(ANTV) - Chiều ngày 13/6, người dân xã Vinh Hưng (huyện Phú Lộc, TP Huế) bàng hoàng trước vụ việc hai anh em ruột tử vong khi ra sông đánh bắt cá giữa lúc mưa lũ dâng cao bất thường.
Theo thông tin ban đầu, do mưa lớn kéo dài khiến công việc thợ nề của hai anh em phải tạm ngừng, nên trưa cùng ngày, cả hai tranh thủ mang lưới ra khu vực sông gần nhà để đánh bắt cá.
Hai anh em rời nhà lúc 12h30. Tuy nhiên đến 15h vẫn chưa thấy trở về, gia đình nghi có chuyện chẳng lành nên trình báo chính quyền địa phương.
Nhận được tin báo, UBND xã Vinh Hưng đã huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 16h cùng ngày, thi thể của cả hai anh em được phát hiện.
Vụ việc đau lòng xảy ra trong bối cảnh mưa lũ bất thường giữa mùa hè, nước sông dâng cao đột ngột, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.
Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân tuyệt đối không ra sông, hồ đánh bắt thủy sản hay băng qua vùng ngập sâu trong thời điểm mưa lớn, lũ dâng để tránh những tai nạn đáng tiếc.
Lũ trên các sông Quảng Trị dâng cao gây ngập diện rộng
Lũ trên sông ở tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục dâng cao, do mưa lớn từ ảnh hưởng bão số 1 trong những ngày qua, gây ngập lụt diện rộng.
Trên sông Thạch Hãn - con sông lớn nhất tỉnh Quảng Trị, nước lũ dao động quanh mức báo động 3, khiến nhiều khu dân cư ven sông này bị ngập lụt.
Mức ngập phổ biến từ 0,3 – 0,5m, khiến việc đi lại và sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều nơi người dân phải chuẩn bị thuyền để di chuyển do đường giao thông bị ngập lụt. Toàn tỉnh Quảng Trị đã có hơn 2.000 hộ dân bị ngập lụt, tập trung ở vùng thấp trũng ven sông ở các huyện: Triệu Phong, Vĩnh Linh, thị xã Quảng Trị.
Lũ trên các dâng cao cũng khiến trên 18.000 hecta lúa Hè Thu, chiếm đến hơn 80% tổng diện tích gieo trồng đã bị ngập chìm trong nước; hơn 1.000 ha rau màu, ao hồ nuôi cá bị tràn ngập. Ở vùng miền núi đã xảy ra sạt lở đất trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây; ngập lụt ở các ngầm tràn khiến giao thông bị chia cắt, nhiều hộ dân phải di dời để đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Mùa du lịch nghỉ hè năm 2025 đang bước vào giai đoạn cao điểm, lợi dụng nhu cầu tìm kiếm vé máy bay, combo du lịch, khu du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao các đối tượng lừa đảo đẩy mạnh các thủ đoạn nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân. Để đảm bảo các hoạt động du lịch an toàn, Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về các đối tượng lừa đảo mạo danh các doanh nghiệp lữ hành.
(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro, Cộng hoà Liên bang Brazil, tối ngày 6/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao về chủ đề: Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế, tài chính và trí tuệ nhân tạo. Trong đó, Thủ tướng đề xuất 3 tiên phong chiến lược đối với BRICS và các nước đối tác.
(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, việc Quốc hội thông qua chính sách giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) đến hết năm 2026 được xem là một bước đi chiến lược, thể hiện quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng. Không chỉ kéo dài thời hạn áp dụng, đợt giảm thuế lần này còn mở rộng phạm vi hưởng ưu đãi, mang lại nhiều kỳ vọng cho sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế.
(ANTV) - Sau nhiều ngày đóng cửa “ẩn mình” vì những lo ngại về nguồn gốc hàng hoá, cũng như quy định về hoá đơn và thuế của một số hộ kinh doanh, tiểu thương ở những ngôi chợ truyền thống, đến nay hoạt động buôn bán tại TP.HCM đang dần sôi động trở lại. Sự trở lại là điều tất yếu, và cũng đã đến lúc hướng đến sự minh bạch về hàng hoá, tài chính một cách công bằng giữa buôn bán truyền thống và kinh doanh hiện đại trong kỷ nguyên số.
(ANTV) - Sáng ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã trực tiếp đến hiện trường vụ cháy tại chung cư Độc Lập (quận Tân Phú) để kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả và yêu cầu tổng rà soát các chung cư cũ, khu nhà trọ sâu trong hẻm trên toàn thành phố nhằm ngăn ngừa nguy cơ tái diễn thảm kịch.
(ANTV) - Hội đồng nhân dân TPHCM đã thông qua tờ trình của UBND TPHCM về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Đáng chú ý, Thành phố bổ sung hơn 1.500 tỉ đồng vào kế hoạch vốn cho dự án “Giải quyết ngập do triều cường có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu khu vực TPHCM (giai đoạn 1)”.
(ANTV) - Trong ngày 7/7, Công an TP.HCM đã công bố thông tin chính thức về vụ hỏa hoạn khiến 8 người tử vong.
(ANTV) - Nâng cao nhận thức cho người dân được xác định là “lá chắn” đầu tiên trong cuộc chiến chống lừa đảo qua mạng. Nắm rõ điều này, lực lượng Công an nhân dân không chỉ tập trung điều tra, triệt phá các ổ nhóm tội phạm công nghệ cao, mà còn liên tục triển khai các hình thức tuyên truyền sâu rộng, sinh động, gần dân, sát thực tế. Mục tiêu là để người dân tự nhận biết các chiêu trò lừa đảo, nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không trở thành nạn nhân của tội phạm.
(ANTV) - Chỉ trong chưa đầy 24 giờ sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng đã điều tra, truy xét và làm rõ một nhóm thiếu niên gây ra 2 vụ trộm xe máy xảy ra trên địa bàn. Đáng chú ý, cả 3 đối tượng đều mới chỉ 15 tuổi.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng luôn tấp nập du khách và các hoạt động du lịch, điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Với trọng trách của mình, sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ, CBCS Công an phường Hội An đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ đảm bảo ANTT bằng tinh thần chủ động, quyết liệt, hết lòng phục vụ người dân và du khách.