(ANTV) - Để chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, suốt gần 2 tháng qua, hơn 1.000 CBCS các đơn vị CAND đã trải qua điều kiện thời tiết khí hậu khó khăn, tích cực tham gia luyện tập với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc. Tất cả đều nỗ lực hết mình hướng đến ngày lễ lớn của đất nước. Rất nhiều những hình ảnh đẹp trong quá trình tập luyện của các lực lượng đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.
Màu áo các lực lượng CAND với những động tác diễu binh theo khối đã tô điểm cho không gian thao trường thêm phần rộn ràng, trang nghiêm.
Nhiều cư dân mạng chia sẻ ấn tượng mạnh mẽ, cùng niềm tự hào và sự háo hức. Mong chờ được theo dõi Lễ diễu binh, diễu hành. Đây là điểm nhấn quan trọng của Lễ kỷ niệm, nhằm biểu dương lực lượng, khẳng định ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Tự hào… đó là cảm nhận chung của rất nhiều cư dân mạng trong những ngày này, khi cả đất nước cùng hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".
Cư dân mạng cũng chia sẻ Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cả nước hướng về Điện Biên Anh hùng. Đồng bào cả nước tiếp tục đồng lòng, chung sức quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ bằng những hành động, việc làm cụ thể thiết thực, góp phần xây dựng Điện Biên ngày càng phát triển, nâng cao đời sống Nhân dân.
(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.
(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã ban hành Công điện số 41 gửi đến Công an các đơn vị, địa phương từ Quảng Trị đến An Giang.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an Đồng Nai) cho biết đã phối hợp Công an phường Phước Long xử lý nghiêm nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu, gây nguy hiểm trên đường
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.
(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.
(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.
(ANTV) - Theo AP ngày 7/12, thành phố Bethlehem khôi phục các hoạt động Giáng sinh khi du khách dần trở lại, dù không khí lễ hội vẫn hạn chế do căng thẳng ở Bờ Tây chưa hạ nhiệt.