Chủ Nhật, 14/12/2025 09:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hồi ức của nữ chiến sĩ biệt động

(ANTV) - Từng trực tiếp tham gia các trận đánh vào những điểm trọng yếu của địch trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, các nữ biệt động Sài Gòn ngày nào vẫn vẹn nguyên một cảm xúc tự hào khi hồi tưởng lại những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975.

Trực tiếp tham gia đấu trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968, ký ức về những ngày tháng lịch sử đối với bà Hoàng Thị Khánh vẫn còn như in trong tâm trí. Đợt 1 của chiến dịch Tổng tấn công Mậu Thân năm 1968 bắt đầu, lúc này địch còn sơ hở nên đội của bà Khánh đánh thọc sâu vào chợ Thiếc (quận 11, TP Hồ Chí Minh ngày nay).

Do không tương quan về lực lượng, bị phục kích, địch đã huy động lực lượng chi viện và bắt đầu mở những cuộc phản công, càn quét quân giải phóng khắp thành phố. Những cuộc đấu súng, đấu trí diễn ra khốc liệt trong từng con hẻm, từng khu chợ, giữa một bên là vũ khí hiện đại, trực thăng, máy bay quần thảo vùng trời và một bên là đội quân bền gan, dũng chí, chiến đấu kiên cường.

Lúc này, bà và đồng đội đã len lỏi vào sâu trong nội thành Sài Gòn hoạt động trong nhiều vỏ bọc khác nhau, thoắt ẩn thoắt hiện ở chợ, bến xe, sân bay, cảng sông, trung tâm Sài Gòn...

Tháng 11 năm 1969, trong một lần treo cờ của Mặt trận dân tộc giải phóng trên cầu Quách Thị Trang (quận 1 ngày nay), nữ biệt động 22 tuổi Hoàng Thị Khánh bị địch phát hiện và bắt giữ, đưa về giam ở nhà lao Thủ Đức.

Do tham gia chống chào cờ, không chịu khai báo, bà Khánh cùng nhiều người bị đưa ra nhà tù Côn Đảo. Tại đây, bà Khánh cùng những tù nhân chính trị bị đọa đày, đàn áp và bị nhốt trong bóng tối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình đến với đồng bào vùng cao của học viên Cảnh sát

Hành trình đến với đồng bào vùng cao của học viên Cảnh sát

Xã hội 14/12/2025

(ANTV) - Có những bài học không nằm trên giảng đường, mà bắt đầu từ những con đường làng, bếp lửa bản xa và những câu chuyện đời thường của người dân nơi cơ sở. Hơn 1.600 học viên khóa K61S, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Bộ Công an, nơi tinh thần vì nhân dân phục vụ được nuôi dưỡng từ những việc làm giản dị, chân thành giữa đồng bào vùng cao Lào Cai.

Mỹ tuyên phạt trùm tiền ảo Kwon Do Hyung 15 năm tù giam

Mỹ tuyên phạt trùm tiền ảo Kwon Do Hyung 15 năm tù giam

Thế giới 14/12/2025

(ANTV) - Tòa án khu vực phía Nam New York (Mỹ) đã tuyên phạt Kwon Do Hyung (tên tiếng Anh là Do Kwon) nhà đồng sáng lập Terraform Labs, 15 năm tù giam vì hàng loạt hành vi gian lận liên quan đến tiền điện tử. Ngoài án tù, bị cáo còn buộc phải nộp lại 19 triệu USD cùng nhiều tài sản khác.

Biên giới Thái Lan - Campuchia ghi nhận tín hiệu tích cực

Biên giới Thái Lan - Campuchia ghi nhận tín hiệu tích cực

Thế giới 14/12/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh căng thẳng tại khu vực biên giới tranh chấp, quan hệ giữa Thái Lan và Campuchia đang xuất hiện những tín hiệu hạ nhiệt đáng chú ý. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/12/2025, cho biết lãnh đạo hai nước đã nhất trí chấm dứt các hoạt động nổ súng và quay trở lại thực hiện các thỏa thuận hòa bình đã ký kết trước đây, sau những cuộc điện đàm trực tiếp với ông. Động thái này được xem là bước đi quan trọng nhằm ngăn chặn nguy cơ leo thang xung đột.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/12/2025

(ANTV) - Khi sinh trắc học biến thành công cụ lừa đảo; Quy định thiết bị an toàn cho trẻ em trên xe ô tô: Điều chỉnh để phù hợp thực tế; Bộ Nội vụ nêu lộ trình trả lương cán bộ, công chức theo vị trí việc làm; Nghịch lý thị trường bất động sản: Dư thừa phân khúc cao cấp;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Xem thêm