(ANTV) - Là địa bàn du lịch trọng điểm, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa ngày càng có nhiều loại hình căn hộ cho thuê mọc lên để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách. Đây cũng là nơi có mật độ người ở cao, tuy nhiên công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại những căn hộ này vẫn còn nhiều bất cập. Ghi nhận qua đợt tổng kiểm tra công tác đảm bảo an toàn PCCC & CNCH của đoàn kiểm tra liên ngành UBND TP. Nha Trang.
Đầu báo cháy không hoạt động, trung tâm báo cháy gặp sự cố; Để các vật dụng cản trở lối thoát nạn; Thang thoát nạn không đảm bảo quy định; Chủ cơ sở không thành lập đội PCCC cơ sở, không có hồ sơ theo dõi quản lý công tác PCCC và CNCH, không xây dựng phương án chữa cháy và CNCH theo quy định. Đó là thực trạng mà đoàn kiểm tra liên ngành của UBND thành phố Nha Trang ghi nhận tại căn hộ Bens House trên đường Biệt Thự, phường Tân Lập, TP. Nha Trang. Căn hộ này có quy mô 7 tầng với 10 phòng cho thuê, tuy nhiên công tác PCCC và CNCH hiện tồn tại khá nhiều bất cập.
UBND TP. Nha Trang đã xây dựng kế hoạch và đang tiến hành kiểm tra 152 cơ sở thuộc loại hình nhà ở nhiều căn hộ, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao. Thực tế kiểm tra cho thấy, đa số những căn hộ này có diện tích nhỏ hẹp nên các điều kiện về an toàn PCCC và CNCH chưa được đảm bảo. Để phục vụ kinh doanh, phần lớn chủ cơ sở đều xây dựng vượt tầng so với giấy phép xây dựng để tăng số phòng, tuy nhiên lại chưa chú ý trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, do diện tích nhỏ nên hệ thống thang thoát nạn cũng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định.
Thiếu tá Đỗ Hòa Khánh, Phó đội trưởng Đội CS PCCC & CNCH, Công an TP. Nha Trang, Khánh Hoà cho hay, ý thức chấp hành của các chủ cơ sở thì một số cơ sở chấp hành rất tốt, một số cơ sở qua kiểm tra thì nắm rất là lơ mơ về công tác PCCC, họ cũng chưa được qua đào tạo về lĩnh vực PCCC, việc bảo trì bảo dưỡng các phương tiện của họ là họ cũng ko nắm được, nên khi đoàn kiểm tra tới họ không có nắm được hết cái này nên sờ tới kiểm tra tới là thiết bị bị hỏng, nhiều cái rất đơn giản nhưng hỏi họ họ cũng ko biết được.
Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành đã nhắc nhở chủ các cơ sở tiến hành khắc phục ngay những lỗi vi phạm về an toàn PCCC, góp phần đảm bảo an toàn cho khách thuê nhà. Tuy nhiên, theo đánh giá của đoàn kiểm tra, vấn đề thang thoát nạn tại các căn hộ cho thuê đang là một bất cập khó xử lý vì nó liên quan đến kết cấu của ngôi nhà. Sau khi kết thúc đợt tổng kiểm tra này, lực lượng cảnh sát PCCC sẽ có báo cáo tổng hợp về thực trạng và những kiến nghị cụ thể đối với các cơ sở để trình UBND tỉnh cho ý kiến.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2026 tại Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.
(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.
(ANTV) - Tại Nghệ An, sáng nay 25/12, đoàn đại biểu Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên.
(ANTV) - Sáng ngày 25/12, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.