Thứ Bảy, 27/12/2025 01:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh trong dịp hè

(ANTV) - Hiện học sinh trên cả nước đã chính thức bước vào kỳ nghỉ hè. Đây là thời điểm các em tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động bơi lội, tắm ao, hồ, biển. Chính vì vậy các vụ tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước trong học sinh cũng có nguy cơ tăng cao. Trước tình hình đó, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận trường học nhằm nâng cao kỹ năng phòng tránh tai nạn giao thông, tai nạn đuối nước cho học sinh.

Một buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng chống tai nạn đuối nước đã được tổ chức cho học sinh Trường tiểu học Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm. Buổi tuyên truyền này do Phòng Cảnh sát giao thông Công an Khánh Hòa thực hiện, với mục tiêu nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cơ bản cho các em học sinh về giao thông an toàn và phòng chống tai nạn đuối nước.

Dưới đây là một số câu hỏi được đưa ra trong buổi tuyên truyền, cùng với nội dung trả lời ngắn gọn và dễ hiểu, phù hợp với lứa tuổi học sinh:

Cần làm gì để tham gia giao thông đường thủy an toàn?

Khi tham gia giao thông đường thủy, các em cần mặc áo phao, tuân thủ quy định và hướng dẫn của người lớn, không được đùa giỡn hay tự ý bơi khi không có người giám sát.

Có nên tự đi tắm ao, hồ, biển khi không được sự cho phép của bố mẹ?

Không nên. Việc tự ý đi tắm ở ao, hồ, biển khi không có sự cho phép và giám sát của bố mẹ rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tai nạn đuối nước.

Phải làm gì khi gặp bạn bị đuối nước?

Khi gặp bạn bị đuối nước, các em nên nhanh chóng kêu cứu người lớn hoặc gọi điện thoại cho các số điện thoại khẩn cấp để nhờ giúp đỡ, không nên tự mình nhảy xuống cứu bạn vì có thể nguy hiểm cho bản thân.

Buổi tuyên truyền đã tạo ra một không khí sôi nổi và thu hút các em học sinh tham gia nhiệt tình. Em Nguyễn Ngọc Uyên, học sinh của trường, chia sẻ rằng qua buổi tuyên truyền, em đã hiểu biết thêm về các biển báo giao thông, cách đi sang đường an toàn, cũng như những kiến thức cơ bản về giao thông đường thủy và cách xử lý khi gặp tình huống khẩn cấp như đuối nước.

Cô Trần Nguyễn Họa Mi, Hiệu trưởng Trường tiểu học Cam Hải Đông, cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền đối với học sinh, đặc biệt là trong một địa phương có nhiều sông suối, ao hồ như huyện Cam Lâm. Nhà trường luôn lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các buổi chào cờ đầu tuần và trong các hoạt động giảng dạy.

Mùa hè, với thời tiết nắng nóng, nhu cầu tìm đến các khu vực sông nước để tắm giải nhiệt của trẻ em tăng cao, đồng nghĩa với việc nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước cũng tăng theo. Để phòng tránh và hạn chế tai nạn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các nhà tài trợ để trao tặng áo phao cho học sinh, giúp các em tham gia hoạt động bơi lội an toàn.

Trung tá Vương Trọng Anh, cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa, chia sẻ rằng việc trang bị áo phao và hướng dẫn các tình huống xử lý tai nạn giao thông đường thủy là rất quan trọng để giảm thiểu rủi ro cho các em học sinh, giúp các em có một kỳ nghỉ hè trọn vẹn và an toàn. Các gia đình cũng cần thường xuyên quan tâm, giám sát và hướng dẫn các em tránh xa những nơi nguy hiểm, đồng thời cho các em tham gia các lớp học bơi để có kỹ năng phòng tránh đuối nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Khởi tố nhóm lừa đảo bằng thủ đoạn "xác nhận các đơn hàng trên mạng"

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng cũng vừa đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 12 đối tượng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Phương thức, thủ đoạn các đối tượng sử dụng là dùng mạng xã hội đăng các bài viết quảng cáo, dụ dỗ người tham gia làm nhiệm vụ việc nhẹ lương cao qua việc xác nhận các đơn hàng tại trang thương mại điện tử.

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Khu bảo tồn mới ở Texas, Mỹ: Hy vọng hồi sinh sếu đầu đỏ

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Giữa khung cảnh nhộn nhịp của các giàn khoan dầu và tàu chở năng lượng trên bờ biển Texas, Hoa Kỳ, một vùng đất rộng lớn với diện tích hơn 3.300 mẫu Anh (khoảng 13,35 km²) vừa được bảo vệ vĩnh viễn – mang sứ mệnh đặc biệt: cứu lấy sếu đầu đỏ (whooping crane), một trong những loài chim hiếm nhất Bắc Mỹ. Đây là nơi trú đông không thể thay thế của đàn sếu Aransas–Wood Buffalo, quần thể hoang dã lớn nhất và duy nhất còn tự duy trì trên thế giới.

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Tấn công tại Thụy Điển, 2 người tử vong

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Vào đúng ngày Giáng sinh 25/12, một vụ tấn công đã xảy ra tại đô thị Boden, miền Bắc Thụy Điển, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương. Một trong những người thiệt mạng là nghi phạm, đã bị cảnh sát bắn hạ tại chỗ.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Ấn Độ

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (26/12), tại trụ sở Bộ Công an, đồng chí Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xã giao Ngài Tshering Wangchuk Sherpa nhân dịp mới được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Cục An ninh nội địa triển khai công tác năm 2026

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - "Đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIV, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031." - Đây là một trong những yêu cầu được Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh khi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh nội địa năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh nội địa, Bộ Công an, diễn ra chiều nay (26/12).

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 26/12, dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao năm 2025, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh mạng vững chắc, liên thông từ Bộ xuống cơ sở, bảo đảm an ninh, bảo vệ chủ quyền số quốc gia trên không gian mạng.

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Bạo lực của người định cư Israel nhằm vào người Palestine gia tăng

Thế giới 26/12/2025

(ANTV) - Tình trạng bạo lực của người định cư Israel nhắm vào người Palestine tại khu vực Bờ Tây đang có dấu hiệu leo thang nghiêm trọng. Cảnh sát Israel hôm qua (25/12) thông báo đã bắt giữ 5 người định cư Israel, với cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào 1 ngôi nhà của người Palestine, khiến 1 trẻ em bị thương.

Xem thêm