(ANTV) - Tập trung nhiều ngõ nhỏ, phố nhỏ, dân cư đông đúc đó là đặc điểm khiến nhiều tuyến phố của thủ đô Hà Nội tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ, mất an ninh trật tự. Để đảm bảo bình yên cho nhân dân, nhiều mô hình, cách làm hay đã được các địa phương xây dựng để huy động tinh thần tự giác, trách nhiệm cùng tham gia đảm bảo ANTT của nhân dân. Mô hình tổ tuần tra phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC và CNCH ở phường Quán Thánh, quận Ba Đình là một ví dụ điển hình.
Những điều tưởng chừng như đơn giản đó nhưng đã trở thành kiến thức quan trọng về an ninh, an toàn cho mỗi thành viên tổ tuần tra phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC và CNCH phường Quán Thánh tại các buổi họp định kỳ với cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Ba Đình, Hà Nội.
Sau những buổi họp, tổ tuần tra phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC và CNCH phường Quán Thánh sẽ trực tiếp sử dụng các xe chuyên dụng được trang cấp để tuần tra, tuyên truyền nhắc nhở người dân…. từ chính những kiến thức mà các thành viên đã tiếp thu được.
Mỗi ca trực có từ 6-8 thành viên. 2 khung giờ được lựa chọn là buổi trưa từ 12 giờ đến 14 giờ và khung giờ buổi tối từ 22 giờ đến 1 giờ sáng hôm sau, thời điểm người dân thường lơ là, mất cảnh giác.
Thành lập tháng 8/2022, gần 2 năm qua mô hình tổ tuần tra phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC và cứu nạn cứu hộ đã góp phần đấu tranh, phát hiện nhiều vụ việc ANTT, xử lý các sự cố cháy nổ trong khu dân cư ngay khi mới phát sinh. Qua đó, nhận được sự đồng tình, ủng hộ tích cực từ chính quyền đến người dân.
Tổ tuần tra phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, PCCC và CNCH chỉ là một trong số nhiều mô hình mà các quận, huyện của Hà Nội triển khai.
Nhờ sự đồng lòng, giúp sức của tầng lớp nhân dân mà tình hình an ninh trật tự cũng như PCCC trên địa bàn thủ đô từng bước được đẩy lùi, giảm thiểu tới mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra.
(ANTV) - Theo đánh giá của cơ quan chức năng, không ít tài xế vẫn tồn tại các thói quen xấu như không nhường đường, không xếp hàng, phóng nhanh vượt ẩu, chuyển hướng thiếu quan sát, sử dụng rượu bia, chất kích thích khi lái xe hoặc sử dụng còi, đèn sai quy định, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Từ thực tế đó, Cục CSGT đã tham mưu Bộ Công an sửa đổi quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe theo hướng chặt chẽ hơn, chú trọng nâng cao đạo đức lái xe và kỹ năng xử lý tình huống thực tế.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, hàng giả và gian lận thương mại không còn là vấn đề riêng của Việt Nam mà đã trở thành thách thức toàn cầu. Công nghệ làm giả ngày càng tinh vi khiến việc nhận diện bằng cảm quan thông thường rất khó khăn, đặt ra yêu cầu phải có giải pháp đồng bộ từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng.
(ANTV) - Thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến đánh bạc, cá độ bóng đá trong thời gian diễn ra World Cup 2026 của Công an tỉnh Khánh Hòa, ngày 15/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã triệt phá một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet, triệu tập 14 đối tượng có liên quan để làm việc.
(ANTV) - Bộ Công Thương cho biết, sau 14 ngày triển khai thực hiện lộ trình xăng sinh học E10 và E5 trên toàn quốc (từ ngày 1/6-15/6), mức độ tiêu thụ xăng dầu tăng hơn trước khi chuyển đổi, nguồn cung nhiên liệu phục vụ phối trộn, pha chế cũng như các mặt hàng xăng E5, E10 được đảm bảo theo nhu cầu tiêu thụ, không xảy ra hiện tượng thiếu xăng dầu cung ứng tới người tiêu dùng cho dù là cục bộ. Tổng lượng xăng tiêu thụ đạt khoảng 520 triệu lít (khoảng 485 triệu lít E10 và 35 triệu lít E5).
(ANTV) - Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định một số cơ chế hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn. Các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội cho thuê được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất nhằm khuyến khích phát triển phân khúc nhà ở đang thiếu nguồn cung.
(ANTV) - Sáng nay (17/6), tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam Korhan Kemik và Đoàn doanh nghiệp công nghệ an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đến thăm, làm việc với Bộ Công an Việt Nam.
(ANTV) - Hôm nay (17/6), tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031 chính thức khai mạc với sự tham dự của 793 đại biểu chính thức và 200 đại biểu khách mời đại diện cho các tầng lớp phụ nữ cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (17/6), Đoàn kiểm tra của Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công an thành phố Đà Nẵng.
(ANTV) - Tại tỉnh Nghệ An, sáng nay (17/6), UBND tỉnh tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở giỏi lần thứ I năm 2026.
(ANTV) - Những năm qua, công tác chăm lo cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các gia đình chính sách luôn được lãnh đạo Bộ Công an đặc biệt quan tâm. Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như tổ chức các đoàn tham quan, nghỉ dưỡng dành cho con liệt sĩ, con thương binh CAND trong nước và nước ngoài; các hoạt động giáo dục truyền thống hay những cuộc gặp gỡ, thăm hỏi đầy nghĩa tình, không chỉ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, mà còn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân.