Thứ Năm, 11/12/2025 09:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hồi ức của nữ chiến sĩ biệt động

(ANTV) - Từng trực tiếp tham gia các trận đánh vào những điểm trọng yếu của địch trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, các nữ biệt động Sài Gòn ngày nào vẫn vẹn nguyên một cảm xúc tự hào khi hồi tưởng lại những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất cho đến ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975.

Trực tiếp tham gia đấu trong chiến dịch Mậu Thân năm 1968, ký ức về những ngày tháng lịch sử đối với bà Hoàng Thị Khánh vẫn còn như in trong tâm trí. Đợt 1 của chiến dịch Tổng tấn công Mậu Thân năm 1968 bắt đầu, lúc này địch còn sơ hở nên đội của bà Khánh đánh thọc sâu vào chợ Thiếc (quận 11, TP Hồ Chí Minh ngày nay).

Do không tương quan về lực lượng, bị phục kích, địch đã huy động lực lượng chi viện và bắt đầu mở những cuộc phản công, càn quét quân giải phóng khắp thành phố. Những cuộc đấu súng, đấu trí diễn ra khốc liệt trong từng con hẻm, từng khu chợ, giữa một bên là vũ khí hiện đại, trực thăng, máy bay quần thảo vùng trời và một bên là đội quân bền gan, dũng chí, chiến đấu kiên cường.

Lúc này, bà và đồng đội đã len lỏi vào sâu trong nội thành Sài Gòn hoạt động trong nhiều vỏ bọc khác nhau, thoắt ẩn thoắt hiện ở chợ, bến xe, sân bay, cảng sông, trung tâm Sài Gòn...

Tháng 11 năm 1969, trong một lần treo cờ của Mặt trận dân tộc giải phóng trên cầu Quách Thị Trang (quận 1 ngày nay), nữ biệt động 22 tuổi Hoàng Thị Khánh bị địch phát hiện và bắt giữ, đưa về giam ở nhà lao Thủ Đức.

Do tham gia chống chào cờ, không chịu khai báo, bà Khánh cùng nhiều người bị đưa ra nhà tù Côn Đảo. Tại đây, bà Khánh cùng những tù nhân chính trị bị đọa đày, đàn áp và bị nhốt trong bóng tối.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Định hình hệ sinh thái blockchain từ hạ tầng số an toàn

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đặt ra yêu cầu Việt Nam phải định hình từ sớm các nền tảng của kinh tế số trong tương lai. Trong Quyết định 1131 của Thủ tướng Chính phủ: Ban hành Danh mục công nghệ chiến lược và sản phẩm công nghệ chiến lược, blockchain được xác định là một trong 11 nhóm công nghệ chiến lược. Tiếp đó, Nghị quyết 05 của Chính phủ đã mở ra khuôn khổ quản lý cho thị trường tài sản mã hóa – một trong 3 nhóm sản phẩm công nghệ chiến lược của blockchain.

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kích cầu khách du lịch quốc tế dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, tính chung 11 tháng năm 2025, khách quốc tế đến Việt Nam đạt 19,15 triệu lượt người - phá vỡ kỷ lục năm 2019. Riêng tại TP Đà Nẵng, theo báo cáo của thống kê thành phố, khách quốc tế đã đạt 7 triệu lượt.

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Hiệu quả vận hành chính quyền địa phương 2 cấp tại xã Mường Sại

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Từ tinh gọn bộ máy đến thông suốt thủ tục, có thể nhận thấy rằng hiệu quả chính quyền địa phương 2 cấp đang hiện hữu trong từng giao dịch. Sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, mô hình chính quyền địa phương 2 cấp không chỉ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành mà còn góp phần đưa cán bộ đến gần hơn với nhân dân. Xã miền núi Mường Sại, tỉnh Sơn La đã và đang cho thấy hiệu quả của chủ trương này.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Lạng Sơn

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen, gửi Công an tỉnh Lạng Sơn về thành tích xuất sắc trong triển khai quyết liệt, hiệu quả các biện pháp công tác, nhanh chóng điều tra làm rõ, bắt khởi tố đối tượng gây ra vụ án giết người với tính chất man rợ tại xã Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn.

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Quốc tế kêu gọi Thái Lan – Campuchia hạ nhiệt xung đột

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đã bày tỏ quan ngại trước giao tranh biên giới giữa hai quốc gia Đông Nam Á, đồng thời kêu gọi hai bên ngừng chiến, tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa bình.

Sân bay Long Thành chuẩn bị bay kỹ thuật ngày 19/12

Sân bay Long Thành chuẩn bị bay kỹ thuật ngày 19/12

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Sân bay Long Thành hoàn thiện đường băng, chuẩn bị bay kỹ thuật ngày 19/12; từ 2026, hộ kinh doanh có doanh thu dưới 500 triệu đồng/năm không phải nộp thuế; từ 2029, xe khách trên 8 chỗ bắt buộc phải lắp camera ghi hình khoang chở khách;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Đủ chiêu trò mời chào "vay nhanh" online dịp cuối năm

Đủ chiêu trò mời chào "vay nhanh" online dịp cuối năm

Kinh tế 11/12/2025

(ANTV) - Dịp cuối năm, nhu cầu vay tiền tăng cao khiến nhiều người rơi vào tâm lý cần vay nhanh, vay gấp. Lợi dụng điều này, các đối tượng lừa đảo đang nở rộ với nhiều chiêu thức tinh vi như giả danh nhân viên ngân hàng, mạo danh công ty tài chính uy tín, thậm chí chạy quảng cáo vay nhanh giải ngân trong ngày trên mạng xã hội.

Xem thêm