(ANTV) - Từng trực tiếp tham gia các trận đánh vào những điểm trọng yếu của địch trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, các nữ biệt động Sài Gòn ngày nào vẫn vẹn nguyên một cảm xúc tự hào khi hồi tưởng lại những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975.
Trực tiếp tham gia đấu trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968, ký ức về những ngày tháng lịch sử đối với bà Hoàng Thị Khánh vẫn còn như in trong tâm trí. Đợt 1 của chiến dịch Tổng tấn công Mậu Thân năm 1968 bắt đầu, lúc này địch còn sơ hở nên đội của bà Khánh đánh thọc sâu vào chợ Thiếc (quận 11, TP Hồ Chí Minh ngày nay).
Do không tương quan về lực lượng, bị phục kích, địch đã huy động lực lượng chi viện và bắt đầu mở những cuộc phản công, càn quét quân giải phóng khắp thành phố. Những cuộc đấu súng, đấu trí diễn ra khốc liệt trong từng con hẻm, từng khu chợ, giữa một bên là vũ khí hiện đại, trực thăng, máy bay quần thảo vùng trời và một bên là đội quân bền gan, dũng chí, chiến đấu kiên cường.
Lúc này, bà và đồng đội đã len lỏi vào sâu trong nội thành Sài Gòn hoạt động trong nhiều vỏ bọc khác nhau, thoắt ẩn thoắt hiện ở chợ, bến xe, sân bay, cảng sông, trung tâm Sài Gòn...
Tháng 11 năm 1969, trong một lần treo cờ của Mặt trận dân tộc giải phóng trên cầu Quách Thị Trang (quận 1 ngày nay), nữ biệt động 22 tuổi Hoàng Thị Khánh bị địch phát hiện và bắt giữ, đưa về giam ở nhà lao Thủ Đức.
Do tham gia chống chào cờ, không chịu khai báo, bà Khánh cùng nhiều người bị đưa ra nhà tù Côn Đảo. Tại đây, bà Khánh cùng những tù nhân chính trị bị đọa đày, đàn áp và bị nhốt trong bóng tối.
(ANTV) - Để điều tra về hành vi cướp giật tài sản, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa bắt giữ đối tượng Vũ Hiền, trú tỉnh Gia Lai, tạm trú tại phường Ngũ Hành Sơn.
(ANTV) - Giới chức Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết một thuyền chở người di cư đã bị lật ở vị trí cách đảo nhỏ Crai-si phía Nam nước này khoảng 40km, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, và chỉ có 2 người may mắn được cứu sống.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết quân đội nước này và Nga đã tiến hành cuộc tập trận chung chống tên lửa lần thứ ba tại Nga vào đầu tháng 12.
(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.
(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.
(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.
(ANTV) - Để ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an đã ban hành Công điện số 41 gửi đến Công an các đơn vị, địa phương từ Quảng Trị đến An Giang.
(ANTV) - Đội Cảnh sát giao thông số 4 (Công an Đồng Nai) cho biết đã phối hợp Công an phường Phước Long xử lý nghiêm nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu, gây nguy hiểm trên đường
(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.