Chủ Nhật, 24/09/2023 05:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Huy động toàn hệ thống chính trị và nhân dân đẩy lùi "tín dụng đen"

BT

(ANTV) - Ngày 6/5, Ban Chỉ đạo 138 các quận, huyện của TP. Hồ Chí Minh đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân bóc, xoá quảng cáo sai quy định với sự tham gia của cấp ủy, chính quyền địa phương, tổ chức chính trị xã hội và hàng chục ngàn đoàn viên thanh niên, học sinh, các tầng lớp nhân dân với một khí thế, quyết tâm rất cao nhằm đẩy lùi “tín dụng đen”.

Công an thành phố Hồ Chí Minh phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo 138 Thành phố huy động sức mạnh của toàn hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân đồng loạt triển khai bóc, xoá các sản phẩm quảng cáo sai quy định, quảng cáo “tín dụng đen”, lừa đảo chiếm đoạt tài sản góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, chỉnh trang mỹ quan đô thị trên địa bàn.

Trung úy Phan Đình Linh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết: Đoàn thanh niên Công an thành phố muốn góp phần thực hiện ba nội dung. Thứ nhất là chung tay và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tín dụng đen và các loại tội phạm khác. Thứ hai là nâng cao ý thức tạo mộtt hói quen cho người dân là cứ thấy quảng cáo sai quy định, quảng cáo tín dụng đen, quảng cáo trái phép là sẽ tự túc tiến hành gỡ bỏ mà không cần cái sự nhắc nhở của các cơ quan để cùng chung tay của cả xã hội để bảo vệ mỹ quan đô thị, xây dựng thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình. Thứ ba, là chúng tôi góp phần xây dựng mạnh mẽ, phát triển mạnh mẽ cái phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa bàn cơ sở trên địa bàn 312 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi tiến hành bóc gỡ, xóa các quảng cáo trái phép, khôi phục lại mỹ quan đô thị, Ban Chỉ đạo 138 cấp huyện sẽ giao chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội chịu trách nhiệm quản lý, giám sát không để các đối tượng tái diễn hành vi dán, vẽ quảng cáo sai quy định.

Bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Phát động phong trào trong nhân dân, trong đoàn viên, hội viên là kịp thời phát hiện các cái đối tượng có các cái hành vi cho vay nặng lãi, dán vẽ các cái quảng cáo liên quan đến tín dụng đen, phát hiện kịp thời, phối hợp với cơ quan chức năng để bắt giữ, xử lý theo quy định. Quận cũng kịp thời tổ chức tuyên truyền đến nhân dân, trong công nhân, ở các công ty, đặc biệt là công nhân ở các cái khu nhà trọ để tiếp cận. Để biết được những cái phương thức, thủ đoạn hoạt động của các cái đối tượng này để góp phần phòng, tránh cái tín dụng đen len lỏi vào đời sống của người dân.

Ngay sau Lễ ra quân, Công an thành phố Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ truy xét từ thông tin trên các tờ rơi quảng cáo về hoạt động “tín dụng đen”, bước đầu bắt giữ 5 đối tượng, gồm: Phan Văn Tài, Phan Văn Trọng, Phùng Văn Minh, Mạc Bửu Đức, Nguyễn Quang Tỉnh.

Nhóm đối tượng này từ thành phố Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh thực hiện hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với lãi suất từ 240% đến 695% một năm; tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an thu giữ hơn 170 kilogam tờ rơi, 35 kilogam card visit quảng cáo trái quy định.

Hiện Công an thành phố tiếp tục truy xét các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” từ thông tin tờ quảng cáo để xử lý nghiêm theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Hiện nay, thị trường bánh trung thu đang bước vào mùa cao điểm. Để kịp thời ngăn chặn các sản phẩm bánh trung thu không rõ nguồn gốc trước khi bán ra thị trường cũng như quy trình sản xuất bánh đảm bảo VSATTP, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng tăng cường công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng này. Qua đó, phát hiện và tịch thu nhiều sản phẩm không rõ xuất xứ.

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

TP.HCM thúc đẩy tiêu thụ đặc sản từ du lịch nông thôn

Kinh tế 23/09/2023

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Đơn vị Thường trực Diễn đàn Kết nối nông sản 970 phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn - Saemaul Undong, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Diễn đàn “Phát triển du lịch nông nghiệp - nông thôn gắn với tiêu thụ nông đặc sản và sản phẩm OCOP”.

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Cho vay nặng lãi ép thế chấp bằng ảnh khỏa thân

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa đấu tranh, triệt phá hai băng nhóm “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”, “Cưỡng đoạt tài sản” bằng hình thức cho vay qua app, thu lời bất chính hàng tỷ đồng.

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Tuyên án các bị cáo vụ án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Sau gần 4 ngày xét xử, sáng ngày 23/9, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đã tuyên phạt 9 bị cáo trong vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ", "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất", liên quan đến Dự án nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không Điện Biên.

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Bắt nghi phạm đâm Trung uý Công an tử vong

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Liên quan đến vụ trung úy công an bị đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản đâm trọng thương dẫn đến hy sinh, sau 14 tiếng lẩn trốn, nghi phạm gây án đã bị lực lượng Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ khi đang lẩn trốn tại Hoa Lư (Ninh Bình).

 Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

Thủ tướng phát biểu tại Phiên thảo luận chung Đại hội đồng Liên hợp quốc

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc, chiều 22/9 theo giờ địa phương, tại trụ sở LHQ ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng. Thủ tướng nhấn mạnh thông điệp xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu, tăng cường hành động với chương trình nghị sự 2030 và các mục tiêu phát triển bền vững, hướng tới hòa bình, thịnh vượng, tiến bộ và bền vững cho tất cả.

Kết quả chính đạt được của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Kết quả chính đạt được của Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 đã được Việt Nam đăng cai tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 20-23/9 với chủ đề xuyên suốt: “Truyền thông: Từ Thông tin đến Tri thức vì một ASEAN Tự cường và Thích ứng”. Sau 3 ngày diễn ra chuỗi các sự kiện quan trọng, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN lần thứ 16 và Hội nghị Bộ trưởng Thông tin ASEAN+3 lần thứ 7 đã đạt những kết quả nhất định. Thông tin được cập nhật trong buổi họp báo diễn ra vào sáng nay (23/9).

Xem thêm