Thứ Sáu, 11/07/2025 08:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phòng ngừa hỏa hoạn tại chợ truyền thống dịp cuối năm

(ANTV) - Tích trữ lượng lớn hàng hóa, hoạt động mua bán tấp nập khiến cho các tiểu thương, chủ siêu thị, cửa hàng lơ là trong công tác PCCC mỗi dịp cận Tết. Hệ quả của điều này là nguy cơ cháy nổ rất cao. Để phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ và thiệt hại, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra, rà soát công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ truyền thống trên địa bàn.

Ghi nhận tại chợ Gạo, phường An Tảo, TP Hưng Yên thời điểm này tiểu thương đã bắt đầu tích trữ hàng hóa phục vụ thị trường dịp Tết. Khối lượng hàng hóa lớn, các gian bán những mặt hàng dễ cháy như đồ điện, hàng mã, quần áo… lại nằm sát nhau nên tiềm ẩn nhiều mối nguy về an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Qua công tác kiểm tra cho thấy tình trạng các chủ hộ kinh doanh chủ quan, bất cẩn còn khá phổ biến, nên lực lượng chức năng đã hướng dẫn, tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở, cá nhân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, trong đó chú trọng việc quản lý chặt chẽ các mặt hàng hóa dễ cháy nổ, các dạng nguồn lửa, nguồn nhiệt, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt để bảo đảm an toàn phòng cháy.

Ngoài việc tổ chức kiểm tra định kỳ về PCCC, lực lượng Công an cũng tăng cường kiểm tra đột xuất; hướng dẫn ban quản lý chợ và tiểu thương khắc phục kịp thời những tồn tại, thiếu sót có nguy cơ dẫn đến cháy nổ, đặc biệt là xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về PCCC và cứu nạn, cứu hộ.

Vào dịp cuối năm, lượng hàng hóa tập kết về các chợ dự báo gia tăng gấp nhiều lần ngày thường. Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy lực lượng chức năng đã phối hợp với ban quản lý các chợ trên địa bàn thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh tập kết, bày bán hàng hóa gọn gàng, không che khuất lối đi; thông thoáng đường thoát nạn; mỗi gian hàng bố trí bình chữa cháy ở nơi dễ thấy, dễ lấy. Hàng năm, các tiểu thương tại chợ đều được tập huấn về cách phòng ngừa cháy nổ và kỹ năng chữa cháy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.

Xem thêm