Thứ Ba, 13/01/2026 10:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hơn 6.000 người được hỗ trợ sinh kế để khắc phục hậu quả bom mìn

BT

(ANTV) - Sáng ngày 7/11, tại Hà Hội, Trung ương Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom Việt Nam đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Hội (11/11/2014 - 11/11/2024). Dự Lễ kỷ niệm có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện các bộ ban ngành ở trung ương và địa phương.

Trải qua 10 năm xây dựng và hoạt động, Hội đã kiện toàn, phát triển mạnh về tổ chức. Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, bằng nỗ lực và quyết tâm, Hội đã tổ chức 35 đợt hỗ trợ tập trung trên địa bàn 28 tỉnh, thành phố trọng điểm, với tổng số người được hỗ trợ sinh kế của Hội là 6.000 người. Hàng triệu lượt người được Hội tuyên truyền trực tiếp và trên các phương tiện thông tin đại chúng về nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn, vật nổ. 

Để tiếp tục phát huy truyền thống, Hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các nguồn lực, tiềm năng trong nước và quốc tế. Làm tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng tránh tai nạn bom mìn trong nhân dân; tiếp tục tổ chức các đợt hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân bom mìn trên địa bàn cả nước một cách hiệu quả nhất, bằng nhiều hình thức hỗ trợ, nhằm phát triển kinh tế gia đình và ổn định cuộc sống. Đồng thời, tích cực tham gia đóng góp trong công tác tham mưu, nghiên cứu về lĩnh vực hỗ trợ giải quyết hậu quả bom mìn sau chiến tranh theo yêu cầu của Nhà nước.

Dịp này, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam đã vinh dự được tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm