình diễn bay trên không hứa hẹn sẽ là điểm nhấn ngoạn mục, được đông đảo nhân dân mong đợi.
(ANTV) - Tại sự kiện “Ngày hội Xúc tiến giao thương - Cánh cửa kết nối thị trường Hàn - Việt 2025” (Mega Us Expo 2025) diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh nhận định, sự kiện không chỉ là ngày hội giao thương mà còn là minh chứng sống động cho mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng, bền chặt và ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là giữa TP Hồ Chí Minh và các đối tác Hàn Quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương nhân văn của Bộ Công an về xây dựng nhà ở cho người dân vùng lũ, Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động phối hợp với các Sở, ngành tiến hành khảo sát vị trí; đồng thời giúp người dân hoàn thiện thủ tục pháp lý về quyền sử dụng đất - bước đi quan trọng để an cư, lạc nghiệp một cách bền vững.
(ANTV) - Tại Quảng Trị, nhằm siết chặt hoạt động vận tải, đặc biệt với các phương tiện chở quá khổ, quá tải, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã thực hiện đợt cao điểm tuần tra, xử lý các phương tiện vi phạm, đặc biệt là các phương tiện chở vật liệu xây dựng.
(ANTV) - Các lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa bắt quả tang một đối tượng tổ chức cho 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai phương án đảm bảo điện cho toàn bộ hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội dịp Đại lễ, đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục dịp Quốc khánh 02/9.
(ANTV) - Là một trong những địa bàn đoàn diễu binh, diễu hành sẽ đi qua trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, thời điểm này, Công an phường Cửa Nam TP. Hà Nội đã sẵn sàng các phương án bảo đảm ANTT để có thể mang đến cho người dân một không gian đông vui, an toàn.