(ANTV) - Sáng nay, đoàn tàu chở cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM đã tới ga Hà Nội mang theo khí thế và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tập luyện diễu binh chào mừng lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
Sau hơn 30 tiếng hành trình từ miền Nam ra Bắc, 566 chiến sĩ cảnh sát cơ động trên 2 chuyến tàu đã có mặt tại ga Hà Nội. Dù quãng đường dài di chuyển khá mệt mỏi nhưng các cán bộ, chiến sĩ đều rất hào hứng, tự hào khi được tham gia nhiệm vụ đặc biệt.
Binh nhì Kim Hoàng Minh, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM chia sẻ, em rất là vui và xúc động khi thấy mọi người ra đón. Lần này ra Hà Nội cảm xúc của em rất khác so với những lần trước vì lần này chúng em được thực hiện nhiệm vụ lớn.
Ngay tại sân ga, các đồng chí lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và người dân Thủ đô đã trực tiếp có mặt để đón chào các chiến sĩ trẻ. Không khí trang trọng mà ấm áp. Những cái bắt tay siết chặt, những lời căn dặn, động viên đã tiếp thêm ngọn lửa tinh thần cho các chiến sĩ trước chặng đường rèn luyện sắp tới.
Ngay sau lễ đón, đoàn chiến sĩ đã nhanh chóng di chuyển về Trung tâm huấn luyện, Bồi dưỡng nghiệp vụ và Giáo dục nghề nghiệp số 1, Bộ Tư lệnh CSCĐ để ổn định nơi ăn ở và bắt đầu bước vào giai đoạn 2 huấn luyện. Phía trước là những ngày nắng nóng khắc nghiệt, những giờ luyện tập không ngơi nghỉ, nhưng tất cả đều đã sẵn sàng. Sẵn sàng cho ngày hội lớn của dân tộc.
Thượng tá Phạm Đại Đồng, Phó Trưởng phòng huấn luyện và hướng dẫn nghiệp vụ Cảnh sát cơ động, Phó Chỉ huy trưởng thường trực Sở chỉ huy diễu binh, diễu hành của Bộ Công an cho biết, ngay ngày mai 566 chiến sĩ sẽ được huấn luyện luôn. Họ thuộc đội hình khối đứng tham gia diễu binh, đại diện cho hình ảnh chính quy, tinh nhuệ và hiện đại của lực lượng Công an nhân dân. Trong giai đoạn 2 này chúng tôi sẽ nâng cao yêu cầu đối với các bài tập.
Với ý chí, bản lĩnh và tinh thần kỷ luật cao, những chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM và các khối khác trong lực lượng CAND sẽ có một màn thể hiện xứng đáng, góp phần tô thắm thêm sắc màu cho lễ diễu binh lịch sử mừng 80 năm Quốc khánh 2/9.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.