Chủ Nhật, 03/03/2024 12:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khánh Hòa: Kiểm tra an toàn PCCC tại các căn hộ cho thuê

BT

(ANTV) - Là địa bàn du lịch trọng điểm, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày càng có nhiều loại hình căn hộ cho thuê mọc lên để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. Đây cũng là nơi có mật độ người ở cao, tuy nhiên công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại những căn hộ này vẫn còn nhiều bất cập. Ghi nhận qua đợt tổng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC & CNCH của đoàn kiểm tra liên ngành UBND TP. Nha Trang.

Đầu báo cháy không hoạt động, trung tâm báo cháy gặp sự cố; Để các vật dụng cản trở lối thoát nạn; Thang thoát nạn không đảm bảo quy định; Chủ cơ sở không thành lập đội PCCC cơ sở, không có hồ sơ theo dõi quản lý công tác PCCC và CNCH, không xây dựng phương án chữa cháy và CNCH theo quy định. Đó là thực trạng mà đoàn kiểm tra liên ngành của UBND thành phố Nha Trang ghi nhận tại căn hộ Bens House trên đường Biệt Thự, phường Tân Lập, TP. Nha Trang. Căn hộ này có quy mô 7 tầng với 10 phòng cho thuê, tuy nhiên công tác PCCC và CNCH hiện tồn tại khá nhiều bất cập.

UBND TP. Nha Trang đã xây dựng kế hoạch và đang tiến hành kiểm tra 152 cơ sở thuộc loại hình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao. Thực tế kiểm tra cho thấy, đa số những căn hộ này có diện tích nhỏ hẹp nên các điều kiện về an toàn PCCC và CNCH chưa được đảm bảo. Để phục vụ kinh doanh, phần lớn chủ cơ sở đều xây dựng vượt tầng so với giấy phép xây dựng để tăng số phòng, tuy nhiên lại chưa chú ý trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, do diện tích nhỏ nên hệ thống thang thoát nạn cũng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

Thiếu tá Đỗ Hòa Khánh, Phó đội trưởng Đội CS PCCC & CNCH, Công an TP. Nha Trang, Khánh Hoà cho hay, ý thức chấp hành của các chủ cơ sở thì một số cơ sở chấp hành rất tốt, một số cơ sở qua kiểm tra thì nắm rất là lơ mơ về công tác PCCC, họ cũng chưa được qua đào tạo về lĩnh vực PCCC, việc bảo trì bảo dưỡng các phương tiện của họ là họ cũng ko nắm được, nên khi đoàn kiểm tra tới họ không có nắm được hết cái này nên sờ tới kiểm tra tới là thiết bị bị hỏng, nhiều cái rất đơn giản nhưng hỏi họ họ cũng ko biết được.

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành đã nhắc nhở chủ các cơ sở tiến hành khắc phục ngay những lỗi vi phạm về an toàn PCCC, góp phần đảm bảo an toàn cho khách thuê nhà. Tuy nhiên, theo đánh giá của đoàn kiểm tra, vấn đề thang thoát nạn tại các căn hộ cho thuê đang là một bất cập khó xử lý vì nó liên quan đến kết cấu của ngôi nhà. Sau khi kết thúc đợt tổng kiểm tra này, lực lượng cảnh sát PCCC sẽ có báo cáo tổng hợp về thực trạng và những kiến nghị cụ thể đối với các cơ sở để trình UBND tỉnh cho ý kiến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm