(ANTV) - Thực hiện Chỉ thị số 04 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai Đề án số 06, trong đó Bộ GD&ĐT nhận nhiệm vụ “triển khai thí điểm học bạ số trong tháng 6 năm 2024, triển khai toàn quốc từ năm học 2024 - 2025”. Đây là nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục, thúc đẩy phát triển xã hội số, góp phần triển khai có hiệu quả Đề án số 06 của Thủ tướng Chính phủ.
Hà Nội là đơn vị tiên phong trong cả nước triển khai thí điểm học bạ số. Bắt đầu từ tháng 4 đến cuối tháng 7, số học bạ được ký số trên tổng số học sinh tiểu học đạt 97,6%.
Dẫn đầu toàn quốc về kết quả triển khai học bạ số cấp tiểu học.
(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.
(ANTV) - Từ ngày 9/3, Cục CSGT sẽ phối hợp các đơn vị khảo sát, đánh giá tình hình an toàn giao thông đối với hoạt động vận tải bằng ô tô khách giường nằm 2 tầng khi lưu thông trên các quốc lộ 4D, 4E, 6 và 12.
(ANTV) - Trước diễn biến giá xăng dầu tăng mạnh, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM khuyến cáo người dân không tích trữ xăng, dầu trong nhà, nhằm phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ.
(ANTV) - Một vụ nổ xảy ra rạng sáng ngày 7/3 tại một hộp đêm ở thành phố Trujillo, miền bắc Peru, khiến 33 người bị thương, trong đó có 3 trẻ vị thành niên.
(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.
(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra vào chiều ngày 7/3 trên quốc lộ 24, đoạn qua đèo Vi Ô Lắc, khiến 3 người thương vong.
(ANTV) - Niềm tin trước ngày hội lớn; Nhận diện, đấu tranh phản bác thông tin sai trái, xuyên tạc về bầu cử; Chiến sự leo thang tại Trung Đông, doanh nghiệp lữ hành Việt căng mình xoay xở; Áp lực công việc tăng, TP.HCM kiến nghị được tự cân đối biên chế - là những bài viết nổi bật trên báo số ra trong ngày hôm nay.
(ANTV) - Ngày 07/3, Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội đã tham dự chương trình khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Phước Chỉ, Bến Cầu và Long Thuận, tỉnh Tây Ninh.