(ANTV) - Sáng 29/11, khóa tập huấn về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc do Văn phòng Thường trực về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Bộ Công an Việt Nam và Đại Sứ quán Pháp tổ chức cho các sĩ quan của Bộ Công an Việt Nam tiến hành bế giảng. Khóa tập huấn diễn ra từ 18-29/11 và đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
Tham gia khóa tập huấn, các sĩ quan đã được giảng viên của Bộ Tư lệnh Hiến binh và quân cảnh Pháp truyền đạt những chuyên đề như Khuôn thế đạo quốc từ khổ pháp lý của xung đột có vũ trang; Phân loại xung đột có vũ trang; Quy tắc tác chiến; Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Đồng thời, học viên cũng được thực hành các kỹ thuật bảo vệ trong tình huống khẩn cấp, bao gồm: Tăng cường sức mạnh và vị trí an ninh, mìn tự chế và các kỹ thuật thoát hiểm hiểm khỏi địa hình có nguy cơ cao, Kiểm soát đám đông, rào chắn, cấp cứu tác chiến, Kiểm soát phương tiện, Chăm sóc thương binh.
Đây là những chuyên đề chuyên môn sâu, quan trọng và rất thiết thực giúp trang bị, nâng cao kiến thức, nắm vững các quy trình phương pháp và những kỹ năng xử lý các tình huống để vận dụng vào trong quá trình hoạt động thực tế khi triển khai tại các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.
Khóa tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của lực lượng cảnh sát nói chung, cho các sĩ quan của Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình số 1 của Bộ Công an nói riêng, để vận dụng vào thực tiễn công tác của mình, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Bộ Công an giao khi triển khai đơn vị tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc và để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu.
(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.
(ANTV) - Tuần lễ sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền và chương trình Kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành năm 2025 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến ngày 21/12 tại khu vực Bãi Sau (Công viên Thỏ Trắng, Chợ đêm cũ), phường Vũng Tàu, TP HCM.
(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.
(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá trên không gian mạng quy mô hơn 400 tỷ đồng, bắt giữ 9 đối tượng về các hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
(ANTV) - Ngày 12/12, Bộ Công an phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại xã Hiệp Phước, TP. HCM. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.
(ANTV) - Sáng ngày 12/12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND chủ trì Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác cán bộ tại Cục Truyền thông CAND.
(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.