Thứ Năm, 15/01/2026 14:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Gấp rút ứng phó siêu bão

(ANTV) - Dự báo ảnh hưởng của cơn bão số 3 sẽ khiến khu vực từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa xuất hiện biển động, sóng cao từ 2 - 4 mét kèm gió giật mạnh. Để bảo đảm an toàn cho người và tài sản các tỉnh thành ven biển đang gấp rút chuẩn bị ứng phó. Nhiều sở Giáo dục và Đào tạo cho học sinh nghỉ học, sắp xếp lịch học bù để đảm bảo an toàn

 Tại Quảng Ninh, địa phương được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão số 3, sáng 6/9, việc chuẩn bị ứng phó tại các địa bàn trọng yếu đã được tích cực triển khai. Đến 11h trưa nay, toàn bộ 398 tàu du lịch, 98 tàu vận chuyển khách tuyến đảo đã được di chuyển tránh trú. Còn 9 du khách trên các tuyến được thông tin về bão và tiếp tục di chuyển về đất liền trong sáng nay.

Còn tại Hải Phòng, Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ - Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng đã kịp thời di dời ngư dân sinh sống trên các tàu thuyền và các hộ dân sinh sống ven bờ kè âu cảng Tây Nam về nơi tránh trú bão an toàn. hỗ trợ 16 hộ với 34 nhân khẩu (trong đó có 32 người lớn và 02 trẻ em) di dời người và tài sản về nơi an toàn - nhà đa năng huyện Bạch Long Vĩ. 

Đến thời điểm này, UBND tỉnh Nam Định đã hoàn thành kêu gọi khoảng 1.700 tàu, thuyền với hơn 5.000 ngư dân vào tránh trú an toàn; đồng thời dừng các hoạt động khai thác, vui chơi trên biển. Hơn 500 km bao gồm đê ven biển, ven sông đã được kiểm tra và gia cố lại, đặc biệt các vị trí xung yếu.

Để bảo đảm an toàn, tính mạng và tài sản của người dân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hà Nam đã chủ động theo dõi diễn biến, tình hình mưa bão, tiến hành rà soát, phân loại những khu vực nguy kiểm, có nguy cơ sạt lở, ngập úng... để cảnh báo và tuyên truyền, vận động người dân chủ động ứng phó với các tình hống xấu có thể xảy ra.

Tỉnh Ninh Bình đang cấp bách triển khai nhiều phương án phòng, chống bão nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của người dân. Đến thời điểm này, tất cả tàu thuyền đã vào nơi tránh trú bão an toàn. Địa phương đang tiếp tục khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm để tránh siêu bão.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.

 Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Xem thêm