Thứ Sáu, 09/01/2026 22:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Bình Thuận thành lập các tổ liên quân tuần tra vũ trang

BT

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, nhất là “tội phạm đường phố”, các hành vi vi phạm trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận đã thống nhất chỉ đạo thành lập lực lượng tuần tra vũ trang kết hợp tuần tra nghiệp vụ, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, gồm 1 tổ cấp tỉnh, 11 tổ cấp huyện và 124 tổ cấp xã.

Trong những tháng cuối năm, các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật, các tội phạm đường phố và các loại tội phạm khác thường sẽ gia tăng hoạt động. Công an tỉnh triển khai kế hoạch cao điểm để đồng loạt tấn công, trấn áp các loại tội phạm, giữ vững bình yên và an ninh trật tự đối với địa phương, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, thành lập các tổ liên quân tuần tra vũ trang ở cả ba cấp tỉnh, huyện và xã. Lực lượng này được huy động khá đông từ lực lượng công an hình sự, ma túy, kinh tế, cảnh sát giao thông và lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở.

Ban thường vụ Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo, triển khai kế hoạch cao điểm để đồng loạt tấn công, trấn áp các loại tội phạm, giữ vững cái bình và an ninh trật tự đối với địa phương, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Trong cái lễ ra quân này có điểm khác biệt đó là thành lập cái tổ liên quân tuần tra vũ trang ở cả 3 cấp: cấp tỉnh, cấp huyện và cấp xã. Lực lượng này được huy động khá đông đảo từ lực lượng hình sự, ma túy, kinh tế, cảnh sát giao thông và lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở.

Với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ, lực lượng Công an tỉnh Bình Thuận quyết tâm trừng trị các loại tội phạm, tuyên chiến với các băng, nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan tín dụng đen, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản, tội phạm cướp, cướp giật; triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy; xử lý nghiêm các hành vi khai thác khoáng sản, buôn lậu, gian lận thương mại; vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng hung khí, vũ khí trái phép; kiên quyết không để hình thành và phát sinh mới các địa bàn, tụ điểm phức tạp về hình sự, ma túy, tệ nạn xã hội.

Đồng thời, quá trình tổ chức thực hiện chú ý đúc rút kinh nghiệm, hoàn chỉnh quy trình, quy chế phối hợp giữa các lực lượng nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát, từng bước xây dựng thương hiệu Lực lượng tuần tra kiểm soát thực sự là "quả đấm thép" của Công an Bình Thuận, là nỗi khiếp sợ của các loại tội phạm đường phố.

Thượng tá Nguyễn Đức Hiện, Trưởng Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Bình Thuận cho biết: Đây là đợt ra quân với khí thế và quyết tâm rất cao của lực lượng công an toàn tỉnh, có sự hỗ trợ của lực lượng Cảnh sát Cơ động Bộ Công an. Chúng tôi quyết tâm bảo vệ an ninh trật tự và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là các cái chỉ tiêu công tác trong năm 2024, với trách nhiệm của đơn vị nòng cốt công tác đảm bảo ra quân trấn áp tội phạm cùng với các cái tổ liên quân phòng chống tội phạm của Công an từ tỉnh cho đến huyện cấp xã. Chúng tôi hy vọng với tinh thần vì dân phục vụ với sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân và với tinh thần trách nhiệm của lực lượng Cảnh sát Cơ động và các lực lượng Công an toàn tỉnh thì đây sẽ là cái đợt ra quân trấn áp đạt kết quả rất là tốt trong thời gian tới

Công an các đơn vị địa phương trên toàn tỉnh đã đồng loạt triển khai các biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm, tiến hành rà soát, xác định địa bàn, đối tượng, lĩnh vực, tuyến trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự để tập trung đấu tranh. Qua đó, Công an tỉnh Bình Thuận thể hiện rõ quyết tâm cao nhất, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025

Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Hôm nay (9/1), tại Hà Nội, Cục CSGT Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân Liệt sĩ CAND

Xây dựng nhà tình nghĩa tặng thân nhân Liệt sĩ CAND

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương phường Nam Cường tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Hoàng Kim Sỹ, em trai ruột và là người được giao thờ cúng Liệt sĩ CAND Hoàng Kim Chung, chiến sĩ Ty Công an Hoàng Liên Sơn, hy sinh năm 1979 trong chiến tranh biên giới phía bắc.

Bàn giao nhà mới cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai

Bàn giao nhà mới cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an phối hợp với UBND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hùng – một trong những hộ dân bị sập đổ nhà hoàn toàn do thiên tai, được hỗ trợ xây dựng trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung.

Hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn

Hướng tới kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị báo cáo chuyên đề về những đóng góp to lớn của đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và lực lượng CAND. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ trụ sở Bộ Công an kết hợp trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố.

Thượng tướng Lê Tấn Tới làm việc tại Khánh Hòa

Thượng tướng Lê Tấn Tới làm việc tại Khánh Hòa

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại Công an tỉnh Khánh Hòa, đoàn công tác do đồng chí Thượng tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc Phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác đảm bảo ANTT, ATXH bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại Khánh Hòa.

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc về Đại hội XIV của Đảng

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước mỗi sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đặc biệt là trước thềm các kỳ đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị lại càng gia tăng các hoạt động chống phá. Trong đó chúng liên tiếp truyền bá, tán phát các quan điểm sai trái, và tung ra những luận điệu xuyên tạc, sai sự thật về công tác tổ chức, nhân sự đại hội, hay phủ nhận nội dung các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.

Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra CAND năm 2025

Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra CAND năm 2025

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại TP. HCM, Thanh tra Bộ Công an tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thanh tra CAND năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và tập huấn nghiệp vụ thanh tra CAND năm 2026. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.

Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh vùng giáp ranh

Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh vùng giáp ranh

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự không chỉ là câu chuyện của từng tuyến phố, mà còn là bài toán phối hợp giữa các địa bàn liền kề. Tại phường Phúc Yên, tỉnh Phú Thọ, nơi có những khu dân cư chỉ cách ranh giới hành chính vài mét, công tác phối hợp với các xã giáp ranh đang trở thành chìa khóa để phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm ngay từ cơ sở.

Xem thêm