Thứ Hai, 19/05/2025 15:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khẩn trương điều tra vụ cháy nhà dân khiến 3 cháu bé tử vong

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn thương tâm đã xảy ra sáng 24/6 trên địa bàn phường 7, TP Đà Lạt khiến 3 cháu nhỏ tử vong. Công an TP Đà Lạt đã phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, làm rõ nguyên nhân..

Không khí tang thương đang bao trùm góc xóm nhỏ đường Nguyên Phi Ỷ Lan, phường 7, TP Đà Lạt khi cả 3 cháu bé từ 9 tháng đến 6 tuổi không thoát ra ngoài được trong vụ hỏa hoạn thương tâm sáng 24/6.

Trước đó khoảng hơn 9h30 cùng ngày, ngọn lửa bốc lên phía sau căn nhà cấp 4 tại số 91 đường Nguyên Phi Ỷ Lan, phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng rồi bùng lên toàn bộ khu phía sau. Lúc này trong nhà có 3 cháu nhỏ gồm Vòng Minh Anh (9 tháng tuổi), Vòng Ngọc Bảo An (4 tuổi) và Vòng Anh Khoa (6 tuổi) la hét gào khóc trong nhà. Phát hiện sự việc, một số người dân xung quanh nỗ lực tiếp cận giải cứu nhưng không thành công.

Ngay khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã xuất 9 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến triển khai ngay công tác cứu nạn cứu hộ. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tiếp cận được thì 3 cháu nhỏ đã tử vong. Tại hiện trường 1 căn phòng cùng nhiều vật dụng bị lửa tác động rất mạnh, khu vực nhà gỗ phía dưới cũng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, chiều 23/6, chị Đậu Thị Tú (trú tại Nghĩa Đàn, Nghệ An) cùng 3 cháu nhỏ vừa đến thăm bà ngoại là Nguyễn Thị Tâm hiện đang ở và làm thuê tại đây. Sáng nay, chị Tú ở nhà nấu ăn sáng cho các cháu nhỏ và để 03 con nhỏ ở trong phòng sau đó khóa cửa phòng để đi ra ngoài mua sữa, trước lúc đi khỏi phòng chị Tú bật bếp gas nấu đồ ăn cho các cháu nhưng khi ra khỏi phòng thì quên tắt bếp thì xảy ra sự việc.

Hiện Công an TP Đà Lạt cùng các cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám nghiệm điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. Chính quyền TP Đà Lạt cũng đã thăm hỏi hỗ trợ gia đình nạn nhân 54 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Các nhà lãnh đạo Nga – Mỹ điện đàm về Ukraine

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thái Lan bùng phát COVID-19 do biến thể mới Omicron XEC

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm tại Tiền Giang

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Đà Nẵng: Xử lý 2 cơ sở gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.

Xem thêm