(ANTV) - Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này, đầu giờ sáng nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an Thiếu tướng Nguyễn Văn Long đã trực tiếp đến kiểm tra hiện trường và đồng chủ trì cuộc họp khẩn đánh giá bước đầu, đề ra các biện pháp xử lý hậu quả của vụ cháy.
Xác định đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc hỗ trợ những nạn nhân và những trường hợp bị ảnh hưởng do đám cháy. Lực lượng y tế tập trung cứu chữa tối đa người bị nạn, kinh phí chữa trị do thành phố Hà Nội đảm bảo.
Chia sẻ với các nạn nhân trong vụ cháy, thành phố Hà Nội cũng sẽ phối hợp hỗ trợ ở mức cao nhất đối với các nạn nhân, hỗ trợ tạm cư cho các trường hợp thoát nạn.
Bước đầu, hỗ trợ 37 triệu đồng/người thiệt mạng và 12 triệu 400 nghìn đồng/người bị thương. Riêng đối với trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Thành phố hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/trẻ bị thiệt mạng và 10 triệu đồng/trẻ bị thương phải điều trị tại bệnh viện.
Đối với sinh viên, công nhân, người lao động thuê (hoặc ở ghép tại căn hộ) hỗ trợ mỗi cá nhân 1,5 triệu/người/tháng trong 6 tháng; hỗ trợ toàn bộ chi phí tại bệnh viện đối với người bị thương trong vụ hỏa hoạn phải điều trị tại bệnh viện; hỗ trợ tiền mua sách vở, đồ dùng học tập đối với trẻ em của các gia đình trong vụ hỏa hoạn, mức 5 triệu đồng/trẻ.
Chính quyền địa phương sớm có biện pháp hỗ trợ ổn định chỗ ở và các điều kiện sinh hoạt thiết yếu cho người dân.
Công an thành phố Hà Nội và các cơ quan chức năng điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật; đẩy mạnh rà soát, khắc phục ngay những tồn tại có nguy cơ cháy nổ trên địa bàn thành phố. Cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn kỹ năng tới từng người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy, xử lý tình huống khi có đám cháy xảy ra.
Nỗ lực cấp cứu, điều trị, chăm sóc các nạn nhân vụ cháy chung cư mini
Sau khi được lực lượng chức năng đưa ra khỏi hiện trường vụ cháy, các nạn nhân đã kịp thời được đưa đến cấp cứu tại các bệnh viện trên địa bàn. Theo thông tin ghi nhận, đa số các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị ngạt khói, một số nạn nhân bị chấn thương do nhảy từ tầng cao xuống đất.
Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện tiếp nhận tổng số 26 nạn nhân trong vụ cháy được chuyển, trong đó có 2 nạn nhân đã tử vong trên đường vận chuyển. Hiện Bệnh viện đang cấp cứu, điều trị cho 24 nạn nhân. Các bệnh nhân đang được điều trị tại các đơn vị Cấp cứu A9, Chống độc, Nhi khoa, Hồi sức tích cực.
Còn tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận 7 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân nhỏ nhất là 8 tháng tuổi, lớn nhất là 10 tuổi. Trong số 7 cháu thì có một cháu 2 tuổi ngoài bị ngạt khí còn có tổn thương phần mềm tại chân. Trung tâm đang phối hợp với bác sĩ chuyên khoa Tâm thần hỗ trợ nhằm ổn định tâm lý cho các cháu.
Còn tại Bệnh viện Đại học Y, đã có 4 bệnh nhân được ra viện, 1 bệnh nhân tổn thương đa chấn thương đang được cấp cứu và phẫu thuật, 1 bệnh nhân nhẹ đang hồi phục và tiếp tục theo dõi.
Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã chỉ đạo các bệnh viện tiếp nhận nạn nhân trong vụ cháy phải trực chuyên môn theo dõi sát người bị nạn đã tiếp nhận cấp cứu. Tập trung mọi nguồn lực huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện trang thiết bị cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.
Lực lượng Công an xuyên đêm cứu hộ, cứu nạn tại đám cháy ở Khương Hạ
Sau khi nhận được thông tin, hàng trăm Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã có mặt ở hiện trường, kịp thời tổ chức các phương án chữa cháy và cứu nạn.
Người dân, nhân viên y tế và các lực lượng cứu hộ cũng đã liên tục chạy đua với "tử thần" để tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Với sự kịp thời, tính mạng người dân là trên hết, những chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã cố gắng từng giây, từng phút với mục đích cứu người bị nạn. Qua đó đã cứu được hàng chục người ra khỏi hiện trường.
Căng mình gần 6 giờ, khống chế được đám cháy, nhiều cán bộ chiến sĩ phòng cháy chữa cháy gần như đã kiệt sức. Nhưng với các anh, việc nhiều nạn nhân được giải cứu đưa ra ngoài như tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục nhiệm vụ của mình.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.