Thứ Năm, 05/10/2023 02:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khẩn trương tìm giải pháp hỗ trợ người lao động

(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có ý kiến chỉ đạo giao 04 bộ, ngành gồm: Bộ Kế hoạch Đầu tư; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng UBND các tỉnh, khẩn trương tìm giải pháp hỗ trợ người lao động trước tình trạng doanh nghiệp cắt giảm hàng nghìn người.

Nội dung này liên quan đến việc trước đó ngày 16/5, Bộ LĐ-TB&XH đã có báo cáo gửi Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Thủ tướng Phạm Minh Chính về tình hình cắt giảm lao động tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam - doanh nghiệp đông lao động nhất TP HCM trong tháng 6 và tháng 7, công ty này sẽ có 2 đợt cắt giảm lao động với gần 6.000 công nhân. Trước đó vào tháng 2, công ty này cũng đã chấm dứt hợp đồng lao động với trên 2.300 công nhân. 

Hiện làn sóng cắt giảm lao động đang được dự báo sẽ gia tăng trong thời gian tới. Vậy cần phải có những cơ chế chính sách như thế nào để hỗ trợ người lao động bị sa thải? Cũng như đâu là giải pháp để người lao động có thể ổn định được vị trí việc làm tại các doanh nghiệp?

Nội dung này sẽ được làm rõ hơn qua những chia sẻ từ ông Phạm Minh Huân - nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội.

Xem clip:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm