(ANTV) - Sau 3 tháng tập huấn, sáng 17/1, tại Hà Nội, khóa đào tạo các nghề chuyên môn ngắn hạn cho cán bộ thuộc Đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc số 1 Việt Nam đã tiến hành bế giảng.
Văn phòng Thường trực về GGHB LHQ, Bộ Công an Việt Nam phối hợp với Học viện Quốc tế để đào tạo tiếng Anh; phối hợp với trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội để đào tạo các nghề về Cơ khí, Điện công nghiệp - điện nước - kỹ thuật máy lạnh - điều hòa không khí, Công nghệ thông tin - Viễn thông, Sửa chữa phương tiện; phối hợp với trường cao đẳng du lịch Hà Nội để tập huấn về Bếp ăn, chế biến thực phẩm; Phối hợp với Cục Truyền thông CAND để tập huấn về kỹ năng báo chí, truyền thông.
Sau 3 tháng huấn luyện, các sĩ quan đã nắm được đầy đủ kiến thức, kỹ năng, tay nghề và khả năng đáp ứng tiêu chuẩn của LHQ, cũng như đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ sở vật chất, doanh trại, vận hành để duy trì đơn vị một cách độc lập khi triển khai lần đầu ở môi trường thực địa rất khó khăn, khắc nghiệt.
Khóa đào tạo đã giúp các học viên nâng cao hiểu biết và nhanh chóng vận dụng kiến thức áp dụng ngay vào công việc trong đợt hội quân huấn luyện của Đơn vị vào tháng 2/2025./.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.